Lộ diện người đàn ông có giọng nói khiến nhiều thế hệ người Việt say mê

Lộ diện người đàn ông có giọng nói khiến nhiều thế hệ người Việt say mê

Nguyễn Đạt Phi là người đàn ông với giọng lồng tiếng quen thuộc trong các bộ phim Hong Kong những năm 90 đã lộ diện thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nếu đã từng xem những bộ phim truyền hình cũng như các quảng cáo nổi tiếng trên tivi, thì ắt hẳn mọi người đã từng thắc mắc người lồng tiếng đứng sau là ai và có ngoại hình trông như thế nào? Một trong những nhân vật lồng tiếng tài năng trong giới lồng tiếng đó chính là anh Nguyễn Đạt Phi.

Mới đây, khán giả đã có dịp nhìn thấy "người bí ẩn" này khi anh đăng tải những đoạn clip với giọng lồng tiếng quen thuộc lên kênh TikTok cá nhân. Được biết, anh Đạt Phi sinh năm 1968, tại TP.HCm là người thầm lặng đứng sau thành công của các bộ phim Hong Kong hay những quảng cáo quen thuộc. Ngoài là một diễn viên lồng tiếng, anh còn được biết đến là một đạo diễn chuyển âm.

Người đàn ông lồng tiếng quen thuộc với bao thế hệ lần đầu lộ diện - Ảnh 1

Thời gian gần đây, anh Đạt Phi đã lập kênh TikTok cá nhân để chia sẻ về công việc thầm lặng này. Nhờ vậy mà khán giả mới có dịp được biết đến ngoại hình của anh. Hiện tại, dù đã hơn 50 tuổi, nhưng anh được nhận xét có vẻ ngoài trẻ trung hơn tuổi thật lại còn mang phong thái của một người đàn ông lịch lãm và có tư chất nghệ thuật. Điều khiến mọi người đặc biệt yêu thích và mến mộ anh chính là nụ cười luôn truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Có thể nhiều người chưa biết, những bộ phim đình đám như Bao Thanh Thiên, Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt,... đều có sự tham gia lồng tiếng của Đạt Phi. Được biết, anh Nguyễn Đạt Phi tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, tính đến hiện tại anh đã có kinh nghiệm hơn 22 năm trong nghề và khẳng định được tên tuổi của mình trong vai trò diễn viên lồng tiếng.

Người đàn ông lồng tiếng quen thuộc với bao thế hệ lần đầu lộ diện - Ảnh 2

Thời gian sau này, anh Đạt Phi chủ yếu gắn bó với nghề chuyển âm và lồng tiếng. Chia sẻ với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), nam diễn viên cho biết: “Lồng tiếng không phải và không thể là nghề giúp kiếm được tiếng tăm, sự giàu có. Những người đến với nghề lồng tiếng phần nhiều để thỏa mãn đam mê và cũng chỉ có niềm đam mê mới giữ chân họ ở lại với nghề, biến cái nghề thành cái nghiệp”. 

Với ngần ấy năm hoạt động trong nghề, năm  2018, nam diễn viên được đề cử Giải thưởng We Choice Award, chia sẻ trên báo Người Nổi Tiếng, anh cho biết: "Diễn viên lồng tiếng không hiện diện trên màn hình nhưng vẫn cần diễn như diễn viên bình thường, phải áp dụng hết mọi biểu cảm và cảm xúc để biểu diễn được thần thái mà nhân vật đang cần. Họ cũng là diễn viên nhưng là diễn viên lồng tiếng".

Người đàn ông lồng tiếng quen thuộc với bao thế hệ lần đầu lộ diện - Ảnh 3

Hiện tại, anh Đạt Phi còn đầu tư phòng thu và thành lập công ty riêng để đào tạo diễn viên lồng tiếng. Một hoạt động thu hút sự chú ý của công ty anh chính là thực hiện lồng tiếng cho seri hoạt hình Việt sử kiêu hùng. Đây là một dự án cộng đồng, phi lợi nhuận do nhóm bạn trẻ khởi xướng với mong muốn truyền tải đến giới trẻ tình yêu, niềm tự hào về lịch sử nước nhà.

Với sự tận tâm, cống hiến hết mình cho nghề, anh Đạt Phi nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ và yêu thích của các khán giả. 

Người đàn ông lồng tiếng quen thuộc với bao thế hệ lần đầu lộ diện - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Kelly Tran