Nghệ sĩ Thanh Linh qua đời ở tuổi 63 sau thời gian trị bệnh tim

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 09/10/2021 08:21 (GMT +7)
Showbiz Việt lại đón nhận tin buồn khi nghệ sĩ Thanh Linh, người nghệ sĩ gắn bó với cải lương, tuồng cổ đã qua đời sau thời gian điều trị bệnh tim.
Hashtag #Sao Việt #Nghệ sĩ Thanh Linh #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, làng giải trí Việt lại đón nhận thêm tin buồn khi nghệ sĩ Thanh Linh đã qua đời ở tuổi 63, tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM).

Theo thông tin từ anh Đăng Khoa - cháu của nghệ sĩ Thanh Linh - cho biết ông đã mất vào ngày 15/9, nhưng đến hiện tại gia đình mới công bố vì trong vòng 2 tháng qua, gia tộc Huỳnh Long đã liên tục đón nhận tin dữ khi phải tiễn biệt 3 người thân, là nghệ sĩ Bạch Mai, Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu.

Trong hơn 2 năm qua, nghệ sĩ Thanh Linh phải chống chọi với căn bệnh tim, tiểu đường, huyết áp. Đến đầu tháng 9, ông xuất hiện triệu chứng khó thở, nên người nhà đã lập tức đưa vào Bệnh viện đa khoa quận 7 cấp cứu. Tuy nhiên, vì bệnh tình nam nghệ sĩ ngày một nặng hơn nên đã được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 16. Sau thời gian điều trị, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Thanh Linh không khả quan, những ngày cuối đời, ông dần yếu đi và ra đi.

Nghệ sĩ Thanh Linh.
Nghệ sĩ Thanh Linh.

Nghệ sĩ Thanh Linh sinh năm 1958, ông là con nhà nòi khi sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha nam nghệ sĩ là ông bầu nổi tiếng Huỳnh Long. Nghệ sĩ Thanh Linh thường đảm nhận các vai phụ trên sân khấu của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Theo chia sẻ của đạo diễn Thanh Hiệp, điểm mạnh của nghệ sĩ Thanh Linh là vừa diễn được kép độc, vừa diễn được kép văn. Nam nghệ sĩ đã tham gia vào một số vai diễn như: Xuân về trên đỉnh Mã Phi, Tấm Cám, Xử án Phi Giao, Ngũ biến báo phu cừu, Thập tứ nữ anh hào, Mặt trời đêm thế kỷ…

Nghệ sĩ Thanh Linh đã gắn bó với sân khấu cải lương tuồng cổ trong suốt 5 thập kỷ qua, không những được khán giả yêu mến mà ông còn được đồng nghiệp rất quý trọng vì tính cách hiền lành, hòa nhã.

Nghệ sĩ Bình Tinh - cháu nghệ sĩ Thanh Linh.
Nghệ sĩ Bình Tinh - cháu nghệ sĩ Thanh Linh.

Về đời tư, nam nghệ sĩ kết hôn với nghệ sĩ Xuân Thu (em út của cố NSND Thanh Tòng), cả hai vợ chồng có cuộc sống khá khó khăn ở tuổi xế chiều. Cháu của ông là nghệ sĩ Bình Tinh đã thuê nhà và chu cấp một phần chi phí thuốc men, ăn uống hàng tháng cho cậu.

Vào ngày 12/10 tới, gia đình đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các nghệ sĩ: Bạch Mai, Kim Phượng, Thanh Châu, Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng (con trai của nghệ sĩ Thanh Thế).

Chiếc lọ biết ơn của hai con Tăng Thanh Hà: Nhà hào môn dạy con quá khéo Mỹ nhân Việt xóa định kiến "chân dài phải lấy đại gia": Chồng Thúy Hạnh xuất thân nghèo khó, ông xã Mỹ Duyên làm thuê Con gái Cường Đô La cầm bắp ngô ăn cũng hot trên MXH
Copy URL
Nghệ sĩ Thanh Linh
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp