Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 17:34 (GMT +7)
Điều bất hạnh nhất trên đời là trao lòng tin nhầm chỗ, để rồi khi bị phản bội thì điều nhận về lại là cái kết ê chề. Vậy bạn cần làm gì để vượt qua nỗi đau này?

Một ngày đẹp trời, người bạn thân thiết biến mất cùng số tiền mà chúng ta dốc hết quỹ dự trữ ra cho mượn. Hay khi nhận ra chồng/vợ, người yêu không hề yêu mình, thậm chí còn có người khác bên ngoài... Dù trong hôn nhân, tình cảm, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân thì ai cũng đồng ý rằng, phản bội sẽ gây ra những vết thương lòng, khiến đối phương tổn thương sâu sắc. Cùng tìm hiểu những cách giúp bạn vượt qua nỗi đau bị phản bội nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Không làm bất cứ điều gì trong lúc nóng vội

Nếu bạn vừa phát hiện ra người đầu gối tay ấp với mình hàng ngày đang phản bội mình, hãy bình tĩnh và hít một hơi thật sâu. Luôn luôn nhắc nhở mình không nên làm bất cứ điều gì trong lúc nóng vội. Lý do là khi bạn tỏ ra giận dữ, cáu gắt thì điều nhận được từ họ chỉ là lời xin lỗi vô giá trị cùng lời hứa suông. Quan trọng nhất là dành thời gian để trấn tĩnh lại bản thân và thực hiện các bước tiếp theo. 

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 1

2. Chia sẻ với người mà bạn tin tưởng

Đừng giữ sự tức giận, mệt mỏi trong lòng. Bạn nên tìm đến một người thân thiết, người mà bạn tin tưởng nhất để chia sẻ với họ. Đôi lúc, những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn thấu đáo và khách quan hơn, giúp bạn đưa ra những lời khuyên và hành động chính xác. Bên cạnh đó, việc chia sẻ với người khác sẽ giúp bạn cảm thấy nỗi niềm được san sẻ bớt và không còn phải gánh chịu nỗi đau đó một mình nữa. 

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 2

3. Không nên đổ lỗi cho bản thân

Nhiều người sau khi bị phản bội liền bắt đầu tự trách móc bản thân. "Liệu đó có phải là lỗi của mình hay không?", "Liệu có phải mình đối xử với người đó không tốt?"... Vì vậy, đừng khiến bản thân rơi vào tình huống này. Hãy nhớ rằng bạn đang là người bị lừa dối, sẽ không hề công bằng với chính bản thân khi bạn có những suy nghĩ như vậy. Tốt nhất là hãy xốc lại tinh thần và khiến bản thân thật mạnh mẽ để có thể vượt qua cú sốc này. 

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 3

4. Đối mặt với sự phản bội

Đây là một trong những bước khó nhất để giúp bạn vượt qua nỗi đau khi bị phản bội. Hít thở thật sâu và bắt đầu nghĩ về chuyện đã xảy ra. Nếu có thể, hãy đối diện với người phản bội và nói rằng sự việc này đã khiến bạn tổn thương như thế nào. Tuy nhiên, đừng nên bộc lộ sự yếu đuối trước mặt họ. Nếu họ xin lỗi thì hãy dành thời gian để suy nghĩ về điều đó chứ không đồng ý ngay. Phản bội được một lần, điều gì dám chắc rằng họ sẽ không phản bội bạn lần thứ hai?

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 4

5. Đưa ra quyết định 

Sau khi suy nghĩ, nếu bạn quyết định tha thứ cho họ, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự muốn điều ấy. Đừng nên nghĩ rằng "Mọi chuyện sẽ ổn thôi", "Anh ấy/Cô ấy vẫn còn yêu mình rất nhiều"... Việc giả vờ như vậy sẽ khiến mối quan hệ của bạn dần trở nên lạnh nhạt và kéo cả hai ra xa nhau. Tha thứ thì dễ dàng nhưng để tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy. Tình yêu không có chỗ cho sự nghi ngờ, liệu bạn có thể hoàn toàn tin tưởng họ sau lần phản bội đó hay không?

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 5

Ngược lại, nếu cảm thấy sự việc quá nghiêm trọng để có thể tha thứ thì hãy can đảm nói "Không" và sẵn sàng là người ra đi. Một lần lựa chọn sai lầm không có nghĩa là cả cuộc đời bạn sai lầm. Hãy cứ đi, cứ yêu và biết đâu bạn sẽ tìm được một nửa còn lại của mình - một người thật sự biến trân trọng và đủ bản lĩnh để đảm bảo rằng chuyện phản bội sẽ không bao giờ xảy ra. 

6. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Đừng mãi vùi mình trong ký ức đau buồn, bởi trong lúc bạn đang tuyệt vọng thì người ta đang hạnh phúc bên kẻ khác. Hãy dành thời gian để chăm sóc sức khỏe, tân trang nhan sắc, tìm niềm vui trong công việc, thử trải nghiệm một niềm đam mê mới, đi ra ngoài nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ và mỉm cười thật nhiều. Sau tất cả, hãy đứng lên và tiến về phía trước, bạn sẽ thấy cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón mình.

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội, giúp chữa lành trái tim vụn vỡ - Ảnh 6

Như đã chia sẻ ở trên, điều bất hạnh nhất là trao niềm tin nhầm chỗ và nhận lại sự phản bội. Vì vậy, 6 cách trên đây để làm chủ được cảm xúc cũng như vượt qua nó nhanh chóng nhất. Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn là một bản thể duy nhất, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình bởi chỉ cần tin mình có thể làm được là bạn lại có thêm lí do để cố gắng thực hiện điều đó. 

Thương một người là như thế nào? Sự khác biệt giữa thích, thương và yêu 999 câu nói hay về tình bạn thân, bạn đểu, phản bội vừa thâm vừa thấm 1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp