Nếu một ngày tình yêu đến hồi kết, đừng trách người bội bạc, đừng trách con tim đổi thay

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ hai, 16/05/2022 17:52 (GMT +7)
Sự hữu hạn của tình yêu được ví như bông hoa sớm nở tối tàn. Bởi thế có gì lạ đâu khi 1 cặp đôi vừa thề nguyền ngọt ngào ngày nọ giờ nói lời chia tay chua chát.
Hashtag #Tản mạn hay #Đây là cuộc đời #PODCAST #Interview

Tình yêu, như vạn vật trong vũ trụ, có sinh có diệt. Hôm nay tình yêu ấy nảy nở trong tim bạn, không có nghĩa ngày mai nó vẫn còn ở đó. Cảm xúc của bạn, như mọi tế bào, đều chết đi và tái sinh mỗi ngày. Cảm xúc hôm qua khác với hôm nay, cũng sẽ khác với ngày mai. Và tất nhiên rồi, người yêu bạn cũng vậy.

Stephen Strange khi nói với Christine Palmer rằng "Tôi yêu em ở mọi vũ trụ" là anh ấy đang nói về một cảm xúc có thật ở hiện tại. Còn ngày mai thì anh ấy không biết đâu. Rất có thể anh ấy sẽ lấy vợ khác. Như Palmer đã từng dành cho Strange biết bao tình cảm. Rồi sau 5 năm anh ấy biến mất, trái tim cô lại rung lên bởi 1 chàng trai khác và cô cưới chàng trai ấy làm chồng.

Nếu một ngày tình yêu đến hồi kết, đừng trách người bội bạc, đừng trách con tim đổi thay - Ảnh 1

Năm 2015, Johnny Depp chia tay bạn gái 14 năm Vanessa Paradis để đến với cô đào nóng bỏng Amber Heard. Johnny Depp đã nói một câu để đời: "Nếu như bạn yêu hai người cùng một lúc, hãy chọn người thứ hai. Vì nếu thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không ngã lòng trước người thứ hai". 

Johnny Depp đã yêu Amber Heard như cách một chàng trai trẻ theo đuổi nữ thần của đời mình. Anh làm liền hai đám cưới với Amber, điều mà anh chưa từng làm với Vanessa trong suốt 14 năm. Nhưng tình yêu mãnh liệt ấy chỉ tồn tại được vỏn vẹn 23 tháng. Vậy đâu mới là tình yêu đích thực của Johnny Depp: Là Winona Ryder, là Kate Moss, là Vanessa Paradis hay là Amber Heard? Ôi, đến chính Johnny Depp cũng chẳng thể trả lời cho bạn được.

Thế nên, việc ông vua cá Koi Việt năm trước mới lên truyền hình cảm ơn người vợ tào khang, năm sau đã khóc trong đám cưới với nữ ca sĩ trẻ đẹp cũng là chuyện thường tình của trái tim. Cũng như Kiều Minh Tuấn trước tuổi 30 còn nói sẽ yêu Cát Phượng cho đến lúc cô chết, lo mồ yên mả đẹp cho cô rồi mới tính hạnh phúc riêng, sau tuổi 30 đã nói chia tay Cát Phượng ngay vào ngày lễ tình nhân với lý do "không hợp".

Tình yêu là thế đấy. Khi yêu, ta luôn muốn nói những lời yêu thương nồng nàn nhất dành cho người ta yêu. Lời nói là chân thật vào thời điểm nói. Không phải vì sau này nhịp tim khác đi mà ta quy những lời nói ấy thành giả dối. Mọi chân lý đều chỉ có giá trị trong từng thời điểm mà thôi. Như mặt trăng mỗi năm đều nhích xa ra khỏi trái đất 3,78cm vậy, vẫn quay quanh trái đất đấy nhưng mỗi chu kỳ lặn mọc đã khác nhau rồi.

Nếu một ngày tình yêu đến hồi kết, đừng trách người bội bạc, đừng trách con tim đổi thay - Ảnh 2

Đừng trách người bội bạc, đừng trách con tim đổi thay. Vũ trụ vốn vận hành theo lẽ đó, từng giây từng phút trôi đi vạn vật đều biến đổi. Lòng người như thủy triều, lúc lên lúc xuống, lúc cạn lúc đầy, lỡ có lúc rút xa quá thì cũng chỉ biết trách mặt trăng tròn khuyết chứ trách ai. Giả dụ như lòng người với ta luôn đầy đặn, thì chắc gì lòng ta dành cho người không vơi cạn? Đến chính trái tim của bạn, bạn cũng chẳng điều khiển được đâu, nữa là trái tim của người khác.

Bởi vũ trụ luôn biến động và hữu hạn nên con người luôn tham vọng về sự bất biến và vô hạn, nhất là tham vọng trong tình yêu. Một tình yêu bất diệt, một cuộc hôn nhân trăm năm bạc đầu là điều mà ai cũng khao khát có được. Nhưng chưa chắc ở bên nhau trăm năm đã vui, nếu như quá nửa quãng đời ấy là những chịu đựng, dằn vặt, nhẫn nhịn, đau khổ và trôi tuột đi theo căn bệnh Alzheimer tuổi già nhớ nhớ quên quên chả còn biết người hom hem húp cháo cạnh mình là ai. "Cuộc tình dài rộng quá đôi khi lại rất buồn", nhạc sĩ Quốc Bảo viết trong "Em về tóc xanh", không phải là không có lý.

Nguyễn Thế Hoàng Linh có mấy câu thơ rất vui: "Đôi khi nghĩ về cuộc đời/ Nhận ra mình nghĩ cũng hời hợt ghê/ Dù cho hiểu biết trăm bề/ Tối nay chẳng biết đề về bao nhiêu."

Trên mạng còn có câu vô danh tương tự: Thôi đừng nói chuyện tương lai/ Khi còn chưa biết tối mai ăn gì.

Nếu một ngày tình yêu đến hồi kết, đừng trách người bội bạc, đừng trách con tim đổi thay - Ảnh 3

Thế đấy, dù khôn hay dại, tỉnh hay say, minh triết hay ngờ ngệch, thông suốt hay si mê, chẳng ai nói hay được về tương lai và về tình yêu. Nhưng chả có lẽ vì thế mà ta nhát không dám hứa hẹn trăm năm? Không, cứ nói chứ. Trong men say của ái tình, ta cứ nói những gì trái tim ta muốn nói. Còn sau đó, mọi sự ra sao thì đôi khi còn do may rủi của vòng quay cuộc đời. 

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp