Đi từ thiện bị "chém" 200k cho 3 bát cơm và 2 đĩa rau, chủ quán lên tiếng

Đi từ thiện bị 'chém' 200k cho 3 bát cơm và 2 đĩa rau, chủ quán lên tiếng
Theo người "tố", mâm 5 người ăn bị tính 730 ngàn đồng, riêng 3 bát cơm và 2 đĩa rau muống bị tính giá 200 ngàn đồng. Song chủ quán nói mâm cơm có 11 người.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải bài viết tố một quán ăn ở xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh "chặt chém" khi đoàn từ thiện ghé vào dùng bữa. Theo lời người này, đoàn tự thiện của anh có 5 người đã gọi các món gồm: 2 bát xáo gà, 1 khoanh cá chim, 3 bát cơm, 2 đĩa rau muồng và 1 chai rượu nhỏ. Đến khi tính tiền, chủ quán báo giá 730 ngàn đồng. Trong đó, riêng phần cơm và rau là 200 ngàn đồng.

Nhóm từ thiện tại Hà Tĩnh tố bị hét giá phần cơm rau 200 nghìn đồng - Ảnh 1
Nhóm từ thiện tại Hà Tĩnh tố bị hét giá phần cơm rau 200 nghìn đồng.
Nhóm từ thiện tại Hà Tĩnh tố bị hét giá phần cơm rau 200 nghìn đồng - Ảnh 1
Hóa đơn bữa cơm trên đường đi từ thiện ở Hà Tĩnh được tài khoản có tên N.C.T đăng tải lên trang cá nhân.

Sau khi bài viết được đăng tải đã có rất nhiều người đồng tình với N.C.T, nhưng bên cạnh đó, cũng có người cho rằng vì quán mang mác nhà hàng nên có thể giá thành sẽ cao hơn.

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, chủ nhà hàng B.T là chị Đ.T.B nói rằng mình biết được thông tin quán bị tố “chặt chém” thông qua con gái. Chị cho hay đoàn từ thiện vào ăn hôm 22/10 có 11 người vào ăn chứ không phải chỉ 5 như trong bài đăng và khi tính tiền thì họ không có thái độ gì, vẫn vui vẻ như những khách hàng khác nên chị cũng không để ý.

Cho đến khi chị được con gái nói quán ăn bị tố 'chặt chém' khách thì chị mới hay, chị cũng cho biết thêm sau khi biết tin đó chị đã tức giận tới mức không ngủ được.

Chị B.cũng cho biết thêm, đã 10 năm nay quán của chị chưa từng bị phàn nàn chất lượng hay giá cả. Nên đối với trường hợp này chị rất buồn và không hiểu sao đoàn khách lại đăng bài như vậy, nhưng hiện vì bận rộn nên chị cũng chưa liên lạc lại với nhóm từ thiện để làm rõ sự tình.

Sau đó chủ bài viết đã gỡ thông tin cáo buộc nhà hàng xuống và cũng chưa giải thích gì thêm, do đó hiện vẫn chưa thể xác minh được sự thật là ai đúng, ai sai trong câu chuyện này.

Trước đó, một quán bún ở thành phố Hà Tĩnh cũng bị tố chặt chém khách đi từ thiện miền Trung khi nâng giá bát bún 30 ngàn đồng lên 50 ngàn đồng. Chủ quán này sau đó đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le