Nhà hàng buffet xin lỗi khách trên mặt báo, sau lưng nhắn tin dọa ra tòa

Nhà hàng buffet xin lỗi khách trên mặt báo, sau lưng nhắn tin dọa ra tòa
Nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa rau muống nói xin lỗi khách hàng trên mặt báo nhưng sau lưng nhắn tin thách thức, dọa nạt và chế giễu.

Chủ nhà hàng lẩu buffet phạt khách 200k vì thừa rau muống mới đây đã lên tiếng trên truyền thông giải thích về sự việc. Theo đó, chủ nhà hàng này đã xin lỗi M.H vì khiến chị có trải nghiệm không tốt tại nhà hàng.

Tuy nhiên, nhà hàng này phủ nhận hầu hết mọi cáo buộc của chị M.H.

Chủ nhà hàng nói khách gọi 1 lần 22 món

Theo đó, nhà hàng này cho biết chị M.H gọi một lần 22 món, tương đương với 4-5 người ăn, trong khi chị M.H đi hai người. Sau khi nhân viên tư vấn, chị M.H đồng ý mang ra trước 11 món. Đến lần gọi thứ hai, chị M.H gọi 4 món trong khi nồi lẩu vẫn còn nhiều đồ nên nhân viên đã tư vấn rằng nếu không ăn hết, khách sẽ bị phạt 100 ngàn đồng/người trên 150g đồ ăn thừa. Điều này khiến chị M.H và bạn không hài lòng.

Nhà hàng này cũng cho hay, ngay trong tối xảy ra sự việc (21/10), nhà hàng đã xin lỗi chị M.H nhưng không được chị hồi âm.

Cũng theo những gì chủ nhà hàng này giải thích trên tờ Pháp luật và bạn đọc, việc chị M.H nói chỉ thừa chút rau mà bị phạt 200k là không chính xác, vì trong nồi khi đó còn nhiều đồ.

Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 6
Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống phủ nhận các cáo buộc của chị M.H (Ảnh chụp màn hình).

Chủ nhà hàng này còn cung cấp ảnh chụp tin nhắn trao đổi với chị M.H trong ngày 24/10, trong đó có đề nghị được gặp gỡ và nói chuyện với chị nhưng chị M.H từ chối.

Những phát ngôn của chủ nhà hàng buffet này đã thổi bùng sự việc lên cao trào. Theo đó, chị M.H sau 3 ngày từ chối cung cấp thông tin chi tiết cho báo chí đã tung toàn bộ tin nhắn giữa chị và người nhận là chủ nhà hàng buffet lên mạng xã hội.

Chủ nhà hàng nhắn tin dọa khách "Tốt hơn em nên gặp anh. Không thì chúng ta gặp ở tòa", chế giễu khách đóng vai nạn nhân, sống ảo

Nội dung tin nhắn mà chị M.H cung cấp cho thấy thái độ trái ngược của chủ nhà hàng buffet trước mặt báo và sau lưng dư luận. Nếu như người này nói lời "xin lỗi chân thành" với chị M.H trên tờ Pháp luật và bạn đọc thì với riêng chị M.H, người này có những lời lẽ mang tính dọa nạt, thách thức, thậm chí chế giễu mỉa mai và thiếu tôn trọng.

Cụ thể, đoạn tin nhắn cho thấy chủ nhà hàng buffet đề nghị gặp chị M.H nhưng không phải là "xin gặp" mà dọa phải gặp: "Anh nghĩ tốt hơn em nên gặp anh. Không thì chúng ta gặp ở tòa".

Khi chị M.H hỏi "nếu không gặp anh thì sao", chủ nhà hàng nói: "Thì anh tìm tới em. Với người đóng vai nạn nhân, em đóng chưa tròn rồi."  Người này còn chế giễu chị M.H "trẻ con và sống ảo".

Thậm chí, trong các tin nhắn, chủ nhà hàng buffet còn thể hiện thái độ giễu cợt, thiếu lịch sự và sự tôn trọng cần thiết với khách hàng khi để dòng chữ "Mãi yêu" ở phần kết thúc.

Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 3

 

Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 2
Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 1
Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 2
Loạt tin nhắn giữa chủ nhà hàng buffet và chị M.H do chị M.H đăng tải lên mạng xã hội.

"Trong khi mình muốn giữ kín tin nhắn riêng tư để cứu vãn sự việc thì phía nhà hàng cố ý công khai đoạn tin nhắn đã "cắt xén" cho báo chí. Vậy thì mình không còn lý do gì để giữ những tin nhắn này trong im lặng nữa. Mong mọi người hãy đọc kĩ và nhận định đúng sai thay mình.", chị M.H giải thích cho hành động mới nhất trên trang cá nhân.

Trước những phủ nhận và cáo buộc của nhà hàng, chị M.H khẳng định, trong 11 món mà nhà hàng mang ra lần đầu chỉ có 2 đĩa thịt bò và 1 phần tôm, còn lại là 7-8 phần rau bắp nấm. Việc nhà hàng nói trong nồi lẩu còn nhiều đồ cũng bị chị M.H phủ nhận, đưa hình ảnh nồi lẩu chỉ còn 2-3 miếng đậu phụ trắng khi chị và bạn đứng dậy ra về.

Chủ nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa 3 lạng rau muống dọa đưa khách ra tòa - Ảnh 5
Hình ảnh nồi lẩu khi chị M.H và bạn đứng dậy ra về. Nồi lẩu này được chủ nhà hàng cho là "còn nhiều đồ".

Câu chuyện nhà hàng buffet phạt khách 200k vì thừa gần 3 lạng trở nên ồn ào khắp các diễn đàn ăn uống sau những bằng chứng và phát ngôn được hai bên đưa ra vào chiều nay. Nhiều ý kiến cho rằng, thái độ của chủ nhà hàng với chị M.H có nhiều điều đáng nói.

Trước đó, tối 21/10, chị M.H có đăng tải một bài viết trên một diễn đàn review đồ ăn tại Đà Nẵng kể chuyện chị và bạn tới một nhà hàng buffet lẩu, trong quá trình ăn, chị cảm thấy không thoải mái vì liên tục bị nhân viên nhắc "CHỊ CÓ ĂN HẾT KHÔNG?" mỗi lúc gọi đồ. Cô order 22 món trong menu nhưng cũng chỉ được 2 đĩa thịt bò và 1 phần tôm, còn lại là 7-8 phần rau, bắp, nấm... Cuối giờ, khi thanh toán thì chị M.H bị phạt 200k vì thừa lại ít rau muống và miếng ngô nặng 292g.

Chia sẻ facebook Copy URL
VV