Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp dịp Quốc khánh 2/9

Rosie Đăng lúc: Thứ hai, 28/08/2023 15:08 (GMT +7)
Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, thời gian từ thứ Sáu (1/9) đến hết thứ Hai (4/9).

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu (1/9) đến hết thứ Hai (4/9).

Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 1 ngày nghỉ hằng tuần và 1 là nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định của Bộ luật Lao động.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm nay lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục.
Lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đối với người lao động không phải là công chức, viên chức, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.

Theo đó, người lao động được nghỉ thứ Bảy ngày 2/9 và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ Sáu hoặc Chủ nhật.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với nghỉ lễ, Tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định của Bộ luật Lao động.

7 món bánh bèo nổi tiếng Việt Nam: trùng tên gọi mà không liên quan Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm 4 Thói quen tưởng như vô hại nhưng lại đang "đầu độc" tình yêu của bạn Golden Hour: Lớp filter vàng óng ả cho bức ảnh "xuất thần"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp