Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 08/07/2021 08:47 (GMT +7)
Mạng xã hội hiện đang xôn xao về việc một tài khoản tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 ngay trong giờ làm bài.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #Lịch thi THPT 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021

Cụ thể vào khoảng 15h50 phút, nghĩa là vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi môn Toán, tài khoản FB có tên T.G đã đăng tải một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán với nội dung: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Điều đáng nói và thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng đó là hình ảnh mà người này đăng lên, được chụp khi vẫn còn được đặt trên bàn phòng thi và có luôn số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh chụp màn hình
Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh chụp màn hình
Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 2

Chính những dữ liệu này đã khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng, đã có một vụ gian lận làm và đã làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 ngay trong giờ làm bài. Hiện tại vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, nhưng nhiều người nhận xét điều này sẽ khiến nhiều sĩ tử và cộng đồng mạng bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết trên Tiền Phong rằng, ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ. Bên cạnh đó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng thông tin thêm, từ trước đến nay trước và trong mỗi kỳ thi luôn xảy ra tình trạng làm nhiễu thông tin, như sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng. Do đó, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã phối hợp cùng cơ quan công an để điều tra, xác minh làm rõ. "Khi nào có kết quả, Ban chỉ đạo thi sẽ thông tin cụ thể", ông Trinh cho biết.

Nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 3

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, các thí sinh tham gia kỳ thi không được mang bất cứ điện thoại hay dụng cụ nào có thể truyền được tín hiệu, hình ảnh ra ngoài, nếu bị phát hiện, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Hình ảnh "ấm lòng" trong kỳ thi THPT Quốc gia: Chiến sĩ công an chăm chú kết vòng hoa cho nữ sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi Chẳng cần ẩn ý như Đen Vâu, Cầu thủ Đức Huy đoán trúng đề thi Văn THPT Quốc gia 2 năm liên tiếp Ngay sáng 7/7, 3 điểm trường dừng thi tốt nghiệp THPT 2021 do có thí sinh nhiễm và nghi nghiễm Covid-19

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp