Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV có dấu hiệu trở nặng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 04/12/2020 15:54 (GMT +7)
Được biết bệnh nhân 1342 - nam tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines - ghi nhận thêm các biểu hiện trở nặng, bao gồm mệt mỏi, đau họng, ho và sốt nhẹ.
Hashtag #BN1342 #Nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines #NEWS #Nóng trên MXH

Thông tin từ cơ quan chức năng, sức khỏe của nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines D.T.H (bệnh nhân 1342) đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) có dấu hiệu trở nặng, bao gồm mệt mỏi, đau họng, ho và sốt nhẹ. 

Hình ảnh tại tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM).
Hình ảnh tại tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM).

Trước đó vào 2 ngày 15 và 18/11, bệnh nhân 1342 từng 2 lần nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, nam tiếp viên hàng không sinh năm 1992 này đã vi phạm các quy định cách ly phòng dịch khiến dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Liên quan đến vụ việc này vào chiều 3/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, đã đề nghị khởi tố bị can đối với tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam để răn đe.

Theo ông Phong các hành vi vi phạm của bệnh nhân 1342 là nghiêm trọng, ông nói “Tôi đề nghị khởi tố bị can là bệnh nhân 1342, chứ không chỉ khởi tố vụ án, để răn đe”.

Cũng tại cuộc họp này Công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố vụ án “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm”.

Cụ thể, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết “Sau khi khởi tố vụ án hình sự, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM sẽ có kế hoạch điều tra toàn diện, khách quan để xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan và sẽ cá thể hóa vấn đề hình sự theo quy định. Đây cũng là mục đích yêu cầu của TP Hồ Chí Minh đặt ra cho cơ quan điều tra”.

Nam tiếp viên hàng không dương tính với nCoV có dấu hiệu trở nặng - Ảnh 2

Cũng liên quan đến bệnh nhân 1342, ngày 2/12, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công việc với anh D.T.H., đồng thời xem xét kỷ luật với hình thức sa thải đối với nam tiếp viên này.

Theo đó, đây là trường hợp đầu tiên vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng bị xử lý hình sự.

TP.HCM: Học sinh nghỉ học vì Covid-19 sẽ kiểm tra học kỳ ra sao? 3 bệnh nhân 1347, 1348, 1349 không có bất kỳ triệu chứng đặc trưng nào của Covid-19 Nhật Bản sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn bộ người dân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp