Ngưỡng mộ "gen học giỏi" nhà Á hậu Phương Anh, cả ba chị em đều xuất sắc

Ngưỡng mộ 'gen học giỏi' nhà Á hậu Phương Anh, cả ba chị em đều xuất sắc
Á hậu Phương Anh học giỏi thì ai cũng biết rồi, nhưng ít ai biết rằng nhà cô có "gen học giỏi" bởi chị gái và anh trai của cô đều rất xuất sắc.
Sự kiện: Á hậu Phương Anh

Á hậu Phương Anh sinh năm 1998, cô được đánh giá là một trong những Á hậu sở hữu thành tích học tập chuẩn "con nhà người ta". Thậm chí, cô còn là biểu tượng học tập của trường "con nhà giàu" - Đại học RMIT. Vào năm 2020 vừa qua, Phương Anh khiến công chúng tròn mắt khi cô tốt nghiệp Thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin (Business Information Systems) với số điểm 3.5/4 - một trong những điểm số cao bậc nhất tại trường RMIT.

Ngưỡng mộ

Không chỉ lên đại học mà Phương Anh đích thị là chân dài học giỏi từ trong trứng nước. Cô từng tốt nghiệp thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016. Đồng thời, được tuyển thẳng vào 2 trường đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM. Chưa hết,  Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 còn nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, DALF C1.

Á hậu Phương Anh được Miss International khen ngợi vì làm điều đặc biệt này - Ảnh 1

Với bề dày thành tích này, Phương Anh đích thị là một trong những người đẹp học giỏi nhất nhì showbiz Việt. Đặc biệt, nhiều người cũng sẽ bất ngờ hơn khi biết rằng cả chị gái và anh trai của cô cũng có thành tích học tập "không phải dạng vừa". 

Theo đó, chị cả của Phương Anh có tên Lê Phương, sinh năm 1987. Cô từng đoạt giải học sinh giỏi môn Hóa tỉnh Đồng Nai, sau đó tốt nghiệp MBA (chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) tại đại học New York (Canada). Đáng nói, ngôi trường mà chị gái Phương Anh theo học cũng là ngôi trường lớn thứ 3 tại quốc gia này, có 11 khoa và 28 trung tâm nghiên cứu.

Ngưỡng mộ
Ngưỡng mộ
Chị cả của Á hậu Phương Anh.

Sau khi tốt nghiệp, Lê Phương ở lại Canada, hiện tại, cô đang công tác trong lĩnh vực Marketing của một công ty quốc tế về dược phẩm và thiết bị y tế. Đặc biệt, vốn có chuyên môn và niềm đam mê về làm đẹp, nên cô đã thành lập một fanpage để chia sẻ với chị em kinh nghiệm về mỹ phẩm, bí quyết dưỡng da.

Ngưỡng mộ

Ngoài ra, Á hậu Phương Anh còn có anh trai kế tên là Hoàng Nam cũng sở hữu thành tích học tập chẳng thua em kém chị.  Theo đó, anh chàng từng đoạt giải Học sinh giỏi tỉnh Đồng Nai môn Toán, thi đậu đại học Ngoại thương TP.HCM. Không những vậy, anh trai Á hậu Phương Anh còn nhận học bổng Thạc sĩ ngành Kinh tế của ĐH RMIT tại Australia và có điểm tốt nghiệp rất cao với GPA 3.7/4. Hiện, Hoàng Nam đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Ngưỡng mộ

Trước đó, anh chị của Phương Anh đều thi đậu trường THPT chuyên Năng khiếu (TP.HCM). Tuy nhiên, mẹ của Phương Anh chuyển hồ sơ hai con về nơi gia đình đang sinh sống là Biên Hòa, Đồng Nai, để tiện việc học tập cũng như chăm sóc. Sau này, khi anh chị đều tốt nghiệp, Phương Anh thi đậu trường chuyên Lê Hồng Phong, thì gia đình cô mới chuyển lên TP.HCM sinh sống.

Ngưỡng mộ

Nói về gia đình có "gen học giỏi" của mình, Phương Anh cho biết cô cảm thấy rất may mắn khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Á hậu chia sẻ, lúc nhỏ,  anh trai chính là người đã luôn hỗ trợ cô trong việc học, nhất là môn Toán. Vì vậy mà Phương Anh đạt kết quả rất cao ở bộ môn này trong tất cả các kỳ thi. Chị gái Lê Phương thì là người truyền động lực, cảm hứng cho Á hậu trong việc học ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm học tập ở đại học, thấy khóa học kỹ năng nào hay đều chỉ cho em gái.

Ngưỡng mộ

Mẹ của Phương Anh từng chia sẻ muốn con gái cũng học lên cao giống 2 anh chị. Về phía Á hậu, cô cho biết sẽ cân nhắc việc này sau khi hoàn thành nhiệm kỳ 2 năm.

Ngưỡng mộ

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran