Người mẫu ngoài 50 tuổi nhưng vẫn chinh chiến trên đường băng catwalk của Balenciaga là ai?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ hai, 28/03/2022 11:18 (GMT +7)
Ở tuổi 50, Suzi mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu của mình cùng với thương hiệu Balenciaga.
Hashtag #Người mẫu thời trang #Chuyện đó đây #BEAUTORY #Thời trang

Có một quy luật bất thành văn trong giới người mẫu: 30 tuổi là thời điểm “để nghỉ hưu” (?). Bởi lẽ ở thời điểm này, đa số các người mẫu dù có chăm sóc bản thân cỡ nào thì vẻ ngoài của họ đều đã bắt đầu lão hóa. Bên cạnh đó, đây là lúc các người mẫu đã xây dựng gia đình, họ thường sẽ không có thời gian để chạy show "xuyên đêm".

Tuy nhiên, trường hợp nào cũng có ngoại lệ. Tại kinh đô thời trang Paris, Suzi là một cái tên thách thức mọi tiêu chuẩn về tuổi tác của giới người mẫu.

1. Mối tình dang dở

Suzi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Năm sinh chính xác của bà không được tiết lộ. Suzi sinh ra ở Hongkong, lớn lên ở New York sau đó định cư tại Paris từ năm 20 tuổi. Tại đây, cô đã gặp Hubert de Givenchy, cháu trai của người sáng lập thương hiệu Givenchy. Cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình, kết hôn và có với nhau 3 người con.

Suzi và chồng ngày còn trẻ.
Suzi và chồng ngày còn trẻ.

Tuy nhiên, vào một ngày định mệnh cách đây 5 năm. Hubert đã lên cơn đau tim và qua đời. Suzi vô cùng đau buồn vì mất đi người chồng yêu thương, và đã mất rất nhiều thời gian để vượt qua cú sốc. 
Trong một buổi tối đi ăn với bạn bè để khuây khỏa, một tuyển trạch viên của Next Model Management đã bắt gặp bà. Người này ấn tượng với vẻ cá tính và vóc dáng của Suzi nên cố thuyết phục bà ứng tuyển làm mẫu.

Ban đầu, Suzi đã thẳng thừng từ chối vì ý thức về số tuổi của mình. Tuy nhiên, dần dà được thuyết phục, bà đã đồng ý và bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu khi tuổi đã ngoài 50.

Ở tuổi 50, Suzi bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình.
Ở tuổi 50, Suzi bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình.

2. Phá vỡ mọi định kiến

Kể từ khi ra mắt, cái tên Suzi trở thành chủ đề nòng bỏng trong giới thời trang. Bà zuất hiện trên sàn diễn của Balenciaga, Off-White bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng như chị em nhà Hadid, Naomi Campbell và Cindy Crawford.  

Suzi trên sàn diễn của Balenciaga.
Suzi trên sàn diễn của Balenciaga.
Suzi phá vỡ hoàn toàn mọi định kiến về tuổi tác trong thời trang.
Suzi phá vỡ hoàn toàn mọi định kiến về tuổi tác trong thời trang.
Gương mặt của bà ấn tượng và phù hợp với sàn diễn thời trang, nhất là thời trang cao cấp.
Gương mặt của bà ấn tượng và phù hợp với sàn diễn thời trang, nhất là thời trang cao cấp.
Người mẫu ngoài 50 tuổi nhưng vẫn chinh chiến trên đường băng catwalk của Balenciaga là ai? - Ảnh 6

“Cuộc sống có thể thay đổi ở mọi lứa tuổi và bất kỳ lúc nào. Rồi ai cũng sẽ trải qua những thời điểm khó khăn nhất nhưng quan trọng là đừng quên tận hưởng. Bởi đời người ngắn ngủi và không lường trước được điều gì.” – Suzi nói.  

Đả nữ "My Name" Han So Hee chính thức trở thành Đại sứ toàn cầu của Balenciaga Balenciaga tung mẫu túi giống hệt túi nylon đi chợ với giá 1350 USD Người mẫu ảo Việt Nam sẽ khiến người mẫu đích thực lâm vào cảnh thất nghiệp?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp