Người đàn ông đeo tay giả đi tiêm vaccine để lấy giấy chứng nhận đã tiêm

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 09/12/2021 11:44 (GMT +7)
Người đàn ông thực hiện hành vi gian lận trong tiêm phòng Vaccine theo cách khó có ai nghĩ ra được.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Vaccine #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Hãng thông tấn CNN đưa tin, tại phía bắc nước Ý vừa qua đã xảy ra tình trạng gian lận trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19. Cụ thể, một người đàn ông 50 tuổi đã ngụy trang một cánh tay giả làm bằng chất liệu silicone tại một phòng khám tiêm chủng vaccine Covid-19 để có được giấy chứng nhận đã tiêm vaccine mà không cần phải tiêm chủng.

>> Xem thêm: Xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Phía bắc nước Ý vừa qua đã xảy ra tình trạng gian lận trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19.
Phía bắc nước Ý vừa qua đã xảy ra tình trạng gian lận trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19.

Vụ việc này đã bị một y tá tên là Filippa Bua kịp thời phát hiện khi cô chuẩn bị tiêm vaccine cho người dân tại Biella, Piedmont, Ý. Filippa Bua nói với CNN rằng cô nhận thấy điều gì đó kỳ lạ ở cánh tay của người đàn ông trung niên này.

"Màu da bất thường, nhạt hơn nhiều so với tay với mặt của bệnh nhân", nữ y tá nói. Sau khi kiểm tra vùng cánh tay, Bua nhận ra rằng cánh tay này là giả, được làm bằng silicone. "Ban đầu tôi cảm thấy tội nghiệp cho người đàn ông đó, khi nghĩ rằng anh ta có một bộ phận giả và tôi đã băn khoăn rằng liệu nên buộc anh ta phải chìa cánh tay giả cho tôi tiêm hay không. Nhưng sau đó anh ta thừa nhận mình đã cố tình đeo cánh tay giả để tránh tiêm vaccine", Bua chia sẻ.

Người đàn ông ngụy trang tay giả để tránh tiêm vaccine
Người đàn ông ngụy trang tay giả để tránh tiêm vaccine
Bộ đồ giả da người bằng silicon
Bộ đồ giả da người bằng silicon

Đây là trường hợp lần đầu nữ y tá này bắt gặp sau hàng nghìn mũi tiêm cô từng thực hiện. Cô bức xúc: "Ban đầu tôi rất ngạc nhiên, sau đó là tức giận vì tôi cảm thấy mình bị xúc phạm nghề nghiệp, anh ấy không hề tôn trọng nghề nghiệp của chúng tôi. Tôi mong là sẽ không bao giờ lặp lại chuyện này thêm lần nào nữa".

Chính quyền khu vực Piedmont sau đó đã lên án việc gian lận của người đàn ông này, khi trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh mới đang bùng lên và chính quyền đang nỗ lực tiêm bao phủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. 

Trong một tin nhắn video, Chủ tịch chính quyền vùng Piedmont - Alberto Cirio nói rằng vụ việc trên là "hành vi xúc phạm đến hệ thống y tế của khu vực".

Được biết hồi tháng 11, Chính phủ Ý đã ký sắc lệnh bắt buộc phải sử dụng "thẻ xanh" Covid-19 áp dụng tại các quán bar, nhà hàng, rạp hát và các địa điểm giải trí trong nhà khác. Như vậy, thể theo biện pháp mới, chỉ những người được tiêm phòng đầy đủ hoặc có bằng chứng khỏi Covid-19 mới được phép đi vào các địa điểm như vậy.

Chính quyền đang nỗ lực tiêm bao phủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. 
Chính quyền đang nỗ lực tiêm bao phủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. 

Thực tế, Chính phủ đã ban hành hiệu lực "thẻ xanh" đối với các địa điểm trong nhà và tàu đường dài kể từ ngày 1/9, cho phép mọi người xuất trình bằng chứng về xét nghiệm Covid âm tính trong vòng 48 giờ trước đó, thay vì xuất trình tiêm chủng đầy đủ hoặc bằng chứng khỏi Covix-19 để được phép vào các địa điểm giải trí. Thẻ xanh vẫn được áp dụng trong các không gian làm việc và đã được mở rộng cho các phương tiện giao thông công cộng địa phương. Ngay sau khi ban hành quy định phải xuất trình thẻ xanh nơi công cộng, tại một số thành phố của Ý đã phát sinh không ít cuộc biểu tình.

Xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi Phát hiện bất ngờ về hiệu quả của việc tiêm trộn vaccine AstraZeneca và Moderna Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đính chính phát ngôn về việc hoàn trả 2 lô vaccine Hà Nội: Trả lại 2 lô vaccine Covid-19 được gia hạn sử dụng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp