Nhật Bản sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn bộ người dân

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 04/12/2020 08:39 (GMT +7)
AFP đưa tin, Chính phủ Nhật Bản sẽ đài thọ tất cả chi phí vaccine covid-19 cho 126 triệu cư dân nước này.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Vào hôm 2/12, Thượng viện Nhật Bản đã chính thức thông qua dự luật mới đó là toàn bộ 126 triệu cư dân nước này sẽ được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các bác sĩ Nhật cảnh báo các bệnh viện đang trên bờ vực suy sụp vì quá tải.

Nhật Bản trước đó cho biết nước này đã được đảm bảo số lượng vaccine Covid-19 cho 85 triệu người từ hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer và công ty Công nghệ Sinh học Moderna.

Chính phủ Nhật Bản cũng cho biết, nước này đã đặt hàng 120 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Hiện 2 công ty dược là Pfizer và Moderna sau khi thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy vaccine-19 của họ hiệu quả và đang chờ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ở Mỹ và Châu Âu.

Nhật Bản sẽ tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân. Ảnh: AFP
Nhật Bản sẽ tiêm chủng miễn phí vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân. Ảnh: AFP

Được biết Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch. Tính đến nay, Nhật Bản ghi nhận tổng số 150.000 ca mắc COVID-19 và 2.100 ca tử vong.

Liên quan đến vấn đề này, Thống đốc Tokyo đã phải kêu gọi người dân tránh ra ngoài khi không cần thiết và yêu cầu các cơ sở kinh doanh phục vụ rượu phải đóng cửa sớm.

Tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19 sẽ bị phạt nặng Muốn trẻ an toàn trước Covid-19, đây là những điều nhất định phải làm Bé 1 tuổi nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc gần với nhiều người, đi nhiều quán ăn, hội chợ và ra sân bay
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp