10 năm trước, Hà Nội trông như thế nào?

10 năm trước, Hà Nội trông như thế nào?

Chỉ trong 10 năm, Hà Nội thay đổi hoàn toàn với nhiều cao ốc mọc dày đặc trong nội và ngoại thành.

Năm 2010, Hà Nội chỉ lác đác nhà cao tầng ở các khu vực Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Tuy nhiên, sau 10 năm, Hà Nội đã "thay da đổi thịt", số lượng cao ốc và chung cư lên tới hàng trăm, tập trung ở các quận huyện mới, "vây kín" lấy thành phố.

Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước. Nguồn: VN Express.

Khu vực Đống Đa, từ trục Nguyễn Chí Thanh và Liễu Giai không còn dấu vết của 10 năm trước. Tòa nhà Lotter 65 tầng khiến cho khách sạn Daewoo lừng dành một thời trở nên bé nhỏ và "chìm nghỉm". Phía đại sứ quán Nhật Bản, một khu chung cư mới hiện đại mọc lên. Đường Đào Tấn được kéo dài về phía Kim Mã tạo nên 1 ngã tư, một chiếc cầu vượt được xây mới qua đây để chống ùn tắc.

Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Đường Nguyễn Chí Thanh. Nguồn: Nguồn: VN Express.

Càng ngày, Hà Nội càng phát triển và có nhiều công trình xanh, khu đô thị đáng sống. Điển hình là khu đô thị Timescity ở gần cầu Vĩnh Tuy, khu đô thị Green Bay đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khu đô thị D'Capitale đối diện Trung tâm thương mại Big C...

Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Nút giao Big C Thăng Long. Nguồn: VN Express.
Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Trục đường Lê Văn Lương. Nguồn: VN Express.

Tại trục đường Lê Văn Lương, có gần 40 chung cư, cao ốc văn phòng dựng lên hai bên đường, kéo dài 3km. Với mật độ dày đặc như vậy, tuyến đường này thường xảy ra ùn tắc. Điều tương tự xảy ra với trục đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài), hàng chục khu đô thị mới dựng đứng hai bên đường, kéo dài về tận Dương Nội, Hà Đông.

Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Quận Hoàng Mai. Nguồn: VN Express.

Quận Hoàng Mai có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Sự xuất hiện của khu đô thị HH Linh Đàm với 12 tòa nhà cùng nhiều khu đô thị khác, kéo hàng chục ngàn người đổ về đây sinh sống. Nơi này tập trung đông dân cư, thường xuyên ùn tắc, khác hẳn vẻ thoáng đãng năm nào.

Nhìn lại Hà Nội 10 năm về trước - Ảnh 1
Khu vực Tây Hồ. Nguồn: VN Express.

Khu vực Tây Hồ cũng trở nên đông đúc. Được biết, những năm tới thành phố sẽ phát triển mạnh vùng đô thị hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài; phát triển các loại hình nhà ở cho những người thu nhập trung bình và thu nhập thấp.

Nhìn lại Hà Nội
Hình ảnh khu Linh Đàm. Nguồn: VN Express.

Khu vực công Viên Hòa Bình nhìn về các phía thấy những tòa cao ốc cao cao.

Nhìn lại Hà Nội
Công viên Hòa Bình. Nguồn: VN Express.

Diện mạo đô thị thay đổi lớn nhất là khu vực Nam Từ Liêm và Cầu Giấy. Hiện nay, khu vực này được phủ kín bởi các khu đô thị mới và các tòa chung cư cao tầng. 

Nhìn lại Hà Nội
Khu vực Nam từ Liêm. Nguồn: VN Express.

Một thay đổi tích cực khác của Hà Nội sau 10 năm là số lượng cây xanh nhiều hơn trước. Sau khi nhiều cây cổ thụ bị chặt hạ phục vụ dự án đường cao tốc, dự án trồng 1 triệu cây xanh ở Hà Nội đã làm hồi sinh nhiều con đường mới, mang lại vẻ đẹp sống động cho thành phố.