Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng" ấn tượng tại khu đô thị "nhà giàu" ở Hà Nội

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ ba, 31/05/2022 17:33 (GMT +7)
Sau gần 2 năm thiết kế đến xây dựng, Nhà Tằm đã loại bỏ hình ảnh cũ kỹ, lỗi thời, thay vào đó là không gian sống tiện nghi với “khu vườn thẳng đứng” ấn tượng.
Hashtag #Thiết kế nhà phố #Thiết kế nội thất #Thiết kế nhà ở #Ngôi nhà mơ ước #Sống đẹp sống nhàn #Không gian sống

"Nhà Tằm" là một trong những dự án được cải tạo xuất sắc do đội ngũ của Landmak Architecture thực hiện. Ngôi nhà nằm trong khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội nơi được nhiều người gọi vui là "khu đô thị nhà giàu", với mặt bằng ban đầu được xây dựng đồng loạt cách đây hơn 15 năm. Theo thời gian, mẫu nhà đó đã trở nên lỗi thời và lạc hậu. Bên cạnh đó, yếu tố thông gió và chiếu sáng ban đầu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các khu vực chức năng. 

Chủ nhân của nó đã nhiều lần thực hiện việc cải tạo, sửa đổi, làm mới, trang trí,... nhưng các sự cố hư hỏng của ngôi nhà vẫn chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy, họ đã tìm đến Landmak Architecture với quyết tâm mang đến sự "lột xác" hoàn toàn cho ngôi nhà của mình.

» Xem thêm: Ngôi nhà đá vỏn vẹn 30m² nhưng siêu xinh mang phong cách Hygge ở Hà Nội

Trước đó, Nhà Tằm đã trải qua khá nhiều lần cải tạo nhưng phải đến lúc này mới đạt được sự “lột xác” như mong muốn của chủ nhân.
Trước đó, Nhà Tằm đã trải qua khá nhiều lần cải tạo nhưng phải đến lúc này mới đạt được sự “lột xác” như mong muốn của chủ nhân.
Các yếu tố gắn với thiên nhiên như cây xanh, ánh nắng mặt trời, sự thông gió,... được ưu tiên trong khi lên kế hoạch nghiên cứu, thiết kế.
Các yếu tố gắn với thiên nhiên như cây xanh, ánh nắng mặt trời, sự thông gió,... được ưu tiên trong khi lên kế hoạch nghiên cứu, thiết kế.

Công năng là yếu tố cực kỳ quan trọng và tất nhiên phải đảm bảo tốt trong quá trình cải tạo. Trong khi đó, các yếu tố gắn với thiên nhiên như cây xanh, ánh nắng mặt trời, sự thông gió,... cũng phải được ưu tiên trong khi lên kế hoạch nghiên cứu, thiết kế.

Với hiện trạng thực tế của ngôi nhà tương đối xuống cấp, đội ngũ KTS đã quyết định can thiệp vào phần kết cấu của ngôi nhà. Khá nhiều bức tường ngăn bị phá hủy, cột, xà được cắt và gia cố tại các vị trí xung yếu nhằm tạo tính liên hoàn, liên kết giữa các khu vực chức năng khác nhau trong Tằm House. 

Khá nhiều bức tường ngăn bị phá hủy, cột, xà được cắt và gia cố tại các vị trí xung yếu nhằm tạo tính liên hoàn, liên kết giữa các khu vực chức năng.
Khá nhiều bức tường ngăn bị phá hủy, cột, xà được cắt và gia cố tại các vị trí xung yếu nhằm tạo tính liên hoàn, liên kết giữa các khu vực chức năng.
Một phần mái nhà để xe ban đầu đã được loại bỏ để tạo ra một 'khu vườn thẳng đứng' dọc theo bức tường và đá sỏi trải trên một góc sân nhỏ. 
Một phần mái nhà để xe ban đầu đã được loại bỏ để tạo ra một "khu vườn thẳng đứng" dọc theo bức tường và đá sỏi trải trên một góc sân nhỏ. 

Một phần mái nhà để xe ban đầu đã được loại bỏ để tạo ra một "khu vườn thẳng đứng" dọc theo bức tường và đá sỏi trải trên một góc sân nhỏ. Giải pháp này giúp nhóm thiết kế điều chỉnh lưu lượng tiếp cận sảnh chính của ngôi nhà, cắt bớt một số mái che tạo ánh sáng cho cầu thang, nâng cao mái sau để làm các phòng sinh hoạt (phòng thờ, phòng giặt là, phòng vui chơi cho trẻ nhỏ) một cách thuận tiện và thú vị nhất có thể. 

Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 5
'Khu vườn trên tường' kéo dài từ tầng trệt cho đến tầng áp mái của ngôi nhà tạo nên một mảng xanh đắt giá!
"Khu vườn trên tường" kéo dài từ tầng trệt cho đến tầng áp mái của ngôi nhà tạo nên một mảng xanh đắt giá!
Bức tường ngăn cách không gian phòng khách và cầu thang dẫn lối lên tầng trên được 'thu hẹp' lại để tạo cảm giác thông thoáng.
Bức tường ngăn cách không gian phòng khách và cầu thang dẫn lối lên tầng trên được "thu hẹp" lại để tạo cảm giác thông thoáng.
Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 8
Những khoảng trống trên tường tạo sự liên thông giữa các khu vực chức năng mà vẫn đảm bảo tính phân vùng hiệu quả.
Những khoảng trống trên tường tạo sự liên thông giữa các khu vực chức năng mà vẫn đảm bảo tính phân vùng hiệu quả.
Mặt hồ lóng lánh nước phản chiếu ánh sáng bên ngoài không gian phòng khách, cửa kính trong suốt giúp xóa nhòa khoảng cách trong - ngoài.
Mặt hồ lóng lánh nước phản chiếu ánh sáng bên ngoài không gian phòng khách, cửa kính trong suốt giúp xóa nhòa khoảng cách trong - ngoài.
Hình ảnh chiếc đồng hồ cách điệu hình con mắt độc đáo trang trí bức tường phía sau sofa phòng khách. 
Hình ảnh chiếc đồng hồ cách điệu hình con mắt độc đáo trang trí bức tường phía sau sofa phòng khách. 

Sau gần 2 năm từ quá trình thiết kế đến khởi công xây dựng, dự án Tằm House đã được hoàn thiện, đáp ứng cũng như thỏa mãn như mong đợi ban đầu của khách hàng. Ngay cả các yếu tố về cây xanh, sự thông gió, ánh sáng tự nhiên phản chiếu, mặt nước lóng lánh,... cũng tạo nên những rung cảm tinh tế. Cây xanh có mặt ở hầu khắp mọi nơi trong nhà, chủ nhân có thể cảm nhận vẻ đẹp của ánh nắng bình minh, làn gió chiều mát rượi và ngắm nhìn những hạt mưa rơi tí tách lãng mạn... Ranh giới giữa trên và dưới, giữa trong nhà và ngoài trời gần như được xóa nhòa, kết nối con người với thiên nhiên một cách tuyệt vời!

Không gian phòng bếp hiện đại với nội thất tối giản nhưng tiện nghi cùng đảo bếp rộng rãi ở khu vực trung tâm.
Không gian phòng bếp hiện đại với nội thất tối giản nhưng tiện nghi cùng đảo bếp rộng rãi ở khu vực trung tâm.
Nội thất đa phần sử dụng vật liệu gỗ cho vẻ đẹp ấm áp, sang trọng và bền đẹp với thời gian.
Nội thất đa phần sử dụng vật liệu gỗ cho vẻ đẹp ấm áp, sang trọng và bền đẹp với thời gian.
Các chi tiết tinh xảo của vật liệu gỗ được cắt gọt bằng kỹ thuật CNC có độ chính xác cao, mang lại ấn tượng đặc biệt cho các khu vực trong nhà. 
Các chi tiết tinh xảo của vật liệu gỗ được cắt gọt bằng kỹ thuật CNC có độ chính xác cao, mang lại ấn tượng đặc biệt cho các khu vực trong nhà. 
Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 15
Nhóm thiết kế đã nâng cao mái sau để làm các phòng sinh hoạt (phòng thờ, phòng giặt là, phòng vui chơi cho trẻ nhỏ) một cách thuận tiện và thú vị nhất có thể. 
Nhóm thiết kế đã nâng cao mái sau để làm các phòng sinh hoạt (phòng thờ, phòng giặt là, phòng vui chơi cho trẻ nhỏ) một cách thuận tiện và thú vị nhất có thể. 

Các vật liệu xây dựng nội thất trong Nhà Tằm đa phần được lựa chọn bằng gỗ, thép cao cấp. Các chi tiết tinh xảo của vật liệu được cắt gọt bằng kỹ thuật CNC có độ chính xác cao, mang lại ấn tượng đặc biệt cho các khu vực trong nhà. Vì vậy, công trình nhà ở này sau khi được cải tạo chẳng những hiện đại, tiện nghi mà còn giữ nguyên được những nét tinh hoa truyền thống của văn hóa người Việt.

Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 17
Cây xanh có mặt ở hầu khắp mọi nơi, chủ nhân có thể cảm nhận vẻ đẹp của ánh nắng bình minh, làn gió chiều mát rượi và ngắm mưa rơi lãng mạn.
Cây xanh có mặt ở hầu khắp mọi nơi, chủ nhân có thể cảm nhận vẻ đẹp của ánh nắng bình minh, làn gió chiều mát rượi và ngắm mưa rơi lãng mạn.
Nhà Tằm sau khi được cải tạo chẳng những hiện đại, tiện nghi mà còn giữ nguyên được những nét tinh hoa truyền thống của văn hóa người Việt.
Nhà Tằm sau khi được cải tạo chẳng những hiện đại, tiện nghi mà còn giữ nguyên được những nét tinh hoa truyền thống của văn hóa người Việt.

Dưới đây là sơ đồ thiết kế công trình Nhà Tằm do nhóm thiết kế cung cấp:

Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 20
Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 21
Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng' ấn tượng tại khu đô thị 'nhà giàu' ở Hà Nội - Ảnh 22
Sơ đồ thiết kế công trình Nhà Tằm do nhóm thiết kế cung cấp.
Sơ đồ thiết kế công trình Nhà Tằm do nhóm thiết kế cung cấp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Nhà Tằm

Thiết kế: Landmak Architecture

Nhóm Cộng sự:  Lê Minh Hoàng, Trương Ngọc, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Hòa, Ngô Ngân Hà, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo

Giám sát thi công:  Nguyễn Trọng Huấn

Địa điểm: Từ Liêm, Hà Nội

Hình ảnh: Triệu Chiến

Căn hộ 73m² "hạnh phúc trọn vẹn" với chi phí 2 tỷ của cặp vợ chồng tự tay làm hết ở Hà Nội Căn hộ 43m² đầu tư đến 400 triệu cho nội thất của chàng trai 28 tuổi ở Hà Nội Căn biệt thự 20 tỉ ngập tràn cây xanh ở Hà Nội của ca sĩ Quang Hà

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp