Người mẹ mắc ung thư từ chối điều trị để sinh con đã qua đời

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 22:13 (GMT +7)
Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh nan y quái ác, người mẹ từ chối điều trị để sinh con đã qua đời.

Sản phụ T (29 tuổi, trú tại Hà Tĩnh) khi biết mình mắc căn bệnh nan y quái ác đã sẵn sàng từ chối mọi phương pháp điều trị để mang sự sống tới cho đứa con bé bỏng trong bụng.

Cụ thể, vào giữa năm 2020, khi đang mang thai ở tuần thứ 21, người phụ nữ 29 tuổi bàng hoàng khi nhận hung tin đã mắc bệnh ung thư máu.

Chị T. lúc đang điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.
Chị T. lúc đang điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai.

Đối mặt với cú sốc lớn này, chị T. và chồng rất bối rối nhưng với tình yêu từ người mẹ, sản phụ này vẫn quyết định từ chối truyền hóa chất trong hơn 5 tuần vì sợ ảnh hưởng đến con trong bụng. Nhờ quyết tâm phi thường , dũng cảm đối mặt với bệnh tật, tháng 7/2020, con trai sản phụ chào đời ở tuần thai thứ 28 bằng phương pháp sinh mổ.

Trong khi điều trị, chị T. vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, hi vọng có thể sống thêm vài năm nữa để cùng chồng nuôi dạy 2 con nhỏ. Tới khi biết rằng bản thân khó qua khỏi, người phụ nữ này vẫn cố gắng gượng từng ngày có thể và dặn chồng cố lo cho con nên người dẫu còn nhiều khó khăn.

Con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư để nhường sự sống cho con.
Con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư để nhường sự sống cho con.

Sau khi chào đón con trai ra đời, chị T. mới bắt đầu điều trị hóa chất. Thế nhưng, do bệnh tình ngày càng nghiêm trọng nên chị T. đã không qua khỏi. Thông tin từ gia đình cho biết, tang lễ được tổ chức và hoàn tất vào ngày 24/11 trong sự xót xa, nuối tiếc của thân nhân và hàng xóm.

Bé N. (con trai chị T.) do ra đời thiếu tháng nên chỉ nặng 1,15kg. Bé cũng bị các bệnh như viêm phổi mãn tính, mắt và tai chưa hoàn thiện, buộc phải theo dõi và thăm khám thường xuyên. Chồng chị T. cố gắng vay mượn thêm bạn bè hoặc người thân để đưa con ra Hà Nội thăm khám theo định kỳ. Anh tâm niệm: mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành những di nguyện còn dang dở của vợ.

Người mẹ lấy thân mình che cho con khi vách đá đổ xuống Nhờ ghép ảnh với người mẹ đã qua đời, cô dâu xúc động khi nhận sản phẩm Quảng Nam: Người mẹ nghèo bị lũ cuốn trôi sau khi mua áo ấm cho con trai Đôi bàn tay lấm lem của con trai và câu nói khiến người mẹ bật khóc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp