Thí sinh Olympia bị âm điểm, từng muốn bỏ nhà ra đi nay ra sao?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 28/08/2021 22:44 (GMT +7)
Câu chuyện vượt lên chính mình của thí sinh Đường lên đỉnh Olympia này đã truyền nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng học tập cho nhiều người.

Vào năm 2016, nam sinh Nguyễn Đức Quân Kiện (THPT Chuyên Long An, tỉnh Long An) tham gia cuộc thi Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia. Tại đây, cậu bạn đã không thi đấu tốt, thậm chí sau 4 vòng thi số điểm cứ mất dần và chỉ còn -15 điểm. Không chỉ riêng Kiện mà gia đình nam sinh này đã rất buồn, thất vọng.

Sau này, khi tham gia chương trình Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia, Kiện đã kể lại lúc ấy chỉ mới là cậu học sinh 17 tuổi. Thất bại tại chương trình đã khiến Kiệt hoàn toàn suy sụp, xấu hổ, thất vọng, liên tục có những suy nghĩ tiêu cực, từng có ý định bỏ nhà ra đi.

Thí sinh Olympia bị âm điểm, từng muốn bỏ nhà ra đi nay ra sao? - Ảnh 1

"Mọi người lúc nào cũng nghĩ em tài giỏi, có thể đem vinh quang về cho gia đình, nhà trường và tỉnh. Có lẽ do em đã được một số thành tích ở địa phương. Lúc chỉ còn 0 điểm, em rất sốc. Em quan sát mọi người, sự buồn bã của người thân khiến em thêm đau. Cảm giác như sụp đổ vậy. Lúc trước khi em tham gia, ba mẹ có nói mọi người ngày mấy xem con tôi thi.

Nhưng sau khi em thi xong thì ba mẹ không đề cập nữa. Em cũng tự hiểu là ba mẹ thất vọng về em. Những bạn khác không thân hoặc có hiềm khích thì luôn bới móc câu chuyện đó ra hàng ngày, hàng giờ. Khi gặp em, các bạn sẽ chỉ trỏ, nói này nọ", Quân Kiện nhớ lại.

Thời điểm đó, Quân Kiện không giao tiếp với ai, về nhà cũng ngại gặp mặt bố mẹ, thành tích học tập bị sa sút thấy rõ. Vào một ngày, nam sinh Long An đọc báo và thấy một số bài viết nói về những thí sinh đi thi Olympia nhưng không đạt được kết quả như mong đợi, Kiện rất sợ mình sẽ có tên trong đó. "Lúc đó em muốn không quay về gặp mặt mọi người nữa luôn", Quân Kiện nghẹn ngào chia sẻ.

Thí sinh Olympia bị âm điểm, từng muốn bỏ nhà ra đi nay ra sao? - Ảnh 2

Tuy nhiên, lúc đó, mẹ của nam sinh lâm bệnh nặng và tâm sự với con trai rằng chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Những lời nói ấy đã khiến Quân Kiện bừng tỉnh, lấy lại được tinh thần và bắt đầu lao vào việc học. Nam sinh cũng nhận được nhiều sự động viên của bạn bè, thầy cô.

Được biết, sau thời gian lấy lại tinh thần, chăm chỉ học tập, Quân Kiện đã thi đỗ khoa Điện - chương trình Chất lượng cao Việt Pháp của Đại học Bách Khoa TP.HCM. Đây là 1 trong 4 trường đại học tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn HCERES, Châu Âu. Đồng thời cũng là ngôi trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tuy từng có thời điểm như rơi xuống vực sâu, nhưng cuối cùng Quân Kiện đã nhìn nhận ra được vấn đề, vượt qua những mặc cảm mà thất bại trước đó mang lại. Bây giờ, khi khìn lại quãng thời gian tăm tối trước đó, Quân Kiện chia sẻ: "Không nhất thiết là vòng nguyệt quế, hay vinh quang gì mà nó có thể là bài học giúp bạn tốt hơn từng ngày".

Câu chuyện của cựu thí sinh Olympia này đã khiến khán giả vô cùng xúc động và được chia sẻ rộng rãi như một thông điệp ý nghĩa gửi đến mọi người rằng hãy là chính mình trong mọi hoàn cảnh, thất bại có là "mẹ của thành công" hay không đều tùy thuộc vào chính suy nghĩ của mình.

Cựu thí sinh Olympia làm Giám đốc tập đoàn Công nghệ top đầu thế giới Thí sinh Olympia lý giải vì sao dầu bắn lung tung khi xào rau Nam sinh Olympia khiến khán giả trầm trồ khi "bắn rap" 100 số Pi bằng 3 thứ tiếng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp