Vào Hà Tĩnh cứu trợ, đoàn từ thiện bị quán bún ở Hà Tĩnh chém giá gấp rưỡi

Vào Hà Tĩnh cứu trợ, đoàn từ thiện bị quán bún ở Hà Tĩnh chém giá gấp rưỡi
Quán bún Thu Huế ở thành phố Hà Tĩnh đã bán bát bún với giá đắt gấp rưỡi thông thường cho đoàn từ thiện về địa phương này cứu trợ.

Cụ thể, ngày 21/10, mạng xã hội đăng tải hình ảnh quán bún Thu Huế ở số 249 đường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, với nội dung cảnh báo các đoàn từ thiện đến Hà Tĩnh nên tránh vào hàng này ăn.

Ủng hộ giúp đỡ cho bà con vùng lũ chính quê hương của họ mà vẫn chặt chém 50.000 đồng một bát bún ăn sáng. Trong khi giá bán cho mọi người xung quanh là 30.000 đồng”, một tài khoản viết.

Xử phạt quán bún “chặt chém” đoàn cứu trợ lũ lụt ở Hà Tĩnh - Ảnh 1

Nhận được thông tin, đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra và tiến hành xử phạt quán bún Thu Huế 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Ông Nguyễn Đình Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh, cho biết, đơn vị đã ban hành công văn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường sau lũ, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bán, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ công tác cứu trợ như lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau lũ như vật liệu xây dựng.

Xử phạt quán bún “chặt chém” đoàn cứu trợ lũ lụt ở Hà Tĩnh - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần