Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào?

Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào?

Cộng đồng người Việt tại Nhật khẳng định thịt gấu không được bày bán tại siêu thị nước này và đặt nghi vấn Quỳnh Trần mua chân gấu trái phép.

Những ngày qua, việc YouTuber Quỳnh Trần (Quỳnh JP) đăng tải video ăn chân gấu đã gây ra nhiều tranh cãi trên MXH. Nhiều người cho rằng những hình ảnh trong video khá ghê rợn, hơn nữa, việc một kênh YouTube có số lượng lớn người xem là người Việt (trong đó bao gồm cả trẻ em) thì việc ăn thịt động vật hoang dã không được cấp phép tại Việt Nam như vậy được cho là phản cảm.

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Ngay sau khi bị dân tình "lên án" dữ dội, mới đây, Quỳnh Trần đã làm thêm một clip để gửi lời xin lỗi, tuy nhiên clip ăn chân gấu đó vẫn chưa được gỡ đi và chỉ khóa tính năng bình luận mà thôi. Đáng chú ý, khi sự việc vẫn chưa lắng xuống thì lại xuất hiện thêm một thông tin như "đổ thêm dầu vào lửa".

Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào? - Ảnh 1

Theo đó, một số cư dân mạng đã đặt ra nghi vấn rằng Quỳnh Trần mua chân gấu... trái phép. Bởi ngay sau khi đoạn ăn thịt gấu cũng như việc nữ YouTuber cho biết mình mua tại siêu thị ở Nhật thì một số người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản nói rằng họ chưa bao giờ thấy và cũng chưa từng nghe tới chuyện ở siêu thị Nhật có bán thịt gấu hay chân gấu. Trong đó, một cư dân mạng có 4 năm sinh sống tại Nhật cho biết bản thân đã đi rất nhiều siêu thị khác nhau, làm ở nhiều quán nhậu nhưng cũng chưa bao giờ thấy thịt gấu được bày bán cả.

Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào? - Ảnh 2

Ngoài ra, theo chia sẻ của một cô bạn du học sinh người Việt có 5 năm sinh sống tại Nhật, cụ thể là tỉnh Kanagawa, cũng cho biết mình chưa từng gặp hình ảnh chân gấu hay thịt gấu được bán ngoài siêu thị. Tuy nhiên, cô bạn này cũng đưa ra giải thuyết rất có thể có nơi bán bởi vì các siêu thị ở Nhật rất nhiều, bản thân cô cũng chưa từng đi hết nên không dám chắc chắn.

Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào? - Ảnh 4

Trong khi đó, theo hình ảnh của một số bà mẹ bỉm sữa khi đi siêu thị chụp lại thì quả thật có chân gấu đóng gói được bày bán. Cụ thể là siêu thị Celsior ở Wadamachi, Yokohama. Ngoài chân gấu thì nơi đây còn bán cả thịt và trứng đà điểu, thịt ếch... Về phía Quỳnh Trần, theo như hình ảnh ghi lại trong clip, nhãn dán trên hộp chân gấu cũng cho thấy rằng cô mua tại hệ thống siêu thị Celsior.

Người Việt tại Nhật khẳng định không có chuyện thịt gấu bán ngoài siêu thị như Quỳnh Trần nói, sự thật thế nào? - Ảnh 1

Như vậy, sau nhiều ý kiến của cư dân mạng thì có thể hiểu rằng ở Nhật cũng có siêu thị bán chân gấu, Cộng với việc hình ảnh Quỳnh Trần chia sẻ có dán nhãn và tên siêu thị đã phần nào giúp cô nàng được "minh oan". Tuy vậy, việc ăn thịt động vật xếp vào nhóm động vật hoang dã vẫn khiến Quỳnh JP đối mặt với nhiều chỉ trích, bất chấp việc cô không giết hại mà chỉ ra siêu thị mua về ăn.

Chia sẻ facebook Kelly Tran