Nam mọt sách "Phía trước là bầu trời" trở thành Phó giáo sư tại Australia

Ber Đăng lúc: Thứ hai, 25/10/2021 11:12 (GMT +7)
Ở tuổi 39, Á quân Olympia mùa đầu tiên Nguyễn Thành Vinh được Đại học New South Wales, Australia, phong hàm Phó Giáo sư.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, theo thông tin trên trang chủ chính thức của Đại học New South Wales, Australia, Tiến sĩ Vinh Nguyễn (tức Nguyễn Thành Vinh) đã được phong hàm Phó giáo sư. 

Nguyễn Thành Vinh cũng đăng tải lên trang cá nhân dòng chia sẻ về việc bản thân nhận hàm phó giáo sư do Đại học New South Wales. Theo đó, Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho biết: "Cảm ơn tất cả thành viên trong nhóm cả trong quá khứ và hiện tại, bởi các bạn đã làm việc miệt mài từ khi chúng ta tới Đại học New South Wales vào năm 2015". 

Vừa qua, Nguyễn Thành Vinh đã được phong hàm Phó giáo sư của Đại học New South Wales
Vừa qua, Nguyễn Thành Vinh đã được phong hàm Phó giáo sư của Đại học New South Wales

Được biết, lĩnh vực mà anh nghiên cứu là hóa học hữu cơ. Ngoài việc hoạt động học thuật độc lập, Nguyễn Thành Vinh còn có nhóm nghiên cứu riêng và sở hữu website riêng để cập nhật tin tức, giải thưởng và thành tích của mình trên trang này. Trước khi được phong hàm Phó giáo sư tại Đại học New South Wales, Nguyễn Thành Vinh từng theo đuổi ngành hóa học công nghiệp ở Đại học New South Wales. Sau thời gian hoạt động ở lĩnh vực này, anh trở thành Tiến sĩ hóa học hữu cơ nhờ sự hướng dẫn của Giáo sư Michael Sherburn, tại Đại học Quốc gia Australia, Canberra.

Xem thêm: Từ vụ Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn, "Phiên toà tình yêu" trở thành show dính "lời nguyền" chia tay

Năm 2010, anh làm việc về hóa học hữu cơ trong nhóm của Giáo sư Dieter Enders tại Viện Hóa học Hữu cơ, thuộc Đại học RWTH Aachen, nhờ học bổng sau tiến sai Alexander von Humboldt. Đến năm 2013, anh trở thành giảng viên Hóa học của trường Đại học Curtin (Perth, Australia). Chưa dừng lại ở đó, anh được công nhận là 1 trong những tiến sĩ trẻ tuổi nhất của Việt Nam ở nước ngoài vào năm 2018. 

Chân dung Phó giáo sư Nguyễn Thành Vinh ở thời điểm hiện tại
Chân dung Phó giáo sư Nguyễn Thành Vinh ở thời điểm hiện tại

Một năm sau, anh nhận được tài sợ Dự án Khám phá của Hội đồng Nghiên cứu Australia trị giá 420 nghìn USD cho giai đoạn 2020- 2022 để thực hiện nghiên cứu các phương pháp tổng hợp mới. Bên cạnh những học bổng, tài trợ cho các dự án, anh cũng giành nhiều thành tích, giải thưởng danh giá như Giải thưởng Tạp chí Hóa học Thieme 2014, Discovery Early Career Research Award (DECRA) do Hội đồng Nghiên cứu Australia tài trợ. Được biết, DECRA là giải thưởng danh giá, chỉ trao cho 2 người mỗi năm và Nguyễn Thành Vinh là nhà hóa học hữu cơ người Việt duy nhất đến thời điểm hiện tại nhận được giải thưởng này. 

Hình ảnh Nguyễn Thành Vinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2000
Hình ảnh Nguyễn Thành Vinh tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2000

Hiện tại, thông tin Nguyễn Thành Vinh được phong hàm Giáo sư ở tuổi 39 cũng như những thành tích nổi bật của anh được đưa ra đã thu hút sự chú ý của khán giả. Theo đó, bên cạnh thành tích học vấn nổi bật, anh còn từng được nhiều người biết đến khi đảm nhận vai diễn trong bộ phim "Phía trước là bầu trời". Mặc dù nhận được nhiều lời khen từ khán giả với vai diễn này nhưng đây là lần duy nhất anh bén duyên với điện ảnh. Được biết, theo thông tin từ đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chính ông là người đã tìm gặp và mời Nguyễn Thành Vinh tham gia đóng phim khi vị đạo diễn này ấn tượng với gương mặt sáng, tri thức cũng như phù hợp với vai diễn Nam trong bộ phim này.

Nguyễn Thành Vinh từng đảm nhận vai diễn Nam trong bộ phim 'Phía trước là bầu trời'
Nguyễn Thành Vinh từng đảm nhận vai diễn Nam trong bộ phim "Phía trước là bầu trời"

Vào năm 2000, Nguyễn Thành Vinh đại diện trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên và trở thành Á quân vòng chung kết năm. Ngoài chương trình này, anh cũng giành được Huy chương bạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế tổ chức tại Đan Mạch. 

Video trận chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2000:

Khánh Vy là ai? "Hot girl 7 thứ tiếng", MC trẻ nhất Đường lên đỉnh Olympia Thí sinh Olympia bị âm điểm, từng muốn bỏ nhà ra đi nay ra sao? Nam sinh Olympia khiến khán giả trầm trồ khi "bắn rap" 100 số Pi bằng 3 thứ tiếng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp