Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, MC Thành Trung lên tiếng sau chấn thương của Hùng Dũng nhưng lại bị Hoàng Bách và netizen vào "phản đối"

Alex Đăng lúc: Thứ tư, 24/03/2021 12:53 (GMT +7)
Sau ca chấn thương kinh hoàng của Hùng Dũng thì không chỉ người hâm mộ mà cả những người nổi tiếng cũng lên tiếng bày tỏ ý kiến về vụ việc này.
Hashtag #Hùng Dũng chấn thương #NEWS #Nóng trên MXH

Chắc chắn bất cứ ai chứng kiến hay biết về ca chấn thương của Hùng Dũng đều chỉ có thể thốt lên rằng "Quá đáng sợ", đồng thời người hâm mộ cũng đồng loạt thể hiện sự buồn bã và lo lắng cho sự nghiệp của Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Không chỉ thu hút cộng đồng mạng thì rất nhiều người nổi tiếng cũng đăng tải những dòng trạng thái bày tỏ quan điềm về vụ việc, song không phải ý kiến nào cũng nhận được sự đồng tình bởi những sự "đụng chạm" khá nhạy cảm.

Đêm ngày 23/3 thì nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đăng tải một dòng trạng thái nêu lên quan điểm cá nhân của mình về bóng đá nước nhà lên trang FB cá nhân. Theo đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh viết: "Bóng đá Việt Nam! Chỉ loanh quanh hơn mấy sân chơi phong trào thôi. Vẫn chỉ có thế!".

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đăng tải ý kiến trên trang cá nhân.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đăng tải ý kiến trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, ý kiến này của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, có người ủng hộ song cũng có rất nhiều người cho rằng nhạc sĩ đã có phần cảm tính khi "gom" cả nền bóng đá nước nhà vào một vụ việc. Một trong số các ý kiến không đồng tình đáng chú ý là của nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách. Vốn là người rất yêu thích bóng đá, Hoàng Bách đã thẳng thắn nêu quan điểm phản bác nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: "Không đồng ý, có bóng đá là mỗi tuần hàng triệu con người có cơ hội được giải trí, không đến sân thì xem qua mạng xã hội, qua TV... Tất nhiên là bất cập thì còn nhiều, nhưng không thể vì 1 vài tình huống tiêu mà xoá hết nỗ lực của bao nhiêu người được!".

Song Hoàng Bách đã lập tức phản đối ý kiến này của người bạn.
Song Hoàng Bách đã lập tức phản đối ý kiến này của người bạn.

Ý kiến này của Hoàng Bách đã được nhiều người ủng hộ, còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sau khi nhận được phản hồi của anh bạn thân, bèn đáp trả vui vẻ: "FCM đá thì cả hội nhạc Hà Nội giải trí, đội Hoàng Bách đá thì cả Sài Gòn vui, đại loại thế... suy ra dừng ở đó" để tránh những tranh cãi không cần thiết.

Tiếp sau đó, cũng nói về vụ việc dẫn đến chấn thương của Hùng Dũng thì nam MC Thành Trung - cũng là một nghệ sĩ rất đam mê quả bóng tròn đã đăng đoạn status dài để nói lên nỗi bức xúc của mình. Trong những dòng đăng tải, Thành Trung cho biết mình rất buồn vì Hùng Dũng không chỉ là một cầu thủ của Hà Nội mà còn là trụ cột của bóng đá Việt Nam, song nam MC đã vấp phải ý kiến chỉ trích của dư luận bởi phát ngôn: "Đến bao giờ các bạn cầu thủ Nghệ An mới bớt đi sự quyết liệt thái quá trên sân bóng chuyên nghiệp".

Bài đăng chia sẻ quan điểm của MC Thành Trung gây ra những ý kiến trái chiều.
Bài đăng chia sẻ quan điểm của MC Thành Trung gây ra những ý kiến trái chiều.

Câu nói trên ám chỉ đến cầu thủ Hoàng Thịnh, xuất thân từ lò đào tạo Nghệ An - người gây ra chấn thương của Hùng Dũng. Tuy nhiên, cách anh diễn đạt lại khiến cộng đồng mạng nổ ra  tranh cãi bởi yếu tố phân biệt vùng miền, "áp đặt" và hướng mũi dùi về các cầu thủ gốc Nghệ An. Ngay lập tức, MC Thành Trung phải lên tiếng giải thích và nêu ra thực trạng về đặc trưng quyết liệt trong cách đá bóng của cầu thủ Nghệ An, dẫu vậy thì những ý kiến phản đối và chỉ trích nam MC có tư tưởng "phân biệt vùng miền" vẫn không ngừng tăng lên.

Nam MC khẳng định anh muốn nói về tính cách và phong cách thi đấu quyết liệt đặc trưng của các cầu thủ Nghệ An.
Nam MC khẳng định anh muốn nói về tính cách và phong cách thi đấu quyết liệt đặc trưng của các cầu thủ Nghệ An.

Hiện dưới bài đăng của MC Thành Trung vẫn đang có hàng trăm bình luận khác nhau vào bày tỏ quan điểm, có người thừa nhận và chấp nhận quan điểm của nam MC, song cũng có không ít người muốn anh thay đổi cách nói và không đồng tình với chia sẻ dễ gây hiểu lầm trên.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, MC Thành Trung lên tiếng sau chấn thương của Hùng Dũng nhưng lại bị Hoàng Bách và netizen vào 'phản đối' - Ảnh 5

"Chuẩn anh ạ, em là người Nghệ An mà không bênh nổi".

"Nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới cũng đá quyết liệt nhưng họ không vào chí mạng như thế, họ biết bảo vệ đôi chân cho nhau".

"Sửa 'các bạn cầu thủ Nghệ An' đi anh ơi. Hơi chung chung".

"Vâng, thế anh có chắc là các cầu thủ nơi khác không bao giờ chơi kiểu như thế đấy không, vơ cái gì thì chuẩn vào anh", Một số ý kiến trái chiều của cư dân mạng dưới bài đăng của MC Thành Trung.

 

Thực hư về ảnh chụp X-quang chân của Hùng Dũng và chuyện thầy Park đập vỡ điện thoại trong bệnh viện Toàn cảnh chấn thương kinh hoàng của Hùng Dũng khiến tất cả đều "sốc nặng" Ngô Hoàng Thịnh – Truyền nhân của thứ bóng đá "chém đinh chặt sắt" xứ Nghệ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp