Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có "cái tên vận vào người", thành tích học tập đáng nể

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 05/06/2021 23:07 (GMT +7)
Không chỉ gây chú ý với cái tên "độc lạ" Võ Đoàn Duy Best, mà nam sinh này còn là minh chứng hùng hồn của "tên sao người vậy" khi có thành tích học tập đáng nể.

Rất nhiều người từng "nổi sau một đêm" vì nhan sắc, tài năng hoặc scandal chấn động nào đó, nhưng với nam sinh này thì lại nổi tiếng khắp MXH vì ... tên lạ - Võ Đoàn Duy Best. Thậm chí, câu bạn còn khiến nhiều người còn hoang mang, không biết liệu đây có phải tên thật hay chỉ là "nick name". 

Được biết, Duy Best sinh năm 2003, sinh ra lớn lên ở Sa Đéc (Đồng Tháp) và vừa tốt nghiệp trường THPT Thành phố Sa Đéc. Và đúng như tên gọi của mình, thành tích học tập của Duy Best cũng rất "best".

Nêu câu nói người xưa "tên vận vào người" là chính xác, thì Duy Best là minh chứng không thể chuẩn xác hơn. Trong suốt 12 năm liền Duy Best đều đạt học sinh giỏi và được khen tặng bảng danh dự mỗi tháng của lớp. Không chỉ vậy, cậu còn là học sinh thuộc lớp chọn của trường và sở hữu điểm số luôn trong top 5.

Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có 'cái tên vận vào người', thành tích học tập đáng nể - Ảnh 1
Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có 'cái tên vận vào người', thành tích học tập đáng nể - Ảnh 2

Chia sẻ về cái tên quá đặc biệt này của mình, Duy Best cho biết từ nhỏ tới lớn đều nhận được cả “tá” câu hỏi về nó. Đối với những ai chưa tiếp xúc hay học cùng, thì sẽ nghĩ nam sinh này tên Duy, còn “Best” chỉ là biệt danh mà thôi. Thế nhưng, ghép hai chữ này lại mới chính xác là tên khai sinh thật sự của cậu trên giấy tờ.

Nói về lý do có cái tên "độc nhất vô nhị này", chia sẻ trên báo Đát Việt, Duy Best cho biết: "Hồi sinh mình, ba mẹ muốn đặt tên theo chữ B vì anh hai tên Ben nhưng lại không biết đặt tên gì với chữ cái đó. Nhưng sau may rủi thế nào, một hôm ba mình đi cắt tóc ở một tiệm tên Number One và quyết định đặt cho mình là Best vì 2 từ đồng nghĩa với nhau. Với cái tên này ba mẹ mong lớn lên mình sẽ là một người tốt, hoàn hảo như vậy.”

Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có 'cái tên vận vào người', thành tích học tập đáng nể - Ảnh 3

Sở hữu một cái tên độc lạ, ngoài tự hào vì tên mình có "1 0 2" nhưng Duy Best cũng trải lòng vì gặp không ít khó khăn với cái tên này: "Mình bị nhiều người bàn tán và đùa giỡn, điều đó làm mình cảm thấy mình không được tôn trọng. Nhưng cũng vì nó đã giúp bản thân có động lực để cố gắng hàng ngày, mình phải làm cho tính cách và thành tích đúng như tên gọi”.

Không chỉ vậy, cậu bạn cũng có nhiều lần bị mang ra làm trò đùa: "Vào năm lớp 10 khi mình đi thi tuyển sinh thì bị một bạn nam nào đó chụp tên mình lại trong danh sách lớp rồi post lên Facebook với thái độ đùa giỡn. Mình cảm thấy không được tôn trọng nên đã nhắn tin yêu cầu bạn gỡ xuống!".

Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có 'cái tên vận vào người', thành tích học tập đáng nể - Ảnh 4
Nam sinh Võ Đoàn Duy Best gây bão MXH vì có 'cái tên vận vào người', thành tích học tập đáng nể - Ảnh 5

Khi thông tin về Duy Best xuất hiện trên MXH, hầu hết mọi người xung quanh đều tỏ ra thích thú bởi cái tên có độc đáo của cậu, đặc biệt khi Duy Best có thành tích học tập đúng như cái tên "vận vào người". Hiện, nam sinh đang trong quá trình ôn tập cho kỳ thi quan trọng sắp tới, bên cạnh những trường đã dự định chọn thì Duy Best chia sẻ mình cũng có ước mơ thi vào trường Sân khấu Điện ảnh.

Thủy Tiên ghi điểm khi chi 250 triệu hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang Nguyễn Thu Thủy - Hoa hậu Việt Nam đầu tiên qua đời ở tuổi 45 là ai? Sau khi tiêm vaccine Covid-19 nên ăn uống thế nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp