Người mang nhóm máu nào sẽ có nguy cơ ly hôn cao?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 19/12/2020 09:19 (GMT +7)
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa nhóm máu của các cặp vợ chồng và tỷ lệ ly hôn.

Hệ tuần hoàn máu vốn là một hệ thống rất phức tạp, quyết định sức khoẻ của mỗi người. Nhưng có những sự thật hết sức đặc biệt về nhóm máu không hẳn ai cũng biết hết.

Trong đó có 1 điều thú vị đó là nhóm máu có thể quyết định đến hạnh phúc gia đình. Cụ thể theo các nhà khoa học thì nhóm máu có mối liên hệ với tỷ lệ ly hôn. Nghiên cứu về sự kết hợp nhiều nhóm máu cho thấy, những cặp vợ chồng có nhóm máu đều là O thường sẽ sống chung lâu nhất, hôn nhân viên mãn, còn các cặp vợ chồng kết hợp nhóm máu A và AB hoặc A và O thường gặp nhiều trở ngại khi sống chung và tỷ lệ ly hôn thường cao hơn.

Nhóm máu có thể quyết định đến hạnh phúc gia đình.
Nhóm máu có thể quyết định đến hạnh phúc gia đình.

Bên cạnh đó, nhóm máu O là nhóm máu không có kháng nguyên A và B trong tế bào hồng cầu nhưng có cả kháng thể A và B trong huyết tương. Theo nghiên cứu thì đây chính là nhóm máu phổ biến nhất thế giới với khoảng 37 – 53% dân số thuộc các chủng tộc khác nhau có nhóm máu này và thường được gọi là nhóm máu chuyên cho.

Bởi nhóm máu O+ này có thể truyền cho cho cả 4 nhóm nhưng chỉ truyền được cho những loại máu có protein Rh (O+, A +, B+, AB+), còn nhóm máu O- có thể truyền cho mọi loại máu do nhóm máu này không có kháng nguyên A, B và Rh nên không bị hệ miễn dịch của người nhận tấn công.

Do đó theo các bác sĩ thì nhóm O- này thường được truyền trong các trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi chưa biết được nhóm máu người bệnh và cũng an toàn nhất để truyền cho trẻ sơ sinh vốn có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Những người có nhóm máu O+ có thể nhận máu từ người có nhóm máu O+ và O-, trong khi những người có nhóm máu O- chỉ có thể nhận từ những người có cùng nhóm máu, do đó nếu có trường hợp khẩn cấp khi nhóm máu O- bị thiếu hụt, thì nhóm máu O+ có thể được thay thế.

Nhóm máu có ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách của con người
Nhóm máu có ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách của con người

Theo các nhà khoa học, những người có nhóm máu chuyên cho sẽ dễ bị tấn công bởi những loại vi khuẩn và virus như quai bị, dịch hạch, tả, lao hơn những người mang các nhóm máu khác.

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn cho rằng, những người mang nhóm máu này sẽ có nguy cơ bị loét dạ dày tá tràng cao hơn 35% so với những người thuộc nhóm máu còn lại.

Đồng thời những người mang nhóm máu chuyên cho cũng có không ít lợi ích, đầu tiên đó là người có nhóm màu này ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và ung thư tuyến tụy hơn so với những người có nhóm máu A, B và AB.

Có lẽ cũng nhờ đặc tính "cho đi" mà những người nhóm máu O thường thân thiện, cởi mở, hoà đồng, dễ tha thứ. Họ cũng luôn muốn làm vui lòng đối phương. Và đó có thể là lý do những cặp O-O luôn gắn bó bền chặt.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên rằng, với bất cứ người thuộc nhóm máu nào thì việc duy trì một lối sống lành mạnh vẫn là điều rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật.

Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta
Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta
Gần 300 cảnh sát California tham gia sự kiện "siêu lây nhiễm" Covid-19 Nga bị cấm tham dự World Cup 2022 Ông Biden có xét nghiệm âm tính khi cố vấn thân cận mắc Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp