Netizen "hạn hán lời" vì cảnh Đoàn Dự "tè dầm" lúc gặp Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long Bát Bộ 2021”

Netizen 'hạn hán lời' vì cảnh Đoàn Dự 'tè dầm' lúc gặp Vương Ngữ Yên trong 'Thiên Long Bát Bộ 2021”
Phân cảnh Đoàn Dự "tè ra quần" khi gặp Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long Bát Bộ 2021” đã khiến ai nấy khó hiểu vì bị biến tướng hoàn toàn so với bản gốc.
Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Tập 12 của bộ phim "Thiên Long Bát Bộ 2021" vừa mới lên sóng vào tối 17/8 đã khiến không ít khán giả ngán ngẩm về phân đoạn khó hiểu của Đoàn Dự (Bạch Chú) và Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San).

Cụ thể, Đoàn Dự đang đi dạo trong vườn hoa thì bỗng dưng... buồn đi vệ sinh, thậm chí vừa chạy đi chạy lại vừa lẩm bẩm "đại trượng phu không thể ngồi mà tiểu". Lúc đang còn loay hoay thì anh chàng tình cờ chạm mặt Vương Ngữ Yên và kinh ngạc trước dung mạo xinh đẹp của nàng. Đoàn Dự sau đó đã lao nhanh ra dập đầu quỳ gối và gọi nàng ta là "Thần tiên tỷ tỷ", tuy nhiều điều không ngờ tới là anh chàng cũng không nhịn nổi đành "tè" luôn tại chỗ. 

Netizen
Đoàn Dự đang đi dạo trong vườn hoa thì bỗng dưng... buồn đi vệ sinh
Netizen
Phân cảnh Đoàn Dự "tè dầm" lúc gặp Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long Bát Bộ 2021"

Chi tiết này ngay khi lên sóng đã "gây bão" khắp cộng đồng mạng. Trong khi một số ý kiến cho rằng tình huống này đưa vào nhằm mục đích tăng thêm sự hài hước cho bộ phim. Tuy nhiên, đại đa số khán giả lại bày tỏ sự thất vọng, khó chịu trước sự cải biên quá đà so với nguyên tác của Kim Dung, vô tình phá hỏng hình tượng nhân vật và khiến đoạn phim bị mất sự tinh tế. Chưa kể kỹ xảo, màu ảnh trong phim cũng bị chê là tối và kém sang hơn các bản cũ.

Một số bình luận từ khán giả: 

"Quá thô thiển, tự dưng lại đi phá nát hình tượng của Đoàn Dự"

"Tôi đang xem cái gì thế này, trả lại Thiên long bát bộ đây"

"Đoàn Dự cũng có Đoàn Dự this Đoàn Dự that nha cả nhà, riêng phiên bản 2021 thì không khác gì chú hề kém duyên luôn"

"Dụng ý của đạo diễn là gì, chả nhẽ muốn ám chỉ Vương Ngữ Yên đáng sợ tới mức khiến người ta tè ra quần luôn à?"

Netizen
Lối diễn của Bạch Chú bị chê phô trương, yểu điệu, không phù hợp hình tượng thư sinh nho nhã của Đoàn Dự
Netizen
Tạo hình của Văn Vịnh San trong vai Vương Ngữ Yên

Ngay từ khi ra mắt và lên sóng, "Thiên Long Bát Bộ 2021" đã vấp phải không ít tranh cãi, đặc biệt về tạo hình của dàn diễn viên. Riêng nhân vật Đoàn Dự do Bạch Chú đảm nhận, ngay từ những tập đầu, khán giả đã lên tiếng phàn nàn rằng lối diễn của anh quá phô trương, yểu điệu, không phù hợp hình tượng thư sinh nho nhã tinh thông phật pháp và hoa cỏ như Đoàn Dự. Thậm chí đặt lên bàn cân với hai đàn anh Trần Hạo Dân hay Lâm Chí Dĩnh, anh chàng bị chê thua kém mọi mặt. Còn về Văn Vịnh San, tạo hình của người đẹp lại bị chê "quá già" và không hợp với vai diễn Vương Ngữ Yên "trong sáng, băng thanh ngọc khiết".

Netizen
Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) và Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi) bản 2003.
Netizen
Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) và Vương Ngữ Yên (Lý Nhược Đồng) bản 1997.

"Thiên Long Bát Bộ" là tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung được chuyển thể thành phim 10 lần và lần nào cũng thu hút khán giả bởi những tình tiết trận chiến giữa các cao thủ võ lâm. Đa phần khán giả ấn tượng sâu sắc với phiên bản TVB sản xuất năm 1997 do Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân đóng hay bản năm 2003 do Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh và Lưu Diệc Phi đóng.

 

 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Quyen Pham