Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì "tham tiền"

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 23/05/2021 08:47 (GMT +7)
Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng giải đáp tường tận các thắc mắc của khán giả xung quanh việc bán hit cho Nathan Lee vì tham tiền.
Hashtag #Nathan Lee #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Giữa lúc dư luận đang xôn xao bàn tán về chuyện anh bán loạt hit từng được Cao Thái Sơn thể hiện cho Nathan Lee thì mới đây, Nguyễn Văn Chung đã đăng bài một bài viết mới trên trang cá nhân, lên tiếng chi tiết về những tranh luận xung quanh "thương vụ" vừa qua.

Cụ thể, Nguyễn Văn Chung cho biết đây là bài viết gửi đến những khán giả đang "khẩu chiến" về việc: "Bán bài đã từng độc quyền cho ca sĩ khác là có tham tiền và thiếu tình cảm hay không?". Nam nhạc sĩ cũng thẳng thắn nhắc đến Nathan Lee và Cao Thái sơn để làm rõ lời giải thích của mình. Theo đó, anh biết mình không ngại khi nhắc đến hai ca sĩ bởi bản thân anh đứng ở vị trí trung lập, khách quan.

Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì 'tham tiền' - Ảnh 1

Đáng chú ý, trong bài viết Nguyễn Văn Chung cũng đã giải thích tường tận về việc bán các ca khúc cho Cao Thái Sơn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, sau khi thời gian độc quyền quyền kết thúc, nam ca sĩ vẫn thoải mái hát ở nhiều sân khấu. Bản thân Cao Thái Sơn cũng thừa nhận nhờ những bài hát đó mà tên tuổi anh được khán giả biết đến nhiều hơn, cũng như có một cuộc sống tốt hơn. Anh còn cho biết trên thực tế, một bài hit có thể khiến ca sĩ "đổi đời" nhưng với nhạc sĩ thì không.

"1 bài hit có thể thay đổi cuộc sống của ca sĩ, thế nhưng lại chẳng thay đổi gì với cuộc sống của 1 nhạc sĩ! Nếu mình không tự làm gì cho bản thân mà cứ trông chờ vào việc ca sĩ hit hay không hit bài hát của mình thì chỉ có dậm chân tại chỗ trong xã hội này!" - Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì 'tham tiền' - Ảnh 2

Về việc Nathan Lee đặt vấn đề muốn làm mới lại các bản hit, Nguyễn Văn Chung cho biết anh hoàn toàn đồng ý. Nam nhạc sĩ còn bày tỏ quan điểm người sống bằng nghề nhạc phải bán bài hát kiếm tiền. Đồng thời khẳng định đó là lựa chọn của mỗi người, không liên quan đến tình nghĩa hay việc ai thanh cao hơn ai. Anh cũng thẳng thắn nhận định những người chỉ trích anh tham tiền thật ấu trĩ.

Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì 'tham tiền' - Ảnh 3

Bên cạnh đó, anh cũng nhắc thêm trường hợp của Hiền Thục và cho biết mình tặng bài hát này cho nữ ca sĩ nhưng vẫn cho phép các nghệ sĩ khác thể hiện lại. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Chung không bán độc quyền cho ai cả vì đã tặng cho Hiền Thục. Anh thừa hiểu điều đó thể hiện chuyên nghiệp và cũng là tình nghĩa giữa hai bên.

"Mình thấy có bạn ví von kiểu "quên đóng tiền nhà thì phải nhắc chứ không lẽ vứt đồ đạc ra đường". Vấn đề ở đây là bài hát đã hết hạn độc quyền, ai thích hát hoặc ai thích sở hữu thì vẫn có thể đặt vấn đề mua và người sở hữu vẫn có thể đồng ý! Trong chuyện này, không ai quăng đồ ai ra đường cả, không ai thiệt thòi gì cả!" - Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì 'tham tiền' - Ảnh 4

Ngay khi đăng tải, bài viết của Nguyễn Văn Chung đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Bên dưới phần bình luận, mọi người đã bày tỏ sự ủng hộ với các hành xử kịp thời và văn minh của nam nhạc sĩ. Bởi qua lời giải thích tường tận lại còn rất hợp tình và hợp lý của Nguyễn Văn Chung, khán giả đã hiểu biết thêm, cũng như có cái nhìn chính xác hơn về câu chuyện mua đi bán lại vừa qua. Nhiều người cũng nhận ra rằng anh không quá quan tâm đến drama vừa qua, anh đồng ý giao dịch trên chỉ vì nó phù hợp, đúng với pháp luật và cả chuyện tình nghĩa.

"Giờ mới biết giá trị thật của những bài hit. Công nhận anh Chung rất chuyên nghiệp và sòng phẳng."

"Đồ mình tự làm ra mình đem đi bán mà nói mình tham. Thương anh Chung."

"Thật ra anh không cần phải giải thích. Anh là người làm ra sản phẩm, anh có quyền bán cho khách hàng. Những người ủng hộ anh sẽ hiểu điều này."

"Nể anh Chung về nhân cách làm nghề thật sự." - Một số bình luận của cư dân mạng.

Nguyễn Văn Chung viết tâm thư dài giải thích rõ chuyện bán bài hát vì 'tham tiền' - Ảnh 5

Hiện, chia sẻ của Nguyễn Văn Chung về lùm xùm mua bán bản quyền ca khúc vừa qua vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý. 

Cao Thái Sơn chúc mừng Nguyễn Văn Chung khi loạt bài tủ bị Nathan Lee "hớt" Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh "đấu tay đôi" về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp