Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ quan điểm về việc ca sĩ được hát nhép

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 22:10 (GMT +7)
Nghị định 144 cho phép ca sĩ có thể sử dụng bản ghi âm thay giọng hát thật. Trước thông tin này, nhạc sĩ Quốc Trung đã bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 144/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn thay thế cho nghị định 79 kể từ ngày 1/2/2021. Nghị định này cho phép ca sĩ có thể sử dụng bản ghi âm thay giọng hát thật trên sân khấu và có rất nhiều điểm được đánh giá là tiến bộ hơn so với nghị định cũ.

Nghị định 144 cho phép ca sĩ có thể sử dụng bản ghi âm thay giọng hát thật.
Nghị định 144 cho phép ca sĩ có thể sử dụng bản ghi âm thay giọng hát thật.

Mới đây, trên trang cá nhân nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ quan điểm của mình trước nghị định này. Cụ thể, anh viết: "Âm nhạc thay đổi. Bài hát ngày nay không cần phải có giai điệu, ca từ đẹp hay một ca sĩ biết hát. Bản nhạc ngày nay cũng không có chuyển động hoà thanh biến ảo, tiết tấu phức hợp... cứ bụp chát càng mạnh càng thô càng hay. Nhạc công cũng không cần biết đánh đàn, lên sân khấu xoa xoa vặn vặn hay giơ cả 2 tay lên trời vẫn được cổ vũ nhiệt tình. Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thì cũng chẳng cần biết nhạc chỉ cần biết gắp thả sampler nhanh là kiếm bộn tiền. Mấy năm nữa sẽ là nhạc của Robot với AI. Liveshow sẽ là Performance Show. Biểu diễn tức là diễn thôi chả cần thật, khán giả không kiện là được!".

Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ quan điểm về việc ca sĩ được hát nhép.
Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ quan điểm về việc ca sĩ được hát nhép.

Bài viết của anh nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến phản hồi từ khán giả. Nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm này của anh. Họ cho rằng việc để ca sĩ hát nhép sẽ mất đi âm nhạc vốn có, giống như việc trên sân khấu chỉ còn mỗi diễn viên vậy.

Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ.
Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ.

Trước đó, vào năm 2014, nhạc sĩ Quốc Trung cũng từng gây tranh cãi khi nói KPop hát nhép. Anh đã chia sẻ thẳng thắn về nền âm nhạc Hàn Quốc: "Về mặt tài năng âm nhạc, các nghệ sĩ Hàn Quốc gần như bằng không, họ nhảy rất giỏi nhưng toàn hát nhép. Toàn bộ show biểu diễn của những ngôi sao Hàn Quốc tại Việt Nam đều hát nhép một cách khéo léo". Cũng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh quan điểm của anh.

Trước đó, anh cũng từng bày tỏ quan điểm nghệ sĩ Hàn nhảy rất giỏi nhưng toàn hát nhép.
Trước đó, anh cũng từng bày tỏ quan điểm nghệ sĩ Hàn nhảy rất giỏi nhưng toàn hát nhép.

Nhạc sĩ Quốc Trung (tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Trung) là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, từng giành được 11 đề cử và 1 giải cống hiến về âm nhạc. Năm 1991, anh thành lập nên ban nhạc Phương Đông và gặt hái được nhiều thành công trên sân khấu Thủ đô với đỉnh cao là giải nhất tại Liên hoan Các ban nhạc nhẹ toàn quốc lần đầu tiên (1993).

Cũng vào năm 1991, anh và ca sĩ Thanh Lam quyết định về sống chung một nhà dù không làm thủ tục kết hôn. Sau 10 năm chung sống, quan hệ của họ rạn nứt rồi đi đến quyết định chia tay. Quốc Trung và Thanh Lam có với nhau 2 người con, mới đây hai người cũng tiết lộ thông tin sẽ tổ chức đám cưới cho con gái vào tháng 1/2021.

Con gái ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung kết hôn Từ ngày 1/2/2021, ca sĩ hát nhép sẽ không bị cấm hay phạt tiền Nghi án Binz hát nhép tại Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 Lâm Diệu Khả lên tiếng về scandal hát nhép ở Olympic Bắc Kinh 2008
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp