Người đàn ông 55 tuổi quyết tâm thi đại học lần thứ 27 sau 26 lần thi trượt

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 30/06/2022 09:53 (GMT +7)
Dù đã thi trượt đại học tận 26 lần nhưng người đàn ông 55 tuổi này không từ bỏ mà vẫn quyết tâm thi lại lần nữa.

Câu chuyện về người đàn ông trung niên tại Trung Quốc thi trượt đại học tận 26 lần đang là chủ đề quan tâm của khắp cộng đồng mạng gần đây. 

Nhân vật chính là ông Lương Thạch, 55 tuổi, hiện là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông là con thứ 4 trong một gia đình có 5 anh em. Ngay khi câu chuyện của ông Lương được chia sẻ rầm rộ trên MXH, nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên về sự kiên trì của ông và càng thêm xúc động về lý do đằng sau câu chuyện của người đàn ông này.

Người đàn ông 55 tuổi quyết tâm thi đại học dù trượt 26 lần
Người đàn ông 55 tuổi quyết tâm thi đại học dù trượt 26 lần

Sở dĩ ông Lương Thạch năm nào cũng cố gắng thi đại học là vì bố mẹ ông từng làm nghề giáo, họ rất hy vọng các con mình có thể đỗ đại học. Tuy nhiên, cả 5 anh chị em nhà ông đều chưa ai thực hiện được di nguyện này. Chính vì thế, ông Lương hy vọng sự nỗ lực của bản thân có thể giúp cả một thế hệ trong gia đình mình hoàn thành được giấc mơ lớn là đỗ vào Đại học Tứ Xuyên - một trong những trường đại học danh giá nhất Trung Quốc với diểm xét tuyển ít nhất là 600 điểm trở lên.

Năm 1983, Lương Thạch dự thi đại học lần đầu tiên. Tuy nhiên, lần đó cùng hơn 20 lần tiếp theo, ông đều thi trượt. Việc ông Lượt trượt đại học cũng xuất phát từ nhiều lý do: Lúc thì bận việc, lúc lại bị ảnh hưởng do chính sách thi cử. Tại kỳ thi đại học năm nay, ông Lương giành được 428/750 điểm với 84 điểm Văn, 92 điểm Toán, 81 điểm Ngoại ngữ, 171 điểm tổ hợp Xã hội, dù dư sức đậu trường đại học hạng 2 nhưng vẫn chưa đủ để đỗ với Đại học Tứ Xuyên như ông mong muốn.

Lương Thạch có sự nghiệp riêng và rất thành công.
Lương Thạch có sự nghiệp riêng và rất thành công.
Dù dư sức đậu trường đại học hạng 2 nhưng vẫn chưa đủ để đỗ với Đại học Tứ Xuyên như ông mong muốn.
Dù dư sức đậu trường đại học hạng 2 nhưng vẫn chưa đủ để đỗ với Đại học Tứ Xuyên như ông mong muốn.

Thời điểm chưa bước chân vào việc ôn thi đại học, Lương Thạch tập trung xây dựng sự nghiệp riêng và rất thành công. Vào những năm 1990, ông kiếm được hơn một triệu tệ (hơn 3 tỷ đồng). Hiện tại ông đã có một gia đình hạnh phúc cùng một doanh nghiệp khá có tiếng trên thương trường. Do đó, có thể nói việc ông Lương liên tục "dùi mài kinh sử" tham gia kỳ thi đại học không phải là để thay đổi số phận, khắc phục kinh tế mà chỉ đơn giản là ông muốn hoàn thành ước mơ năm nào của gia đình. 

Trường hợp của ông Lương Thạch đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều tán dương và bày tỏ niềm ngưỡng mộ trước tinh thần quyết tâm và nghị lực của người đàn ông 55 tuổi này. Nhiều người cũng gửi lời chúc với hy vọng giấc mơ vào giảng đường của ông sớm thành hiện thực.

Nhiều người cũng gửi lời chúc với hy vọng giấc mơ vào giảng đường của ông sớm thành hiện thực.
Nhiều người cũng gửi lời chúc với hy vọng giấc mơ vào giảng đường của ông sớm thành hiện thực.

Một số bình luận của netizen của về sự việc:

"Thật ra người ta giàu, cuộc sống hạnh phúc nhưng người ta muốn thực hiện được nguyện vọng của cha mẹ chứ chả có gì đáng chê hay buồn cười cả"

"Chú hiếu thảo quá, dù tuổi đã cao vẫn ko từ bỏ mong ước hoàn thành tâm nguyện cho bố mẹ"

"Tui nghĩ chú này hưởng thụ quá trình ôn thi rồi đi thi ấy, kiểu thi vì đam mê đó, kiểu chú cảm thấy đó là một cái gì đó thành tựu trong đời"

"Điểm của chú không hề thấp, nếu thực sự chỉ muốn đậu đại học thôi thì đã đậu từ năm nảo năm nao rồi, chỉ là là chú kiên trì muốn thực hiện nguyện vọng vào trường danh giá của bố mẹ. Đáng khâm phục"

"Phải khâm phục nghị lực của chú á chứ, đã có sự nghiệp riêng vẫn muốn học hành mấy ai làm được"

Đề thi Đại học môn Văn của Trung Quốc lên No1 tìm kiếm Thi Đại học ở tuổi 36, nam ca sĩ Tim đạt kết quả rất cao Tranh cãi quanh bảng điểm thi đại học thấp khó tin của Tân Hoa hậu Hòa Bình Thùy Tiên Sao Hàn thi đại học: Kim Tae Hee lọt top 1% điểm cao nhất nước

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp