Người mắc Covid-19 có hết hoàn toàn SARS-CoV-2 trong cơ thể hay không?

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 08/03/2022 22:36 (GMT +7)
Nhiều người thắc mắc rằng nếu kết quả xét nghiệm đã âm tính sau một thời gian điều trị Covid-19 thì liệu cơ thể đã hết hoàn toàn virus hay chưa.
Hashtag #COVID-19 #Biến thể virus Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin được tờ US News đăng tải, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa những người nhiễm Covid-19 và việc tồn tại virus SARS-CoV-2 trong cơ thể họ.

US News trích lời các nhà khoa học tới từ Đại học Bristol (Anh) cho biết những bệnh nhân nhiễm Covid-19 khó có thể loại bỏ hoàn toàn virus SARS-CoV-2 ra khỏi cơ thể. Chuyên gia cho biết, một người có thể mang nhiều biến chủng của Covid-19, một trong số đó dễ dàng ẩn náu trong cơ thể con người như ở thận, lá lách... "

Điều này có thể khiến bệnh nhân bị nhiễm bệnh khó loại bỏ hoàn toàn SARS-CoV-2", nghiên cứu kết luận.

Lấy ví dụ về biến thể BrisDelta, qua các nghiên cứu các nhà khoa học cho biết với khả năng tiến hóa nhanh bất thường, dù chúng đã thay đổi so với chủng virus gốc nhưng vẫn tồn tại trong hệ miễn dịch của con người.

>>> Xem thêm: Chuyện gia Singapore khẳng định nhiễm biến thể Omicron ít có nguy cơ tái nhiễm Covid-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó trong một nghiên cứu được thực hiện NIH ở Bethesda, Maryland (Mỹ) cho thấy những phát hiện đáng kinh ngạc liên quan đến thời gian tồn tại của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người. Theo đó, SARS-CoV-2 RNA có thể tồn tại đến 230 ngày trong cơ thể người từ khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Chúng có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận cơ thể người trong đó có vùng trên toàn bộ não.

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng chỉ ra việc nhiễm trùng phổi có thể tạo điều kiện cho virus SARS-CoV-2 đi khắp cơ thể. Trang tin Bloomberg từng dẫn lời Ziyad Al-Aly, Giám đốc trung tâm dịch tễ học lâm sàng tại Hệ thống chăm sóc sức khỏe St. Louis (Mỹ) cho biết:

"Chúng ta cần bắt đầu nghĩ về SARS-CoV-2 như một loại virus toàn thân có thể khỏi ở một số người, nhưng ở những người khác có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng và tạo ra Covid kéo dài - một chứng rối loạn toàn thân nhiều mặt".

Các nhà khoa học tới từ Đại học Bristol (Anh) cho biết khó có thể loại bỏ hoàn toàn viruss SARS-CoV-2 ra khỏi cơ thể.
Các nhà khoa học tới từ Đại học Bristol (Anh) cho biết khó có thể loại bỏ hoàn toàn viruss SARS-CoV-2 ra khỏi cơ thể.

Người Việt từ Ukraine về Nội Bài không cần xét nghiệm Covid-19 trước khi bay Chuyện gia Singapore khẳng định nhiễm biến thể Omicron ít có nguy cơ tái nhiễm Covid-19 Tiến sĩ Lê Văn Duyệt chỉ ra những sai lầm khiến kết quả test nhanh Covid-19 âm tính giả Lương y Bùi Đắc Sáng chỉ rõ những người không được dùng tỏi để phòng ngừa, chữa trị Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp