Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp

Lan Thy Đăng lúc: Thứ hai, 12/09/2022 10:16 (GMT +7)
Trần Thị Ban Mai - Người đẹp đăng quang cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 - sở hữu vẻ đẹp nền nã và tri thức.
Hashtag #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tối ngày 11/9, cuộc thi tìm kiếm người đẹp Miss Peace Vietnam 2022 đã diễn ra đêm chung kết tại Đà Nẵng. Dù vướng nhiều ồn ào về việc trùng tên, đổi tên cuộc thi vào phút chót hay việc tổ chức vòng sơ khảo chưa có giấy phép nhưng sau cùng Miss Peace Vietnam 2022 vẫn diễn ra theo đúng như kế hoạch dự kiến. 

Trải qua các vòng thi vô cùng cam go kéo dài hơn 3 tiếng và Format loại trực tiếp trong đêm chung kết Top 50 - Top 30 - Top 15 - Top 10 - Top 5. Cuối cùng Miss Peace đã tìm ra Top 3 người đẹp danh giá nhất, Tân hoa hậu đó là người đẹp Trần Thị Ban Mai, ngoài ra danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Quảng Trần Gia Hân. Á hậu 1 là Nguyễn Ngọc Khánh Tiên.

Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp - Ảnh 1

Hoa hậu Ban Mai là người thể hiện xuất sắc và ổn định nhất qua các vòng thi, ngoài vương miện Hoa hậu, Ban Mai còn nhận được 3 giải thưởng phụ là Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Môi trường biển và Người đẹp có phần thi ứng xử hay nhất.

Ban Mai sở hữu gương mặt, hình thể và cả học vấn rất tốt, ngay từ khi mới đăng ký tham gia cô đã được xếp vào nhóm thí sinh tiềm năng. Tân hoa hậu sinh năm 2000, đến từ TP.HCM. Cô cao 1,75 m, số đo ba vòng 84-62-92. Khi tham gia cuộc thi, Ban Mai giới thiệu cô là du học sinh chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Fisher (bang Massachusetts, Mỹ).

Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp - Ảnh 2

Trước khi đăng quang Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai là thông dịch viên chuyên nghiệp. Cô là người "kề vai sát cánh" với Miss Universe Catriona Gray khi người đẹp này sang Việt Nam. Khả năng ứng xử bằng tiếng Anh lưu loát cũng là điều giúp tân Miss Peace Vietnam gây ấn tượng trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra.Tại chung kết Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai có phần trình diễn ổn định, ứng xử bình tĩnh.

Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp - Ảnh 3
Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp - Ảnh 4

Ở phần thi ứng xử của top 5, Ban Mai nhận được câu hỏi "Cha ông ta có câu Một điều nhịn, chín điều lành, bạn nghĩ gì về câu nói này?".

Ban Mai đã trả lời rằng: "Theo tôi, ngoài sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, chúng ta cần có tấm lòng biết cảm thông. Khi biết cảm thông, chúng ta sẽ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu bởi không ai thật sự sung sướng. Trong thời bình, mỗi chúng ta đều có những cuộc chiến của riêng mình, những tự ti, mặc cảm. Chúng ta phải học cách hiểu, cảm thông và yêu thương".

Trong phần thi cuối của top 3 để quyết định danh hiệu, họ nhận câu hỏi chung: "Tại sao có thể nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?".

Là thí sinh trả lời đầu tiên, Ban Mai chia sẻ: "Khi chúng ta có một môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đang bảo vệ chính hòa bình và cuộc sống, cộng đồng của mình. Hòa bình có trong không khí, có trong mọi thứ tồn tại. Bảo vệ môi trường là điều thiết yếu để duy trì hòa bình của nhân loại".

Nhan sắc Tân Miss Peace Vietnam 2022: Du học Mỹ, làm thông dịch chuyên nghiệp - Ảnh 5
Vương miện Miss Peace biến mất đầy bí ẩn ngay trước thềm chung kết? Miss Peace kể từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam" BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp