Nhật Bản tích cực chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 07/02/2022 12:48 (GMT +7)
Các lọ vaccine sử dụng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ có nắp màu cam để phân biệt với các lọ vaccine có màu tím được sử dụng tiêm cho người lớn.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Tại Nhật Bản, để chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, song song với việc tiêm chủng ở các bệnh viện, một số địa phương đang tích cực lên kế hoạch lập các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn. Thành phố Fukushima dự kiến sẽ hợp tác với 5 địa phương lân cận và có khả năng tiêm cho khoảng 19.500 trẻ.

Vaccine ngừa Covid-19 sử dụng để tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ khác với loại vaccine được sử dụng để tiêm cho những người từ 12 tuổi trở lên về liều lượng, thời hạn bảo quản và khoảng cách giữa hai mũi tiêm (tối thiểu 3 tuần). Do vậy, để phân biệt với các lọ vaccine có màu tím được sử dụng tiêm cho người lớn, các lọ vaccine sử dụng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ có nắp màu cam.

Nhật Bản: Tích cực chuẩn bị để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi - Ảnh minh họa
Nhật Bản: Tích cực chuẩn bị để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Đặt đồ vật này lên bàn thờ đúng ngày Vía Thần Tài, cả năm gia đình gặp may mắn, đón giàu sang

Trước đó, vào cuối tháng 1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Nhật báo Asahi đưa tin, hiện vẫn chưa có đủ dữ liệu chứng minh hiệu quả bảo vệ trẻ nhỏ của vaccine của Pfizer trước biến thể Omicron. Nhưng các chuyên gia y tế nước này cũng như nhiều nước trên thế giới quan ngại rằng nếu số lượng ca mắc mới tiếp tục tăng, tỷ lệ nhiễm bệnh trong số các trẻ chưa tiêm vaccine sẽ tăng, do đó sẽ dẫn tới sự gia tăng về số ca bệnh nặng trong các đối tượng này.

Trong một diễn biến liên quan khác, trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh một nhóm chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản vừa đề xuất khuyến khích trẻ em ở trường mẫu giáo đeo khẩu trang càng nhiều càng tốt. Đồng thời đề nghị các trường mẫu giáo hạn chế tổ chức các hoạt động cho trẻ em phải đứng gần nhau như cho trẻ hát tốp ca, chơi nhạc cụ hơi và các trò chơi khác..

Nhật Bản tích cực chuẩn bị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi - Ảnh 2

Tại Nhật Bản do sự xuất hiện của biến thể Omicron, kể từ đầu năm nay, dịch COVID-19 đã bùng phát dữ dội khiến số ca mắc mới tăng đột biến, từ khoảng 500 ca/ngày lên hơn 100.000 ca/ngày. Gần đây nhất, nước này ghi nhận thêm 104.470 ca mắc mới COVID-19 vào ngày 3/2. Đây là con số cao nhất từ trước tới nay, trong đó so với 5 làn sóng lây nhiễm trước, số trẻ em mắc bệnh đã tăng mạnh.

Phải mất hơn 18 tháng số ca mắc mới ở nước này vượt ngưỡng 1 triệu ca đầu tiên vào tháng 8/2021, nhưng chỉ mất 5 tháng để vượt ngưỡng 2 triệu và 2 tuần để vượt ngưỡng 3 triệu ca.

Thái Lan: Từ ngày 31/1 sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi Bộ Y tế đồng ý mua 21,9 triệu liều Vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi Ấn Độ là nước đầu tiên trên thế giới sử dụng vaccine Covid-19 công nghệ DNA
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp