Nhóm Tiktoker đi du lịch Hàn rồi quay về chê cá Việt Nam

Lan Thy Đăng lúc: Chủ nhật, 21/08/2022 11:08 (GMT +7)
Những cảm nhận của Tiktoker này về hải sản Việt nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.
Hashtag #Tiktoker #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, MXH xuất hiện một đoạn video khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Theo đó, 1 hot Tiktoker bị phóng viên chỉ trích tại buổi họp báo có đông đảo người tham dự. Được biết, hot Tiktoker này được tài trợ chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng khi trở về thì lại chia sẻ những cảm nhận của mình một cách chủ quan và tiêu cực như hải sản Hàn Quốc thì rất ngon còn cá Việt Nam thì ăn không nổi.

Nhóm Tiktoker trả lời về chuyến du lịch Hàn Quốc.
Nhóm Tiktoker trả lời về chuyến du lịch Hàn Quốc.

Phóng viên tại họp báo sau đó cũng không giấu nổi sự bức xúc và chia sẻ những quan điểm cá nhân sau phát ngôn của nhóm người trên. "Bờ biển của chúng ta dài 3260 km, chúng ta không có những món ăn từ cá ngon sao? Tại sao không chia sẻ về cách nấu nướng của nước bạn, về văn hóa ẩm thực của họ?", một phóng viên bày tỏ.

Để đánh giá được thực phẩm giữa 2 nước, người đánh giá cần có góc nhìn khách quan, vốn hiểu biết rộng và kinh nghiệm dày dặn, nhưng điều quan trọng đầu tiên vẫn là phải yêu và tôn trọng văn hoá của quê hương.

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- "Thực ra nhận thức kiến thức có hạn, lên tiktok nhảy múa thì ko ai hay nhưng mở mồm phát ngôn thì ko giấu được phông văn hoá."

- "Phóng viên chất lượng ghê. Chắc hot Tiktoker phải mọc thêm được con mắt số 3 ở gáy để tiện ngó qua ngó lại xem có cái lỗ nào k để mà chui xuống cho đỡ dơ."

- "Sống tại quê hương, ăn đồ quê hương để sống mà khi lớn lên lại đi so sánh ẩm thực của quê nhà với nước ngoài. Mới đi du lịch thôi mà có cái tính thượng đẳng thì chịu."

- "Nhận thức thì không đến nơi đến chốn, nổi trên Tiktok vì màu mè mà mấy bạn cứ nghĩ mình là cái gì ghê gớm lắm."

Sau sự việc này, có thể nhận thấy rằng việc đánh giá và so sánh món ăn ở mỗi quốc gia rất cần kiến thức. Bởi  ẩm thực và khẩu vị ăn uống cũng cần được nhìn nhận dưới sự tôn trọng, cũng như tinh thần tự tôn dân tộc và văn hóa của đất nước.

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm Hoàng Hôn là ai? Hot Tiktoker gần 2 triệu follow vướng nghi vấn lộ clip nhạy cảm Bùi Thanh Văn là ai? Hot Tiktoker 21 tuổi, bạn trai Cindy Diễm Mi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp