Nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng do bị ảo giác vì chơi game

Nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng do bị ảo giác vì chơi game

Nam sinh lớp 9 trộm tiệm vàng chưa từng có hành vi trộm cắp trước đây, gia đình không khó khăn.

Vụ việc nam sinh Trần Văn T. (14 tuổi) đang theo học lớp 9 tại Trường THCS Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, Thanh Hóa có hành vi trộm tiệm vàng đang gây xôn xao dư luận. Thông tin từ chính quyền địa phương, nam sinh T. trước đây chưa từng có hành vi trộm cắp. Việc trộm cắp này của T. có thể xuất phát từ ảo giác do nghiện game online.

Nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng, xuất phát từ việc thường xuyên chơi game - Ảnh 1
Nam sinh lớp 9 đạp xe đi trộm tiệm vàng có thể xuất phát từ việc nghiện game.

Gia đình của cháu T. cũng không thuộc diện khó khăn. Bố làm thợ sửa chữa, mẹ làm nông nghiệp.

Chia sẻ về hiện tượng chơi game rồi nảy sinh hành động sai trái, một bác sĩ tâm lý nhận định trường hợp này có thể là cơn xung động trộm cắp, trong cơn xung động ấy có thể mất hoàn toàn ý thức hoặc có ý thức 1 phần.

Theo đó, vào tối ngày 20/9, nam sinh T. bịt khẩu trang, đeo găng tay và lẻn vào tiệm vàng Kim Long (thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi) để cướp vàng rồi bỏ chạy. Khi phát hiện kẻ trộm là một cậu bé, đi xe đạp tới cướp tiệm vàng nên chủ tiệm cùng người dân địa phương đã tổ chức truy đuổi, bắt giữ được nghi phạm. Nhà của nam sinh này cách tiệm vàng không xa.

T. mới 14 tuổi, học lớp 9 tại Trường THCS Minh Nghĩa (huyện Nông Cống). Số vàng bị lấy đi trị giá khoảng 400 triệu đồng.