Ngân hàng xem xét miễn giảm lãi suất cho khách vay ở vùng lũ

Ngân hàng xem xét miễn giảm lãi suất cho khách vay ở vùng lũ
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng kịp thời cơ cấu nợ, xem xét miễn giảm lãi cho khách vay ở các tỉnh miền Trung và các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

Theo chỉ đạo vừa ban hành ngày 23/10 của Ngân hàng Nhà nước, tuỳ vào khả năng tài chính, người đi vay có thể được ngân hàng miễn giảm lãi và tiếp tục được cấp thêm vốn vay mới để khôi phục sản xuất sau mưa lũ. 

Các chi nhánh, phòng giao dịch tại vùng lũ lụt được yêu cầu tổng hợp thiệt hại, kịp thời cơ cấu lại hạn trả nợ cho khách hàng vay vốn.

Bên cạnh đó, cán bộ ngân hàng cần hướng dẫn khách làm thủ tục và xử lý nợ đối với khách vay bị thiệt hại theo quy định về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Theo đó, danh sách các địa bàn nằm trong diện hỗ trợ đợt này gồm: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.

Ngân hàng xem xét miễn giảm lãi suất cho khách vay ở vùng lũ - Ảnh 1

Trong hai tuần vừa qua, mưa lũ đặc biệt lớn kéo dài trên diện rộng tại miền Trung và Tây Nguyên. Tình trạng ngập lụt sâu, sạt lở đất, lũ quét đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Hầu như toàn bộ hoa màu, hạt giống, vật nuôi cây trồng đều đã bị cuốn trôi trong mưa lũ kéo dài 2 tuần với mức lũ vượt mốc lịch sử tại nhiều nơi. Người dân miền Trung sẽ phải đối mặt với việc giải quyết hệ quả của mưa lũ, tái thiết lại đời sống từ hai bàn tay trắng.

Ngân hàng xem xét miễn giảm lãi suất cho khách vay ở vùng lũ - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần