Nam chính "Ròm" thắng giải "Nam diễn viên xuất sắc" tại LHP châu Á

Nam chính

Trần Anh Khoa - nam chính phim "Ròm" - thắng giải "Nam diễn viên xuất sắc" ở Liên hoan phim châu Á, vào hôm 24/6 vừa qua.

Sự kiện: Phim Việt

Vừa qua, Liên hoan phim châu Á Asian Film Festival đã diễn ra tại Rome, Italy từ ngày 17 đến 23/6, đáng chú ý, nam diễn viên Trần Anh Khoa thủ vai Ròm trong bộ phim cùng tên đã thắng giải "Nam diễn viên xuất sắc".

Theo đó, trên trang fanpage của Asian Film Festival, ban giám khảo đánh giá Anh Khoa có diễn xuất giàu năng lượng, đầy bản năng khi vào vai một nhân vật tập thích nghi với cuộc sống đầy hỗn loạn giữa lòng Sài Gòn. Vì hiện đan đi du học ở Canada, nên Anh Khoa đã quay lại video nói cảm nhận lên sự quý giá, trân trọng khi nhận được giải thưởng đầu tiên trong nghề bằng tiếng Anh. Đặc biệt, nam diễn viên rất biết ơn anh ruột mình - đạo diễn Ròm Trần Thanh Huy vì đã trao cho anh cơ hội đến với nghề diễn, cũng như có những trải nghiệm độc đáo cùng đoàn làm phim.

Nam chính

Về phía đạo diễn Trần Thanh Huy, anh cho biết bản thân rất xúc động trước giải quốc tế thứ ba Ròm nhận được, sau giải cao nhất ở Liên hoan phim quốc tế Busan (2019) và Phim đầu tay xuất sắc ở Liên hoan phim quốc tế Fantasia (2020). Nam đạo diễn chia sẻ đã quyết định mời Anh Khoa đóng Ròm sau khi thấy diễn xuất của em trai trong phim ngắn 16:30. Trong suốt 8 năm quay phim, Khoa đã thực hiện vô số cảnh khó.

Nam chính

Phim có những phân cảnh khó nhằn, thậm chí nguy hiểm như cảnh Ròm bị rớt xuống hầm mộ sâu ba mét, diễn viên phải tự leo lên, ê-kíp quay hơn 40 lần. Ngoài ra, khi Ròm bức xúc vì bị lừa, khi diễn, lúc diễn Khoa đã té từ trên mái nhà xuống đất vì lỗi của bộ phận thiết kế. Nam đạo diễn chia sẻ: "Sau tất cả, tôi muốn gửi lời cảm ơn Khoa đã hy sinh vì phim. Nhưng tôi cũng tự tin rằng đã cho Khoa một trải nghiệm không phải ai cũng có ở thời niên thiếu".

Nam chính

Sau 8 năm ròng rã, vào tháng 9/2002, phim Ròm đã chính thức ra rạp và mang về doanh thu hơn 60 tỷ đồng. Phim kể về nhân vật chính cùng tên (Trần Anh Khoa đóng) là một cậu bé chuyên tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu sẽ được thưởng, nhưng nếu sai thì sẽ bị đánh. Cùng nghề với Ròm là Phúc (Anh Tú Wilson), nhưng đây lại là một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn. Trong phim, Phúc đã đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải sang cầu cứu bà Ghi (Cát Phượng). Sau đó, Ròm tiếp tục chỉ ông Khắc (Mai Trần) đánh đề và trúng và cũng từ đây, rất nhiều bi kịch đã xảy ra.

Nam chính

Liên hoan phim châu Á ra đời từ năm 2003, do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức, nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của 13 quốc gia châu Á và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc... Năm nay, ngoài Ròm, thì một số phim Việt được chiếu ở liên hoan phim như Bắc kim thang (tên tiếng Anh: Home sweet home), Tiệc trăng máu (Blood moon party) hay Bố già (Dad, I’m sorry)...

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran