Người mẫu bàn tay, kiếm hơn trăm triệu mỗi giờ làm việc

Người mẫu bàn tay, kiếm hơn trăm triệu mỗi giờ làm việc

Bạn có biết trong ngành thời trang còn một nghề gọi là người mẫu bàn tay. Nghe đơn giản nhưng đây là một nghề hái ra tiền và không phải ai cũng làm được.

Nghề làm mẫu luôn luôn là một nghề nhiều áp lực và bạn phải thoả mãn các tiêu chuẩn nhất định để được chọn làm. Đối với người mẫu, bạn có phải có một vóc dáng xinh đẹp, vòng eo thon cũng như đôi chân dài thẳng tấp. Nghề người mẫu bạn tay cũng không là ngoại lệ, để được chọn bạn phải có một đôi bàn tay đẹp với tỷ lệ chuẩn vì nó chính là nhân vật chính khi lên hình. Chính vì vậy mà nhiều người mẫu bàn tay đã kiếm được số tiền khủng cho mỗi giờ làm việc.

Nina Taylor cùng đôi bàn tay được mau bảo hiểm 56,6 tỉ đồng của mình.
Nina Taylor cùng đôi bàn tay được mua bảo hiểm 56,6 tỉ đồng của mình.

Nina Taylor, một người mẫu bàn tay nổi tiếng đã mua bảo hiểm cho đôi bàn tay của mình ở mức 2 triệu bảng anh (tương đương 56,6 tỷ đồng). Bạn không nghe nhầm đâu, bảo hiểm cho đôi bàn tay của cô còn đắt hơn bất cứ siêu xe nào trên đời. Nhưng cái giá này không hề đắt khi bạn có thể kiếm được hơn trăm triệu sau mỗi giờ làm việc. Asley Covington, chỉ sau 2 giờ làm mẫu bàn tay, cô đã thu về hơn 13.000 đô (306 triệu đồng)

Ashley Covington đang làm việc cùng đôi bàn tay 'hái' ra trăm triệu mỗi giờ đồng hồ.
Ashley Covington đang làm việc cùng đôi bàn tay 'hái' ra trăm triệu mỗi giờ đồng hồ.

Nhắc đến nghề làm mẫu bàn tay, người trong nghề nghĩ ngay đến cái tên Adele Uddo. Cô được mệnh danh là người mẫu bàn tay nổi tiếng nhất thế giới khi liên tục xuất hiện trên các tạp chí lớn như Vouge, Allure, Harper's Bazzar,...cũng như được các thương hiệu trang sức lớn như Cartier, Dior, Christian Louboutine,... chọn làm 'bàn tay vàng' cho các chiến dịch quảng cáo

Adele Uddo không chỉ có đôi bàn tay đẹp mà gương mặt rất thu hút nên luôn được các thương hiệu lớn săn đón.
Adele Uddo không chỉ có đôi bàn tay đẹp mà gương mặt rất thu hút nên luôn được các thương hiệu lớn săn đón.
Bạn ít nhất đã thấy đôi bạn tay của Adele Uddo một lần trong đời trong các tạp chí lớn.
Bạn ít nhất đã thấy đôi bạn tay của Adele Uddo một lần trong đời trên các tạp chí lớn.

Để trở thành người mẫu bàn tay chỉ cần có bàn tay đẹp là được. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ dàng chút nào. Để trở thành người mẫu bàn tay, bạn phải vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe như da tay mịn màng, không có khuyết điểm, không có nốt rùi, hình xăm, các ngón tay phải thon dài,.... Các người mẫu bàn tay không phải có đôi bàn tay đẹp là "ngồi mát ăn bát vàng", ngược lại họ phải chăm chỉ luyện tập các bài tập cho đôi bàn tay cũng như tập biểu hiện cảm xúc qua các dáng tay. Điều này khó hơn gấp nhiều lần so với việc bộc lộ cảm xúc qua khuôn mặt như những người mẫu khác.

Đôi bàn tay được chọn phải thật hoàn hảo và biểu đạt cảm xúc tốt lhi tạo dáng.
Đôi bàn tay được chọn phải thật hoàn hảo và biểu đạt cảm xúc tốt khi tạo dáng.

yêu cầu cao nên các người mẫu bàn tay được trả thù lao rất 'khủng'. Thông thường họ được trả 1000 đô cho một quảng cáo và 2000-3000 đô cho một ấn phẩm tạp chí. Bù lại họ luôn phải giữ cho đôi tay của mình thật xinh đẹp bằng việc dưỡng da, không làm việc nặng nhọc và chú ý thói quen sinh hoạt cầm nắm của tay vì đôi tay của họ thật sự kiếm ra tiền theo nghĩa đen.