Người trẻ chưa có gia đình nên mua vàng ngày vía Thần Tài không?

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ tư, 09/02/2022 15:43 (GMT +7)
Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc sung túc cho cả năm.
Hashtag #Tết Nhâm Dần #Ngày vía Thần tài #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày vía Thần Tài từ lâu đã trở thành phong tục cầu tài lộc của người Việt. Do đó, dù là người trẻ chưa có gia đình hay những người lập gia đình đều có thể cầu tài lộc trong ngày này.

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, mọi người thường có tục lệ mua vàng để cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, sự nghiệp hanh thông và làm ăn phát tài phát lộc. Ngoài vàng, bạn cũng có thể mua các đồ vật phong thủy khác bằng vàng, các sản phẩm như cóc ngậm tiền, đá phong thủy.

Ngoài vàng, bạn cũng có thể mua các đồ vật phong thủy bằng vàng.
Ngoài vàng, bạn cũng có thể mua các đồ vật phong thủy bằng vàng.

Người trẻ chưa có gia đình có nên mua vàng ngày vía Thần Tài không?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa, vì mang tính tượng trưng cầu may nên ngày vía Thần Tài không cần mua nhiều, chỉ cần một lượng vừa phải là đủ. Đặc biệt, nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra khuyến nghị, mua vàng đầu năm chỉ mang ý nghĩa tâm linh. Nhất là các bạn trẻ chưa có điều kiện kinh tế vững vàng, việc mua vàng ngày thần tài chỉ cần mang ý nghĩa tượng trưng, lấy may là đủ.

Nếu quyết định mua vàng dịp này chỉ nên chọn số lượng vàng phù hợp với khả năng tài chính hoặc mang tính chất tượng trưng. Không nên mua quá nhiều vàng trong ngày này, bởi giá vàng thường tăng cao đột biến do nhu cầu và tâm lý mua của mọi người.

Mua vàng chỉ mang ý nghĩa tâm linh nên không cần thiết phải mua nhiều vàng, chỉ cần mua lượng vừa đủ.
Mua vàng chỉ mang ý nghĩa tâm linh nên không cần thiết phải mua nhiều vàng, chỉ cần mua lượng vừa đủ.

Không có quy định hay bất cứ yêu cầu phải mua vàng bao nhiêu trong ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường chọn vàng theo ý nghĩa vàng nhẫn 1 lượng (Phúc), 1 chỉ (Lộc), 2 chỉ (Phát), 5 chỉ (Tài). Nhưng phần đông khách hàng tới chỉ mua 1 – 5 chỉ, người mua một lượng hầu như rất hiếm. Với mức giá phù hợp nên được nhiều người tìm mua nhất vào ngày Thần Tài.

Khi mua vàng ngày vía Thần Tài cần kiểm tra vàng để tránh mua phải vàng giả.
Khi mua vàng ngày vía Thần Tài cần kiểm tra vàng để tránh mua phải vàng giả.

Ngoài ra, vàng miếng cũng là một món đồ được lựa chọn rất nhiều. Khi mua vàng nên mua ở những cửa hàng vàng lớn và yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số series miếng vàng loại 1 lượng, 5 chỉ. Đồng thời nên chọn bao bì có màng hologram chống giả để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tuổi thọ của vàng cũng rất quan trọng, tuổi vàng đúng chuẩn trên bề mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9. Nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 và có giá thấp hơn với vàng đủ tuổi.

Chỉ ngồi không hoặc ngủ vẫn kiếm được bộn tiền, người thật việc thật Cười thả ga với mô hình những chú Trâu Tân Sửu hài hước Những câu chúc Tết "trending" cho bạn ghi điểm với mọi người
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp