Người cậu quốc dân chăm 16 cháu dịp hè, mỗi ngày hết 8kg gạo, netizen phán "thương mợ"

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 15/07/2022 23:59 (GMT +7)
Không chỉ đi chợ, nấu ăn hàng ngày, người cậu ở Trùng Khánh, Trung Quốc còn phải làm cả tá công việc khác như giặt giũ, quét dọn… và cả dẫn cháu đi chơi.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH
Nghe nội dung bài viết

Nếu như hè là khoảng thời gian được nhiều bạn nhỏ chờ đợi sau một năm đi học thì với các bậc phụ huynh, đây có lẽ là thời kỳ “vất vả” nhất trong năm của họ. Không chỉ đối mặt với nỗi lo không có người chăm sóc con cái trong thời gian đi làm, nhiều người còn phải nghĩ cách để con mình có thể tham gia nhiều trải nghiệm thú vị mà không cần “cắm mặt” vào điện thoại hay máy tính.

Trông 2, 3 đứa trẻ đã khó, vậy mà một người cậu ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã khiến người khác phải khâm phục khi trông đến 16 đứa cháu trong dịp hè này.

Khuôn mặt bất lực của người cậu khi lần lượt đón... đến 16 đứa cháu.
Khuôn mặt bất lực của người cậu khi lần lượt đón... đến 16 đứa cháu.

Theo chia sẻ trên mạng thì cứ đến dịp hè, người cậu quốc dân này lại đón 16 đứa cháu ở đủ lứa tuổi đến nhà chơi. Ngoài 18 đứa trẻ, gồm 16 đứa cháu và có 2 đứa con ruột, gia đình này còn có thêm 8 người lớn. Đông người như thế nên mỗi ngày hè có cháu đến chơi, đại gia đình này cần đến 8kg gạo, chưa tính đến thịt và rau củ các loại. Còn với những bữa “ít người”, gia đình này cũng sử dụng khoảng 5kg gạo, 4kg thịt, 6 con cá, 20 quả trứng và rất nhiều đồ ăn khác.

Bữa cơm của gia đình này cũng đặc biệt hơn bình thường.
Bữa cơm của gia đình này cũng đặc biệt hơn bình thường.

Đặc biệt, mỗi dịp ra ngoài chơi, để không bị bỏ sót đứa cháu nào, gia đình này cũng cần sử dụng đến 2 chiếc xe lớn. Mỗi lần đi chơi, chỉ tính riêng tiền trà sữa, pizza đã tốn đến 600 tệ (khoảng 2 triệu). Với số lượng lớn thành viên trong nhà, mỗi lần đưa các cháu đi siêu thị mua đồ cũng tốn… sương sương khoảng hơn 1000 tệ (hơn 3.7 triệu).

Ngoài việc nấu cơm rửa bát, hàng ngày người cậu này còn phải giặt giũ, quét dọn nhà cửa… Vì hiện giờ đang là mùa hè nên mỗi ngày, các thành viên đều phải xếp hàng chờ đến lượt đi tắm. Thậm chí 5 chiếc điều hoà trong nhà cũng phải hoạt động hết công suất 24/24, bất kể ngày đêm.

Người cậu quốc dân chăm 16 cháu dịp hè, mỗi ngày hết 8kg gạo, netizen phán 'thương mợ' - Ảnh 3

Được biết người đàn ông này quê ở Giang Tây và trên anh ta có 4 người chị gái nên tổng số con cháu trong nhà lên tới 18 người. Ban đầu, chỉ có vài người cháu dự định sẽ đến chơi, thế nhưng sau đó tất cả 16 đứa cháu cùng đến. Người cậu này cho biết, chỉ nhớ tên của các cháu chứ đôi khi đến tuổi của chúng cũng không nhớ được hết. Bản thân anh vẫn chưa quen với việc ở cùng nhiều người như thế vậy, hàng ngày nghe tiếng đám trẻ cãi nhau cũng khiến anh ta muốn “nổ tung đầu”. Thế nhưng người cậu vẫn lạc quan rằng “cứ tập từ từ thì sẽ quen”.

Người cậu quốc dân chăm 16 cháu dịp hè, mỗi ngày hết 8kg gạo, netizen phán 'thương mợ' - Ảnh 4

Ngay sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện của người cậu này nhận được khá nhiều sự chú ý.

- Cho mình ở nhà trông 2 đứa cháu mấy tiếng thôi đã muốn bùng nổ rồi. Thế mà ông cậu này đủ sức chăm đến 16 đứa cháu thì quả là đỉnh.

- Vừa buồn cười mà cũng vừa cảm động quá. Không chỉ có cậu mà người mợ này chắc tính tình cũng tốt nên các cháu mới muốn đến chơi.

- Khen anh chồng 1 thì cũng phải khen chị vợ 10, ngày ngày nấu cơm, dọn dẹp, chăm sóc các cháu. Làm mợ của 16 đứa trẻ chắc áp lực lắm.

Người cậu quốc dân chăm 16 cháu dịp hè, mỗi ngày hết 8kg gạo, netizen phán 'thương mợ' - Ảnh 5

Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng “mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình mà, bình thường mình đến nhà người khác chơi cũng chỉ nửa ngày. Dù có là đi du lịch thì nhiều nhất cũng không quá một tuần, thế mà mấy người cháu này lại đến ở cả dịp hè thì quả là mệt thật”.

Về phía người cậu, dù luôn “bày ra" khuôn mặt bất lực nhưng người cậu này cũng chia sẻ bản thân cảm thấy vui vì có cơ hội được gần các cháu trai, cháu gái của mình. Cả anh và vợ đều mong muốn được trải qua dịp hè ý nghĩa cùng các cháu. Nếu năm sau bọn trẻ lại đến thì vợ chồng anh vẫn vui vẻ và chăm sóc chu đáo cho các cháu như bây giờ.

Theo Sina

Nhiều tiền để làm gì? Để chi 650 triệu ngủ lơ lửng 300m trên vực sâu, nhịn vệ sinh và không có wifi Ra mắt mẫu xe ô tô điện 4 chỗ chỉ 160 triệu đồng của Trung Quốc Ngắm nhan sắc "hot girl bán quần áo" từng nhiều lần lên báo mạng Trung Quốc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp