Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng

Lan Thy Đăng lúc: Thứ năm, 11/08/2022 15:59 (GMT +7)
Nam sinh xứ Nghệ khiến nhiều người ngỡ ngàng vì dành quá nhiều học bổng trường quốc tế với tổng giá trị học bổng lên tới 100 tỷ đồng.

Không thể phủ nhận một điều rằng càng ngày thế hệ học sinh của Việt Nam càng có thành tích học tập rất tốt và được nhiều trường đại học ở nước ngoài mời nhập học. Mới đây trên Dân Trí có bài viết về một nam sinh ở Nghệ An được 113 trường quốc tế chiêu sinh. 

Cụ thể, nam sinh Lê Khánh Tùng (lớp 12A7, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) đã nhận được 113 thư mời của các trường đại học, cao đẳng trên thế giới, trong số 113 trường thì có tới 72 trường đề nghị được cấp học bổng cho nam sinh này. Được biết Khánh Tùng có thành tích học tập rất tốt, nhiều năm liền đạt thành tích học sinh giỏi. Năm lớp 11 Tùng đạt giải học sinh giỏi quốc gia và đã nắm chắc một suất vào đại học trong nước.

Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 1

Dẫu vậy nam sinh này vẫn lên kế hoạch và “săn” học bổng như một hình thức để thử thách năng lực của bản thân. Chia sẻ trên Dân Trí, Khánh Tùng cho biết cậu bắt đầu làm hồ sơ để giành học bổng ở các trường đại học nước ngoài từ đầu năm học lớp 12. Với 130 hồ sơ đã gửi đi thì tỉ lệ hồ sơ được đồng ý của Tùng lên tới... 87,6%. Trong đó có những trường có tỉ lệ trúng tuyển rất thấp như Wesleyan University (tỉ lệ trúng tuyển 13%); Trinity University (31%); hay tỉ lệ trúng tuyển dưới hoặc xấp xỉ 50% như: McMurry University; Clark University; Austin College; Florida Southern College; Loyola Marymount University…

Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 2
Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 3

Sở dĩ Khánh Tùng trúng tuyển nhiều trường như vậy một phần là nhờ thế mạnh IELTS 8.0. Nhờ vậy mà các bài luận tiếng Anh của Tùng được diễn đạt rõ ràng, mạch lạc và trọn ý hơn. Bên cạnh đó, cậu còn nhận được sự hỗ trợ bằng thư giới thiệu của nhà trường và tư vấn từ người anh trai từng là du học sinh Anh, cũng như nhiều người đi trước.

Khánh Tùng tiết lộ, trong số 113 trường cậu trúng tuyển có tới 72 trường đồng ý cấp học bổng một phần trong quá trình du học. Tổng giá trị học bổng của 72 trường là vào khoảng 100 tỷ đồng. Ngoài những trường đại học quốc tế, Khánh Tùng còn được tuyển thẳng vào 4 trường đại học danh tiếng, gồm: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao và Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội.

Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 4

Nam sinh Nghệ An chia sẻ mình sẽ theo học một trường đại học trong nước đó là Đại học Ngoại ngữ, chuyên ngành tiếng Anh. Khánh Tùng cho biết, ngay từ nhỏ đã yêu thích nghề sư phạm, ngoài ra cậu cũng mong muốn có thể đưa được những kiến thức tiếng Anh bổ ích mà mình đã học được tới nhiều bạn trẻ hơn. Về việc giành nhiều học bổng đó chỉ là một thử thách để xem năng lực của bản thân đến đâu.

Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 5
Nam sinh Nghệ An được 113 đại học Âu Mỹ mời học, tổng học bổng 100 tỷ đồng - Ảnh 6

Nguồn và ảnh: Dân Trí

Nam sinh Quảng Ngãi đỗ 21 trường Đại học trên thế giới, 18 tuổi làm sếp Nam sinh nổi tiếng với câu "Thầy đừng gọi em nữa, em không biết gì đâu" nay đã là sếp lớn ngân hàng Nam sinh Việt duy nhất lọt top 50 học sinh xuất sắc toàn cầu năm 2021

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp