Cụ ông Nhật suốt 36 năm không tiêu một xu bởi chỉ sống nhờ phiếu giảm giá

Ông Tongya Hiroshi, 71 tuổi, đã sống hoàn toàn bằng phiếu giảm giá và không tiêu một xu nào trong suốt 36 năm qua.
Cụ ông Nhật suốt 36 năm không tiêu một xu bởi chỉ sống nhờ phiếu giảm giá - thumbnail

Ở Nhật Bản, các công ty thường dành ra những ưu đãi hấp dẫn cho các cổ đông của mình. Khi cổ đông sở hữu số lượng cổ phiếu đầu tư nhất định, họ sẽ được tặng những voucher giảm giá hoặc các sản phẩm quà tặng tri ân.

Từ năm 35 tuổi, Tongya Hiroshi đã dùng 300 triệu yên tiết kiệm để mua cổ phiếu. Tính đến thời điểm hiện tại, cụ ông đã trở thành cổ đông của hơn 900 công ty. Mỗi năm, ông lão 71 tuổi đều nhận được vô số những phiếu quà tặng đủ để chi trả cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Cụ ông Nhật suốt 36 năm không tiêu một xu bởi chỉ sống nhờ phiếu giảm giá - Ảnh 1

Tất cả các nhu yếu phẩm của Tongya Hiroshi đều được quy đổi bằng phiếu giảm giá dành cho cổ đông. Thậm chí, ông còn sở hữu một nhà kho chứa đầy những vật phẩm cần thiết hệt như siêu thị tiện lợi mini trong gia đình. Từ tủ lạnh, tivi đến khăn giấy, bàn chải đánh răng đều có đầy đủ trong nhà kho của ông.

Ngoài ra, Tongya Hiroshi còn nhận được hơn 300 vé xem phim mỗi năm. Những lúc buồn chán và có nhu cầu giải trí, ông có thể đến rạp xem phim mà không cần chi trả thêm bất cứ chi phí nào.

Tuy nhiên, mục tiêu không tiêu tốn "một xu" của cụ ông 71 tuổi cũng vô cùng nghiêm ngặt, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Lần nọ, ông muốn ăn cơm lươn với giá 3.300 yên nhưng phiếu giảm giá của ông chỉ chi trả cho phần ăn 3.000 yên. Sau một hồi đắn đo, Tongya Hiroshi quyết định ăn một phần cơm khác đúng với giá 3.000 yên. Ông lão không cho phép mình tiêu tốn vào bất cứ thứ gì vượt quá giá trị mà phiếu giảm gia mang lại.

Cụ ông Nhật suốt 36 năm không tiêu một xu bởi chỉ sống nhờ phiếu giảm giá - Ảnh 2

Cuộc sống thú vị này của cụ ông 71 tuổi khiến nhiều người cảm thấy tò mò, nên các chương trình truyền hình thực tế ở Nhật Bản đã đến phỏng vấn ông. Mỗi buổi sáng, sau khi đạp xe tập thể dục, Tongya Hiroshi đều mang theo phiếu giảm giá đến các địa điểm ăn uống. So với người bình thường, trong ví thường dùng để đựng thẻ ngân hàng hoặc tiền mặc, thì ví của ông lão Nhật Bản chỉ đầy ắp phiếu giảm giá.

Sau khi trải qua ngần ấy năm sinh tồn bằng phiếu giảm giá, Tongya đã tự hào khẳng định "tôi không tốn một xu nào trong suốt 36 năm qua".