Đặt tên con là Nguyễn Đỗ Y Khoa, 18 năm sau bố mẹ nhận lại điều bất ngờ

IG Đăng lúc: Thứ sáu, 09/10/2020 11:34 (GMT +7)
Có lẽ bởi kỳ vọng con trở thành bác sĩ nên bố mẹ đã đặt tên cho con trai là Nguyễn Đỗ Y Khoa. Chàng trai Đỗ Y Khoa đã thực hiện được ước mơ của bố mẹ.

Tên gọi không chỉ dùng để xưng hô trong giao tiếp mà còn ý nghĩa gửi gắm mơ ước, hy vọng của bố mẹ dành cho người con mình. Người Việt quan niệm, một cái tên hay, tươi sáng sẽ là sự báo hiệu, sự mở đầu cho một cuộc đời nhiều may mắn, thành công.

Đó là lý do có rất nhiều cái tên đặc biệt ra đời. Một trong số đó là Nguyễn Đỗ Y Khoa, chàng trai đang nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ đường thi cử giống hệt cái tên cha mẹ đặt cho.

Theo đó, danh sách trúng tuyển Đại học Y Dược TP.HCM hệ chính quy năm 2020 có thí sinh số báo danh 35005389 tên Nguyễn Đỗ Y Khoa.

Đặt tên con là Nguyễn Đỗ Y Khoa, 18 năm sau bố mẹ nhận lại điều bất ngờ - Ảnh 1
Đặt tên con là Nguyễn Đỗ Y Khoa, 18 năm sau bố mẹ nhận lại điều bất ngờ - Ảnh 1

Cư dân mạng phán đoán, có lẽ bởi kỳ vọng con trở thành bác sĩ nên bố mẹ đã đặt tên cho con trai của mình cái tên đặc biệt. Sau 18 năm, Nguyễn Đỗ Y Khoa đã thực hiện được ước mơ của bố mẹ.

Một số bình luận chia sẻ rằng sẽ đặt tên con theo mơ ước của mình để sau con cũng được như Y Khoa, ví dụ như các cái tên: Đỗ Thủ Khoa, Vũ Thị Đại Gia, Đinh Đỗ Ngoại Thương,...

Bình luận của cộng đồng mạng.
Bình luận của cộng đồng mạng.
Xúc động ngắm Hà Nội thời chống Mỹ qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức Giảm 108kg, con trai tỷ phú trở thành niềm cảm hứng giảm cân toàn cầu Quảng Ninh: Nữ sinh lớp 6 gọi người đến trường hành hung đàn chị lớp 9
avatar
IG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp