Tham gia thử thách tiết kiệm 300 đồng và biết cắt giảm chi tiêu, cô nàng mua nhà gần 8 tỷ sau 2 năm

Bích Ngọc Đăng lúc: Thứ ba, 31/05/2022 21:11 (GMT +7)
Sau 2 năm tham gia thử thách, cô nàng này tiết kiệm được 38 triệu, đồng thời cắt giảm nhiều khoản như ăn uống, mua sắm để hoàn thành mục tiêu mua nhà.
Hashtag #Không gian sống #thiết kế căn hộ #Mẫu căn hộ đẹp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Lauren là một cô gái 29 tuổi đang làm việc tại một công ty bảo hiểm và thế chấp. Sau khi tham gia thử thách tiết kiệm đơn giản trong hai năm, cô đã tiết kiệm được hơn 1,300 bảng (gần 38 triệu) và mua được căn hộ trị giá 270,000 bảng (khoảng 7,8 tỷ đồng) ở Essex.

Câu chuyện tưởng không liên quan nhưng lại liên quan không tưởng. Theo đó việc tham gia thử thách giúp Lauren có quyết tâm nghiêm túc về việc tiết kiệm cho những kết hoạch dài hơi nên có thể nói bằng việc tham gia thử thách tiết kiệm 1 xu (1 pence, tương đương khoảng gần 300 đồng) 1 ngày chính là bước đầu để cho gái trẻ sở hữu được căn nhà của riêng mình.

Cô gái mua được nhà gần 8 tỷ nhờ tham gia vào thử thách tiết kiệm và biết cách cắt giảm chi tiêu
Cô gái mua được nhà gần 8 tỷ nhờ tham gia vào thử thách tiết kiệm và biết cách cắt giảm chi tiêu

Khi bắt đầu, Lauren chọn thử thách tiết kiệm một xu bởi cô chỉ cần bỏ ra một khoản vừa phải mỗi ngày và không cảm thấy bị áp lực, gò bó. Vốn dĩ, thử thách quy định người tham gia tiết kiệm một xu mỗi ngày trong một năm nhưng Lauren bắt đầu bằng cách tiết kiệm 1 xu vào ngày đầu tiên và luỹ tiến lên tới 3,65 bảng vào ngày 365. Trong hơn một năm, cô đã tiết kiệm được 667,95 bảng (gần 20 triệu) và trong hơn hai năm, con số này 1,335.90 bảng (khoảng 38 triệu).

Tuy nhiên, như đã nói việc tiết kiệm 1 xu mỗi ngày chỉ như "phát súng" đầu tiên của Lauren. Sau khi bắt đầu vào thử thách này, Lauren làm thêm nhiều thứ để tiết kiệm tiền. Cô đã thực hiện cắt giảm chi tiêu cho quần áo, mua sắm, nghỉ dưỡng và tiền ăn uống để có được số tiền đặt cọc 13,500 bảng (hơn 394 triệu) cho ngôi nhà hai phòng ngủ. Lauren không được gia đình hỗ trợ tài chính, nhưng nhờ sống với bố mẹ, cô có thể giảm một phần chi phí vì không phải trả tiền thuê nhà. Lauren cũng dành ra 800 bảng mỗi tháng vào khoản tiết kiệm của mình.

Từng chi 300 bảng mỗi tháng cho quần áo, nhưng cô đã cắt giảm khoản này xuống còn tối đa 100 bảng và chi phí trang điểm từ 50 bảng xuống còn 20 bảng. Cô cũng hạn chế ăn uống bên ngoài nên khoản này giảm từ 200 bảng một tháng xuống còn 20 bảng. Và để tiết kiệm tiền mua đồ đạc, cô đã không đi nghỉ trong hai năm. Trước đây Lauren thường đi xa một hoặc hai lần mỗi năm và tiêu tốn tới 1,000 bảng, vì vậy khi ở nhà và ít đi du lịch, cô đã tiết kiệm được khoảng 1,500 bảng.

Thử thách tiết kiệm từ 1 xu khá đơn giản nên cô không cảm thấy áp lực, gò bó
Thử thách tiết kiệm từ 1 xu khá đơn giản nên cô không cảm thấy áp lực, gò bó

Chia sẻ về kế hoạch mua nhà, Lauren cho biết cô vay thế chấp 202,500 bảng (gần 6 tỷ) trong vòng 35 năm với lãi suất kỳ hạn cố định hai năm là 1.14%. Mỗi tháng cô phải trả thế chấp 620 bảng. Khoản tiền đặt cọc là 13,500 bảng (hơn 393 triệu) và cô đăng ký chương trình Help to Buy trị giá 54,000 bảng (hơn 1,5 tỷ) để thanh toán phần còn lại. Theo chương trình này, chính phủ sẽ cho người mua nhà vay tới 20% giá trị nhà - hoặc 40% nếu người nộp đơn sống ở London. Khoản vay không tính lãi trong 5 năm đầu tiên.

Căn hộ của Lauren được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với gam màu chủ đạo là trắng, xám. Cô đã lập một tài khoản Instagram cho căn hộ mới - hiện đã có 114,000 người theo dõi. Nhờ vậy, Lauren nhận được một số đồ nội thất miễn phí từ các công ty. Những món đồ cô được gửi tặng gồm bàn, ghế, bộ khăn trải giường và đệm trị giá tới 5,000 bảng (gần 146 triệu). Trong đó, có một chiếc TV trị giá 500 bảng (hơn 14,5 triệu), một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch trị giá 1,000 bảng (khoảng 29 triệu) và một chiếc giường trị giá 1,500 bảng (43,7 triệu).

Căn hộ được trang bị nội thất đầy đủ tiện nghi, nhiều món đồ trong số đó là do các công ty tặng miễn phí
Căn hộ được trang bị nội thất đầy đủ tiện nghi, nhiều món đồ trong số đó là do các công ty tặng miễn phí
Dù thừa một phòng nhưng cô không có ý định cho thuê
Dù thừa một phòng nhưng cô không có ý định cho thuê

Ngoài nội thất tiện nghi ngôi nhà 2 phòng ngủ của Lauren còn có view nhìn ra một sân golf. Không gian chức năng một phòng tắm và nhà bếp, phòng khách và khu vực ăn uống đều là không gian mở. Vị trí của căn hộ cũng rất thuận tiện vì gần ga xe lửa và đường cao tốc.

Có thể căn hộ của Lauren không quá đặc biệt nhưng có thể nói hành trình tiết kiệm tiền từ con số 1 xu nhỏ bé đến quá trình mua nhà, sắm nội thất lại khiến không ít người trầm trồ về cách tiêu dùng thông minh cũng như cách hoạch định mục tiêu cuộc đời.

Nhà Tằm, ngôi nhà sở hữu “khu vườn thẳng đứng" ấn tượng tại khu đô thị "nhà giàu" ở Hà Nội Cải tạo căn hộ theo phong cách tối giản nhưng tinh tế của cô nàng độc thân tại Đài Loan Biệt thự 30 tỷ của Hồ Ngọc Hà: Hiện đại, nội thất sang xịn, đồ bếp giá trăm triệu "đắt xắt ra miếng"
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp