Ngô Diệc Phàm tạo kỷ lục chưa từng có: Weibo xóa 108 chủ đề, giải tán 789 nhóm chat, xóa vĩnh viễn 90 tài khoản

Ngô Diệc Phàm tạo kỷ lục chưa từng có: Weibo xóa 108 chủ đề, giải tán 789 nhóm chat, xóa vĩnh viễn 90 tài khoản
Lùm xùm gây chấn động của Ngô Diệc Phàm không chỉ kéo theo những hệ lụy trong làng giải trí mà còn tạo ra những kỷ lục trước nay chưa từng có.
Sự kiện: Ngô Diệc Phàm

Ngay sau khi nổ ra thông tin gây chấn động, Ngô Diệc Phàm bị công an Bắc Kinh tạm giữ để điều tra hành vi cưỡng hiếp tập thể trẻ vị thành niên. Ngay lập tức, nền tảng mạng xã hội Weibo đã bị tắc nghẽn vì có hơn 71 triệu lượt truy cập từ khóa "Ngô Diệc Phàm bị bắt".

Ngô Diệc Phàm tạo kỷ lục chưa từng có: Weibo xóa 108 chủ đề, giải tán 789 nhóm chat, xóa vĩnh viễn 90 tài khoản - Ảnh 3
Chỉ vài phút sau thông tin Ngô Diệc Phàm bj bắt tung ra, mạng xã hội Weibo đã bị tắc nghẽn do lượng truy cập lớn

Không chỉ dừng lại ở đó, mạng xã hội này đã phải xóa sổ 108 chủ đề sai hướng thông tin, giải tán 789 nhóm chat vì vi phạm, kiên quyết kiềm chế những hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp có bình luận quá khích. Cuối cùng là xử lý nghiêm các tài khoản bất hợp pháp nhân cơ hội gây rối và bất hợp pháp. Tổng cộng có 990 tài khoản đã bị cấm và đóng cửa vĩnh viễn.

Ngô Diệc Phàm tạo kỷ lục chưa từng có: Weibo xóa 108 chủ đề, giải tán 789 nhóm chat, xóa vĩnh viễn 90 tài khoản - Ảnh 1
Những con số gây "choáng váng" được Weibo công khai

Ngoài ra,tài khoản Weibo cá nhân, tài khoản Weibo phòng làm việc, các tài khoản, hình ảnh trên Douyin, Toutiao, Tieba hay video đại diện trên Tencent...của Ngô Diệc Phàm đều bị xóa hoàn toàn. Thậm chí, trên các trang web nghe nhạc như WangYi, QQ đều cũng đã xóa bỏ những ca khúc của nam ca sĩ. Được biết, đây là lần đầu tiên 1 nghệ sĩ Cbiz bị triệt để phong sát trên mọi phương tiện. Ngay cả với Phạm Băng Băng hay Trịnh Sảng, những người vướng bê bối trước Ngô Diệc Phàm vẫn giữ được tài khoản cả nhân hay những bài viết có liên quan.

Ngô Diệc Phàm tạo kỷ lục chưa từng có: Weibo xóa 108 chủ đề, giải tán 789 nhóm chat, xóa vĩnh viễn 90 tài khoản - Ảnh 2
Tài khoản cá nhân và tài khoản phòng làm việc của Ngô Diệc Phàm đã hoàn toàn trống tron, không còn lưu lại bất cứ thông tin nào

Biện pháp này của Weibo được cho là đã chặn mọi người quay lại showbiz, đánh dấu sự chấm hết cho sự nghiệp của cựu thành viên EXO sau hàng loạt bê bối với những tội danh dài dằng dặc. Hiện tại, ngoài tội danh cưỡng hiếp tập thể trẻ vị thành viên, Ngô Diệc Phàm còn vướng cáo buộc môi giới mại dâm, sử dụng ma túy... và có thể đối mặt với án tù chung thân theo luật pháp Trung Quốc dù anh mang quốc tịch Canada.

Clip Ngô Diệc Phàm trình diễn trên sân khấu của đài Hồ Nam:

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh