Người phụ nữ mắc bệnh dị ứng với đứa con của mình, cứ đứng gần là nổi mụn

Alice Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 12/02/2022 13:33 (GMT +7)
Người phụ nữ này bị dị ứng dẫn đến nổi mụn nước và các mảng ngứa đỏ ở bất cứ mọi nơi cô tiếp xúc với con ruột của mình.
Hashtag #Sức khỏe - Giới tính #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Vừa qua, ở Anh đã xuất hiện một trường hợp hi hữu về một phụ nữ mắc chứng bệnh lạ. Căn bệnh kỳ quặc này đã dày vò cô mỗi ngày và đau đớn khi phải "dị ứng" với chính đứa con trong bụng của mình.

Người phụ nữ này có tên là Fiona Hooker, 32 tuổi, đến từ Hampshire, Anh. Cô mang thai đứa con thứ hai vào hồi đầu năm 2021. Tuy nhiên, không suôn sẻ như lần mang thai đầu tiên, lần này Fiona nhận thấy những vùng ngứa đỏ xuất hiện trên bụng khi mang thai được 31 tuần. Thời gian trôi qua, tình trạng dị ứng này không giảm đi mà càng lúc càng trầm trọng hơn.

Sau tìm hiểu và thăm khám, Fiona mới phát hiện ra mình bị dị ứng với chính đứa con của mình, tình trạng hiếm gặp ảnh hưởng một trong 50.000 người. Tình trạng mang thai này có tên gọi là Pemphigoid Gestationis. Hay nói cách khác, cơ thể của Fiona phản ứng với một gen trong DNA của con trai khiến hệ thống miễn dịch của cô tấn công làn da của chính mình.

Sau khi sinh đứa con trai thứ hai, tình trạng dị ứng của người phụ nữ này trở nên trầm trọng hơn.
Sau khi sinh đứa con trai thứ hai, tình trạng dị ứng của người phụ nữ này trở nên trầm trọng hơn.

Sau khi sinh đứa con trai thứ hai, tình trạng dị ứng của người phụ nữ này trở nên trầm trọng hơn. "Hai ngày trước khi sinh, tôi bắt đầu cảm thấy không thể chịu đựng được nữa và 24 giờ sau khi tôi sinh, cơn ngứa bùng phát và biến thành những vết phồng rộp", cô gái chia sẻ

Fiona Hooker bị nổi mụn nước và các mảng ngứa đỏ trên bụng, ngực, tay và chân đều bị phát ban. Điều đáng nói, tình trạng này lại xảy ra ở mọi nơi cô tiếp xúc với đứa trẻ.

Tình trạng này cứ tiếp diễn khiến Fiona tin rằng cô đang dị ứng với chính đứa con của mình. "Tôi có một vài vết mụn nhỏ, rất ngứa quanh rốn. Tôi đến gặp bác sĩ sau khi sinh vài ngày vì tình trạng da ngày càng ngứa và không thể chịu nổi. Tình trạng giống như tôi bị dị ứng với đứa con của mình vậy, Fiona Hooker nói.

Fiona đã có một cô con gái 3 tuổi có tên là Phoebe và lần mang thai đầu tiên sinh cô không có biến chứng gì. Dù đã tìm đến bác sĩ nhưng chính họ ban đầu cũng phải bối rối trước căn bệnh này của Fiona Hooker vì chưa từng gặp trường hợp như vậy trước đây. 

Tình trạng này cứ tiếp diễn khiến Fiona tin rằng cô đang dị ứng với chính đứa con của mình.
Tình trạng này cứ tiếp diễn khiến Fiona tin rằng cô đang dị ứng với chính đứa con của mình.

Sau này, Fiona đã tìm đến bác sĩ da liễu và được tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc có chứa steroid mạnh để uống, cũng như bôi ngoài da. May mắn là chứng dị ứng bắt đầu thuyên giảm sau 6 tháng kể từ khi cô bắt đầu dùng steroid. "Nhiều người phải điều trị bằng liệu pháp ức chế miễn dịch để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn, tôi khá may mắn", Fiona Hooker nói.

Sau 6 tháng sử dụng thuốc đều đặn, tình trạng của Fiona đã dần được cải thiện và cô không cần sử dụng thuốc hàng ngày nữa. Điều mừng nhất chính là cô có thể gắn bó với con trai của mình mà không phải trải qua nỗi đau đớn tột cùng. Cho đến nay, cả Hooker lẫn nhiều bác sĩ vẫn chưa thể giải thích tại sao cô lại mắc chứng rối loạn này. 

Cô gái bị dị ứng và bong da do tẩy da chết bằng đá Bị dị ứng có được tiêm vaccine Covid-19 không? Nghĩ con gái bị dị ứng, cha mẹ đưa đi khám mới phát hiện sỏi trong mắt con Những điều cần làm khi bị dị ứng mỹ phẩm

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp