Netflix and Chill là gì? Nguồn gốc của từ "Netflix and Chill"

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 10:46 (GMT +7)
Netflix and Chill được xem như một mật mã của những cặp đôi đang yêu hoặc đang tán tỉnh nhau.

1. Netflix and chill là gì?

Netflix là ứng dụng xem phim trực tuyến có trả phí nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong khi đó chill là một từ tiếng Anh được rút gọn từ chilly, có nghĩa thư giãn, thoải mái. Như vậy, cụm từ "Netflix and chill" nếu dịch theo sát nghĩa đen thì sẽ được hiểu là "nằm thư giãn xem phim trên Netflix". Tuy nhiên, gần đây cụm từ này lại được sử dụng rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội với hàm ý không hề đơn giản như vậy, thậm chí còn ám chỉ một hành động vô cùng "đen tối". 

>> Xem thêm: "Trên tình bạn dưới tình yêu" là gì? Mối quan hệ này có ảnh hưởng như thế nào?

'Netflix and chill' là thuật ngữ được sử dụng như một tiếng lóng cho hành động giường chiếu
"Netflix and chill" là thuật ngữ được sử dụng như một tiếng lóng cho hành động giường chiếu

"Netflix and chill" là thuật ngữ bắt nguồn từ mạng Internet, được sử dụng như một tiếng lóng cho hành động giường chiếu (sinh hoạt tình dục) của các cặp đôi. Bình thường, khi một người gợi ý cùng bạn "Netflix and chill", điều đó có nghĩa là họ muốn mời bạn đến nhà chơi và sau đó quan hệ tình dục hay làm những hành động liên quan đến tình dục. Đây được xem như một mật mã của những cặp đôi đang yêu hoặc đang tán tỉnh nhau. Tuy nhiên, nếu có người lạ rủ bạn "Netflix and chill" thì hãy cẩn thận, vì đó là một lời đề nghị cực kỳ mờ ám.

Từ tháng 4/2015, "Netflix and chill" đã chính thức được Urban Dictionary (từ điển nổi tiếng dành riêng cho tiếng lóng) thêm vào danh sách từ ngữ của họ. Lúc này, cụm từ này đã bắt đầu được công nhận là một từ lóng chính thống.

Nếu có người lạ rủ bạn 'Netflix and chill' thì hãy cẩn thận, vì đó là một lời đề nghị cực kỳ mờ ám.
Nếu có người lạ rủ bạn "Netflix and chill" thì hãy cẩn thận, vì đó là một lời đề nghị cực kỳ mờ ám.

2. Netflix and chill có nguồn gốc từ đâu? Phổ biến từ khi nào?

Cụm từ Netflix and chill bắt nguồn từ một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter vào ngày 22/1/2009 của một người dùng có tên NoFaceNina. Dòng tweet vốn có nội dung gốc rất trong sáng là "Tôi sắp đăng nhập vào Netflix và thư giãn hết đêm nay" (I'm about to log onto Netflix and chill for the rest of the night)

Tuy nhiên, sau khi bài đăng của NoFaceNina được đăng tải, "Netflix and chill" đã trở thành cụm từ được chú ý, khi ngày càng xuất hiện nhiều người dùng chia sẻ bài đăng này và đề cập đến thuật ngữ trên với nội dung liên quan đến chuyện quan hệ tình dục. 

Cụm từ Netflix and chill bắt nguồn từ một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter vào năm 2009
Cụm từ Netflix and chill bắt nguồn từ một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter vào năm 2009
Nền tảng xem phim Netflix cũng nhanh chóng bắt trend này và sử dụng rộng rãi và phổ biến.
Nền tảng xem phim Netflix cũng nhanh chóng bắt trend này và sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Dần dần cụm từ "Netflix and chill" bắt đầu được nhiều người chú ý và dùng nó cho mục đích sâu xa của chuyện giường chiếu. Sau khi được Urban Dictionary bổ sung vào danh sách từ lóng vào năm 2015, Netflix and chill ngày càng phổ biến và được nhiều trang web, nhãn hàng lớn sử dụng.

Đáng chú ý, nền tảng xem phim Netflix cũng nhanh chóng bắt trend này và sử dụng rộng rãi và phổ biến. Trên Twitter, Netflix từng đăng một ảnh GIF được cắt từ một cảnh trong phim Clueless, kèm dòng chú thích "Netflix and chill? No, really." (Netflix and chill? Không hẳn nha!)

Dòng tweet của nền tảng này đã khiến "Netflix and chill" trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Không những thế, thuật ngữ này còn trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt những chiến dịch marketing của các thương hiệu sau này.

Điển hình như: 

Năm 2015, một dòng sản phẩm bao cao su có tên "Netflix and chill" đã được tung ra thị trường và nhanh chóng "cháy" hàng cũng như nhận về phản hồi tốt từ khách hàng. Đến đầu năm 2016, dịch vụ chia sẻ chỗ ở Airbnb cũng giới thiệu một ngôi nhà được thiết kế theo chủ đề "Netflix and chill" thu hút du khách. Hồi năm 2020, hãng kem lớn Ben & Jerry’s cũng đã cho ra mắt hương vị kem mới lấy cảm hứng từ thuật ngữ phổ biến này.  

Ben & Jerry’s cho ra mắt hương vị kem mới lấy cảm hứng từ thuật ngữ phổ biến này.  
Ben & Jerry’s cho ra mắt hương vị kem mới lấy cảm hứng từ thuật ngữ phổ biến này.  
Ca khúc Netflix and Chill của Jay Romero
Ca khúc Netflix and Chill của Jay Romero

3. Cách dùng thuật ngữ Netflix and chill 

Tiếng Anh:

A: What is your plan for this weekend?

B: My parents are away, do you wanna come over to "Netflix and chill"? 

Tiếng Việt:

A: Em có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?

B: Cuối tuần này bố mẹ em đi vắng, anh có muốn qua nhà em chơi rồi mình "Netflix and chill" không?

Shimeji là gì? "Trên tình bạn dưới tình yêu" là gì? Mối quan hệ này có ảnh hưởng như thế nào? Phanh xích lô là gì? Phanh xích lô bắt nguồn từ đâu? Tic tac toe là gì?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp