Nhờ thừa kế từ bố, thanh niên bỗng trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi mới 18 tuổi

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 08/04/2021 20:03 (GMT +7)
Trong danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 của Forbes, vị trí thứ nhất thuộc về Kevin David Lehmann, năm nay mới 18 tuổi.

Theo Business Insider, nhờ thừa kế tài sản từ bố là ông Guenther Lehmann, mà Kevin David Lehmann mới 18 tuổi đã có khối tài sản 3,3 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới, vừa được công bố hôm 6/4 của tạp chí Forbes bình chọn thường niên.

Được biết, tỷ phú trẻ này đã được thừa kế 50% cổ phần trong chuỗi cửa hàng thuốc dm-drogerie markt tại Đức. 

Theo đó, Dm-drogerie markt là chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu tại Đức, được thành lập vào năm 1974. Hiện nay công ty có quy mô tương đối khổng lồ với hơn 41.000 nhân viên tại hơn 2.000 cửa hàng trên khắp đất nước.

Kevin David Lehmann thừa kế 50% cổ phần từ cha mình trong chuỗi hiệu thuốc dm-drogerie markt của Đức. Ảnh: Getty.
Kevin David Lehmann thừa kế 50% cổ phần từ cha mình trong chuỗi hiệu thuốc dm-drogerie markt của Đức. Ảnh: Getty.

Forbes cho biết, có rất ít thông tin về cả hai cha con tỷ phú Lehmann và họ đều không tham gia nhiều vào việc điều hành công ty.

Thậm chí, tỷ phú trẻ nhất thế giới Kevin David Lehmann còn chưa bao giờ xuất hiện trên bất kỳ nền tảng xã hội lớn nào.

Vị trí thứ 2 thuộc trong danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 của Forbes, thuộc về Wang Zelong (24 tuổi, Trung Quốc) với khối tài sản 1,5 tỷ USD.

Xếp thứ 3 và 4 là hai chị em người Na Uy Alexandra (24 tuổi) và Katharina Andresen (25 tuổi), đều sở hữu cổ phần tại Ferd, công ty đầu tư trị giá hàng tỷ USD của gia đình,  với 1,4 tỷ USD mỗi người.

Năm 2020, Kylie Jenner (23 tuổi), ngôi sao truyền hình thực tế kiêm bà trùm thời trang người Mỹ giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tỷ phú trẻ nhất thế giới của Forbes.

Nhưng năm nay, Jenner lại vắng bóng trong bảng xếp hạng tỷ phú. Trước đó vào năm 2019, “hot girl số 1 Hollywood” khi ấy mới 19 tuổi từng gây tranh cãi khi được mệnh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Được biết, đánh giá của Forbes để đưa ra danh sách người giàu nhất thế giới, được tổng hợp dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tính đến ngày 5/3, chỉ xem xét những cá nhân có giá trị ròng cao hơn 1 tỷ USD.

Và hiện nay, trên thế giới có 2.755 tỷ phú trên thế giới, nhiều hơn so với trước đây.

Như vậy, dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng các tỷ phú trên thế giới vẫn giàu hơn bao giờ hết. Theo Forbes, hiện tài sản chung của các tỷ phú thế giới đã lên con số khổng lồ là 13.100 tỷ USD.

Kim Kardashian chính thức trở thành tỷ phú sau ly hôn với Kanye West Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, ngoài Phạm Nhật Vượng còn có ai? Năm thứ 4 liên tiếp ông trùm Amazon là người giàu nhất thế giới

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp