Quỳnh Trần JP bị phụ huynh phản đối vì làm clip ăn bàn chân gấu

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh phản đối vì làm clip ăn bàn chân gấu

Clip ăn bàn chân gấu của hot YouTuber Quỳnh Trần JP đang thu về hàng loạt ý kiến trái chiều trên MXH

Có thể nói Quỳnh Trần JP là nữ YouTuber chăm chỉ bậc nhất Việt Nam. Trong khi nhiều youtuber chuyên về ẩm thực khác đang dần "mất phong độ", mẹ bé Sa vẫn chăm chỉ ra clip đều đều. Tuy nhiên, không phải clip nào của Quỳnh cũng được đón nhận.

Chính xác hơn là đây clip ăn... thịt gấu của nữ YouTuber đã gây ra tranh cãi, thậm chí bị nhiều người lên án, cho là clip độc hại

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Ngay ở những phút đầu của đoạn clip, Quỳnh Trần JP đã dõng dạc tuyên bố về việc mình thừa biết đây là đoạn clip sẽ gây tranh cãi nhưng vẫn cứ làm: "Hôm nay mình sẽ làm món ăn gây tranh cãi" và nói rõ cô sẽ ăn... thịt gấu.

Cụ thể Quỳnh đã mua 2 vỉ thịt gấu, một vỉ thịt đã cắt thái, vỉ còn lại còn nguyên bàn chân gấu, còn cả lông lá xung quanh.  Về phần thịt và chân gấu, cô đã lấy bàn chân gấu hầm với những gia vị thuốc bắc như kỷ tử, nhân sâm, thịt gấu thì cô xào với bông cải... Khi ăn, Quỳnh Trần JP còn nhận xét chân gấu có vị giống... giò heo.

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh
Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Theo chia sẻ của Quỳnh Trần thì nguyên liệu này tại Nhật được bán với giá hơn 1 triệu VNĐ, được nhập từ Trung Quốc. Cô cũng giải thích rõ rằng những loại thịt được mua công khai, không săn bắt trái phép thế này thì ăn được ở Nhật, không vi phạm luật gì cả.

Dù vậy ngay khi xuất hiện đoạn clip trên đã lập tức nhận về nhiều tranh cãi. Bởi dù thịt gấu được phép ăn ở Nhật nhưng tại Việt Nam, món ăn này vẫn chưa được bày bán công khai mà đối tượng chính của những người xem YouTube Quỳnh Trần vẫn là người Việt. Chính điều này đã khiến nữ YouTuber nhận về loạt chỉ trích.

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Đáng nói, ngoài ăn thịt gấu, Quỳnh Trần cũng ăn cho kèm thêm các loại kẹo, thạch hình... não người, hàm răng mang đậm chất Halloween. Những hình thù này khiến nhiều bậc làm cha mẹ đã không khỏi lo lắng khi con mình có thể xem được những clip độc hại thế này.

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh
Quỳnh Trần JP bị phụ huynh "la ó" khi công khai làm clip ăn bàn chân gấu - Ảnh 3
Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Một vài bình luận của netizen về đoạn clip gây tranh cãi trên:

"Clip làm ở Nhật nhưng bạn đang cho người Việt xem cơ mà nhỉ, nội dung thế này cũng đăng lên được sao."

"Tự dưng con tôi xem xong đòi ăn thịt gấu, may mà giải thích cho nó kịp."

"Bạn này làm video cho người Nhật hay người Việt xem vậy."

"Biết rõ tranh cãi mà vẫn làm nghĩa là cố tình câu view?"

Quỳnh Trần JP bị phụ huynh

Chia sẻ với Yan về những chỉ trích của cộng đồng mạng, Quỳnh Trần cho hay: "Quỳnh đi siêu thị, thấy có bán nên tò mò ăn thử thôi em. Không có gì để nói". Ngoài ra, khi sản xuất nội dung video mới, nữ YouTuber cũng chia sẻ: "Hôm nay món này, sẽ mang đến sự tranh cãi của rất là nhiều người. Nhưng mà, Quỳnh đã nói rồi, mỗi nước mỗi phong tục tập quán khác nhau. Người ta bán trong siêu thị, người dân ăn được nên Quỳnh mua về ăn thử thôi".

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không đồng ý với câu trả lời này. Họ cho rằng, dù mỗi nước một văn hóa ẩm thực khác nhau nhưng mỗi người nên có ý thức bảo vệ động vật, thay vì thấy bán gì thì ăn đó. Một số người còn bày tỏ mong muốn, hi vọng nữ YouTuber sẽ dừng sản xuất các video có nội dung tương tự vì chúng thật sự khiến người xem sợ hãi.

Chia sẻ facebook Kelly Tran