Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 13:39 (GMT +7)
Làm thế nào để xin lỗi người yêu khiến chàng/nàng nguôi giận ngay lập tức? Cùng 2 Đẹp tìm hiểu những cách xin lỗi người yêu chân thành hiệu quả dưới đây nhé!

Tình yêu là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, là một ngày gặp mặt vô số lần nhưng vẫn nhìn không đủ, nhớ không đủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chuyện tình cũng luôn thuận buồm xuôi gió, lúc nào cũng ngọt ngào và hạnh phúc. Đôi khi sẽ có những lúc giận hờn, cãi vã... khiến cả hai cùng cảm thấy buồn chán và mỏi mệt. Lúc này, điều quan trọng nhất là biến những điều đó trở thành gia vị cho tình yêu, khiến cả hai hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách xin lỗi người yêu chân thành và hiệu quả nhất, giúp chàng/nàng nguôi giận ngay lập tức.

1. Cách xin lỗi người yêu khiến chàng/nàng nguôi giận

"Nhân vô thập toàn", không có ai trên đời là hoàn hảo hay không có bất kỳ một khiếm khuyết nào khác. Vì vậy, sai lầm là một điều không ai có thể tránh khói. Quan trọng nhất là bạn có biết cách xin lỗi người yêu để khiến họ nguôi giận hay lại tiếp tục mắc sai lầm và khiến chuyện tình của hai người trở nên bế tắc hơn. Hãy tham khảo một số lưu ý sau để việc xin lỗi người yêu thêm phần hiệu quả hơn nhé!

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 1

Lựa chọn đúng thời điểm để xin lỗi

Đây là một trong những lưu ý quan trọng để giúp lời xin lỗi dễ dàng được chấp thuận hơn. Thông thường, chúng ta sẽ nói lời xin lỗi một cách vội vàng khi đối phương tức giận. Tuy nhiên, khi vấn đề trở nên nghiêm trọng thì lời xin lỗi tức thì không phải là giải pháp hữu hiệu. Bạn nên để họ nguôi ngoai, sau đó mới dùng sự chân thành của mình để xin sự tha thứ. 

Thể hiện sự hối hận về hành động, lời nói của mình

Mọi lời xin lỗi chân thành đều cần bắt đầu bằng câu nói "Xin lỗi". Điều này thể hiện sự hối hận về hành động, lời nói của bạn cũng như thể hiện rằng bạn không chỉ xin lỗi chỉ để giải quyết tình hình trước mắt. Sau đó, hãy thừa nhận trách nhiệm về hành động của mình, đặt bản thân vào hoàn cảnh của đối phương để thấu hiểu cảm xúc của họ. Bạn càng giải thích cụ thể hành động sai trái của mình cũng như hiểu cảm giác của đối phương thì lời xin lỗi càng chân thành hơn.

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 2

Tốt hơn hết không bao giờ dùng những câu: "Ừ, anh/em sai, anh/em xin lỗi, được chưa?" hoặc "Anh/em xin lỗi nhưng mà...". Những câu nói này không được tính là lời xin lỗi chân thành. Chúng sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn đang biện minh và không chịu trách nhiệm cho hành động hay lời nói của mình. Trong trường hợp bạn muốn giải thích, hãy chờ đợi đến khi đối phương nguôi giận và đủ bình tĩnh để nghe bạn chia sẻ. 

Đề nghị sửa đổi và không tái phạm lỗi lầm trong tương lai

Đôi khi một lời xin lỗi không thể bù đắp những tổn thương mà bạn gây ra cho họ. Vậy làm thế nào để khiến đối phương cảm thấy tốt hơn? Lúc này, hãy đề nghị sẽ sửa đổi lỗi lầm một cách tế nhị cũng như sẽ không tái phạm những sai lầm tương tự trong tương lai. Nếu được tha thứ, hãy cố gắng thực hiện lời hứa của mình. Bởi nếu không thì những lời xin lỗi tiếp theo của bạn sẽ khiến họ cảm thấy giả dối dù bạn hối hận đến như thế nào. 

2. 20+ câu nói xin lỗi người yêu chân thành và hiệu quả

Nếu là một người khô khan, không biết cách xin lỗi người yêu thế nào cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo 20+ câu nói xin lỗi dưới đây. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm cách khiến nàng hết giận qua tin nhắn nữa nhé!

1. Em à! Sự nóng giận chẳng bao giờ mang lại kết quả tốt. Anh biết mình đã sai khi nổi nóng với em, nhưng mong em hãy vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi này từ anh nhé. Anh yêu em!

2. Nếu em giận hãy đánh, mắng hay cắn vào tay, vai anh như cách em vẫn từng làm. Nếu làm vậy mà khiến em vui và hết giận thì em cứ làm. Yêu em nhiều, đừng giận anh nữa nhé.

4. Em à! Thời gian không được nói chuyện cùng em, anh cảm thấy nhớ em vô cùng. Anh biết mình sai rồi, cho anh xin lỗi nhé. Anh hứa sẽ không có lần sau đâu. Anh yêu em nhiều lắm, gấu ngốc à!

4. Trái đất tròn, những người yêu nhau rồi sẽ gặp lại nhau. Hôm qua anh nói lời chia tay cũng chỉ vì lầm lỗi em gây ra. Nhưng em nguyện đứng nơi đây chờ đợi anh suốt đời cho đến khi anh nói tha thứ cho em. Anh yêu, em sai rồi!

5. Bầu trời hôm nay âm u đến lạ, nó giống như trái tim em bây giờ vậy. Em nhớ anh, nhớ những ngày chúng ta bên nhau, hãy tha thứ và quay về với em anh nhé!

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 3

6. Này cô gái ơi! Anh biết lỗi của mình rồi. Em đừng giận anh nữa. Anh sẽ đi mua trà sữa cho em uống. Em thích trà sữa socola trân châu đường đen, 50% đường, 50% đá nè. Vì anh đã nhận ra lỗi của mình nên anh sẽ “khuyến mãi” thêm cho em thạch nha đam nữa nè… Em hãy tha thứ cho anh nhé. Em đã cười rồi phải không? Anh đang đứng dưới nhà, mau mở cửa không nó tan hết đá rồi.

7. Em có biết khoảng cách xa nhất là bao nhiêu không? Đó là khoảng cách hai người nhìn thấy nhau, đứng cạnh nhau nhưng lại chẳng bắt chuyện với nhau. Đừng chiến tranh lạnh nữa em nhé. Anh xin lỗi em về mọi thứ thật nhiều.

8. Em là người dẫn đường cho anh, nhưng khi em tức giận thì anh lại như người mất phương hướng của cuộc sống này. Vì vậy phương hướng của cuộc đời anh ơi, hãy tha thứ cho anh đi.

9. Nếu em bỏ lại mình anh, anh sẽ tự hủy hoại chính bản thân mình. Nhưng nếu em đồng ý nhận lời xin lỗi của anh, anh sẽ giống như được sinh ra một lần nữa.

10. Anh chẳng thể quay ngược lại thời gian để rút lại những lời nói đau lòng ấy, nhưng có một điều anh muốn nói với em rằng xin lỗi em vì những lúc nóng giận đã “mắng em”. Hãy rộng lượng tha thứ cho anh nhé! Yêu em!

11. Anh à! Khi em nói hận, ghét anh và muốn chia tay… là khi trong lòng em đang đau nhói. Em sợ, sợ một ngày sẽ mất anh. Em biết mình đã sai, đã không thể hiểu anh hơn. Hãy nắm chặt tay em và nói “Anh tha thứ cho em”, anh nhé!

12. Làm tổn thương em,làm em khóc là ‘’Trăm ngàn lần,anh đã sai’’.Xin em hãy rộng lượng mà cùng anh đi tiếp trên con đường tình yêu nhé.Hãy cho anh một lần được bù đắp những tổn tương đã gây tan vỡ con tim em,từng mảnh vỡ đã rơi ra ấy,từng ngày,từng ngày anh sẽ hàn gắn lại em nha! Mình trở về bên nhau nhé!

13. Em có thể đánh anh,mắng anh,đến khi nào em cảm thấy nhẹ lòng hơn.Nhưng tuyệt đối đừng rời xa đôi bàn tay này nhé.Anh vẫn thực hiện lời hứa như ngày đầu hẹn hò,sẽ vẫn nắm chặt tay em dù thế nào đi nữa.Vì nếu chỉ cần 1 người giữ thì ta vẫn còn hy vọng.Anh xin lỗi,vì đã làm giọt nước mắt lăn trên gương mặt xinh đẹp..

14. Đời người chỉ cần có hai lần hạnh phúc là đủ. 1 là đã gặp đúng người, 2 là đã cùng đi với nhau đến cùng.Vậy nên chúng ta chỉ còn cách lần hạnh phúc tiếp theo là cùng nhau đi đến cùng phải không em.Hãy tha lỗi và quay về bên anh em nhé!

15. Đàn ông sẽ biết thay đổi , gặp đàn bà sẽ biết tha thứ. Đàn ông có sự chân thành, ắt sẽ gặp đàn bà thật tâm với họ. Có thể nhận lời xin lỗi muộn màng từ anh được không em nhé.

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 4

16. Anh biết mình sinh ra là dành cho nhau.Nếu chúng mình chia xa sẽ rất lâu hoặc thậm chí không thể yêu thêm một ai khác. Xin em hãy chấp nhận lời xin lỗi của anh em nhé.Vì hạnh phúc của anh là được trông thấy nụ cười của em!

17. Nếu có một điều ước, anh sẽ ước là em chỉ đang giận anh, một chút hờn giận nho nhỏ mà thôi. Để rồi khi em khẽ run lên khi cơn gió đông lướt qua, anh sẽ ôm em, và em lại mỉm cười, nắm chặt lấy tay anh. Đừng giận anh nữa nhé cô gái của anh!

18. Chỉ một chút giận dỗi! "Chỉ 1 chút, chỉ 1 chút thôi nhé em. Một chút giận dỗi để mình được vỗ về và yêu thương”. Sẽ chỉ một chút thôi em nhé, đừng giận anh lâu như thế này. Vì em giận anh rồi thì lấy ai mà nhường nhịn em đây, ai sẽ ôm em thật chặt mỗi khi em buồn nữa chứ. Nhắn tin cho anh nhé, anh chờ em đến đói xỉu.

19. Nếu có thể làm mọi thứ để nó không xảy ra thì anh sẽ làm nhưng vì anh không thể. Anh thật vô dụng quá phải không em? Nhưng anh thật sự muốn xin lỗi em.

20. "Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn…” em đã từng nói vậy đúng không? Bọn mình đã giận nhau bằng khoảng thời gian anh hiểu được rằng anh không thể thiếu em và càng ngày anh càng yêu em hơn. Thực sự xin lỗi vì anh đã làm tổn thương em.

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 5

3. Những món quà tặng kèm khi xin lỗi người yêu để khiến người ấy mềm lòng

Ngoài lời xin lỗi, bạn có thể tặng cho người ấy một vài món quà sau đây để làm hòa.

- Bánh ngọt: "Con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim là đi qua dạ dày". Vì thế, nếu nhận được một chiếc bánh ngọt do bạn tự tay làm thì hẳn người ấy sẽ cảm động lắm đấy. Nếu không khéo léo, bạn có thể mua một chiếc bánh ngọt mà người ấy thích ăn và tặng họ. Đừng quên kèm theo tấm thiệp có ghi lời xin lỗi nữa nhé. Đảm bảo chàng/nàng sẽ nguôi giận ngay thôi!

- Quà handmade: Những món quà handmade mang ý nghĩa chân thành hơn rất nhiều. Chẳng cần cầu kỳ, chẳng cần hoa mỹ, bạn có thể tự tay làm một tấm thiệp xinh xắn hoặc những món đồ đôi để gửi đến nửa kia của mình.

Tổng hợp những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất ai cũng nên biết - Ảnh 6

- Hoa: Nếu đối phương là nữ thì hoa sẽ là món quà tặng kèm ý nghĩa nhất. Bạn có thể mua tặng cho cô ấy một bó hoa thật đẹp, kèm theo đó là tấm thiệp ghi lời xin lỗi chân thành nhất.

- Món đồ mà người ấy thích: Trong trường hợp cả hai đã quen nhau lâu thì hẳn bạn sẽ biết người ấy đang yêu thích món đồ gì. Một lời xin lỗi kèm theo món đồ mà người ấy thích hẳn sẽ giúp chàng/nàng mềm lòng hơn nhiều đấy nhé.

Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn. Vì vậy, đừng ngại ngần khi nói lời "Anh/em xin lỗi", thừa nhận sai lầm của mình cũng như sửa đổi chúng trong tương lai. Cuối cùng, chúc cho tình yêu của hai bạn luôn bền chặt, khăng khít và dài lâu!

Nếu không tận lực va chạm, sao biết mình muốn gì, thực lực mình tới đâu? Chị từ chối làm người khác ê chê, vì chị coi trọng phẩm giá của mình hơn Đừng cầm bản đồ của người khác để dò từng bước đi trong cuộc đời mình!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp