1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 26/08/2021 22:51 (GMT +7)
Nếu bạn đang nản lòng, chán chường với cuộc sống thì những câu nói an ủi người tuyệt vọng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, vững tin bước tiếp.

Đời người ai cũng có sai lầm, ai cũng có thất bại... Nhưng quan trọng nhất là biết tự mình vực dậy sau mỗi lần vấp ngã đó. Vào lúc con người ta nản lòng nhất, mệt mỏi nhất, suy sụp nhất thì những câu nói an ủi người tuyệt vọng sẽ là liều thuốc tinh thần quý giá nhất. 1001+ stt dưới đây sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, vững tin bước tiếp và là những câu nói an ủi ý nghĩa nhất đối với người khác. 

I. Những câu nói an ủi hay và ý nghĩa

1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần - Ảnh 1

1. Những câu nói an ủi bạn bè khi thất tình

1. Rồi sẽ có một ngày cậu cảm thấy quyết định chia tay của ngày hôm nay là đúng đắn nhất. Khéo mà cậu phải cảm ơn người ấy đã bỏ rơi cậu.

2. Cậu tốt thế nào mà người ta không biết trân trọng, không biết hưởng thôi thì cứ bỏ mặc xác nó đi.

3. Tờ giấy kết hôn chưa phải là giấy đảm bảo mà chỉ có tình yêu thương mới là thứ giúp bạn có một tình yêu đẹp và thủy chung sâu sắc.

4. Bạn à, đâu cần phải nghĩ nhiều làm gì. Coi như một lần bị chó cắn đi, may mà còn biết đường để đi tiêm phòng dại kịp lúc.

5. Chẳng qua chỉ là tập quên đi một người hay rủ đi ăn đi chơi thôi mà, có mình đây cần đây những con người không biết cái tốt là gì chứ.

6. Bạn nên nhớ rằng chỉ có tình yêu chọn lựa ta. Việc của chúng ta nên làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó. Khi tình yêu đi ta không có nhiều sự hụt hẫng.

7. Tình yêu hệt như trò ghép hình. Khi đang yêu, bạn cần tìm các mảnh ghép vào đúng vị trí nhưng lúc tan võ bạn phải tốn nhiều thời gian mới có thể sắp xếp lại chúng.

8. Bao nhiêu nụ hôn để đong đầy tình yêu? Bao nhiêu cái nắm tay để cảm thấy gần gũi nhau. Bao nhiêu nước mắt để nhận được sự quan tâm? bao nhiêu sự quan tâm để nhận lấy yêu thương…mọi thứ đều phụ thuộc vào chính bạn mà thôi.

9. Một bức tranh đẹp đôi khi chỉ cần một tác giả. Nhưng bức tranh tình yêu ko thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người.

10. Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ.

11. Trong tình yêu bạn cần tôn trọng nó nhưng đừng bao giờ quỳ gối cầu xin thứ tình yêu đó.

12. Thất tình không đáng sợ bằng thất nghiệp. Thất nghiệp là điều kinh khủng trong cuộc sống hiện đại. Mỗi sáng không có tiền trong ví là điều ác mộng.

13. Nếu ta yêu một tình yêu đơn phương thầm kín hãy cứ nhẹ nhàng với bản thân vì ta không làm gì sai. Tất cả chỉ đúng người nhưng sai thời điểm mà thôi.

14. Người tình trăm năm của mày đang ở hành tinh mẹ tìm đường đáp xuống Trái đất rồi nhé! Yên chí đi, không ế đâu mà sợ!

15. Yêu là rất nhiều nhưng không là tất cả.

16. Đời còn dài, trai còn nhiều.

17. Mọi thứ trên đời đều có lý do. Mối tình này không thành vì bạn xứng đáng với người tốt đẹp hơn.

18. Đừng tiếc thời gian cho một người không đáng.

19. Nếu đã cố hết sức, yêu hết lòng thì đã là quá đủ.

20. Năng lượng cho buồn bã nên dành cho những điều ý nghĩa hơn.

2. Những câu nói an ủi bạn bè khi buồn

1. Khi chúng ta nghĩ về một vấn đề chúng sẽ lớn gấp đôi, nhưng khi chúng ta cười chúng, chúng sẽ trở thành bong bóng vỡ tan. Vì vậy đừng lo lắng và hãy bắt đầu bằng nụ cười.

2. Mỉm cười khi vui, mỉm cười khi đau đớn, mỉm cười khi gặp rắc rối ập xuống. Mỉm cười khi một ai đó làm tổn thương em, em biết không, nụ cười là liều thuốc đầu tiên luôn làm lành vết thương trong em.

3. Cuộc sống là hỗn hợp của nắng và mưa, của những giọt nước mắt và nụ cười, của niềm vui và sự đau khổ. Chỉ cần nhớ rằng, không bao giờ có mây mà mặt trời không thể chiếu sáng.

4. Hoàng hôn cho chúng ta ít ngày hơn để sống, nhưng mặt trời cho chúng ta thêm một ngày hi vọng vì vậy hãy vui lên và hi vọng những điều tốt đẹp nhất.

5. Cam đảm không phải lúc nào cũng là những tiếng gào thét. Đôi khi lòng cam đảm là những câu nói nhỏ nhẹ vào cuối mỗi ngày “ Tôi sẽ làm được , hãy cố gắng vào ngày mai”.

6. Khi anh thực sự tin tưởng vào chính bản thân mình, anh sẽ biết cuộc sống này là như thế nào?

7. Anh không thể lấy lại ngày hôm qua, anh không thể nhìn vào ngày mai. Vì vậy món quà duy nhất cho anh là ngày hôm nay. Đó là lí do tại sao nó được gọi là hiện tại.

8. Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời, rồi mưa đổ xuống ào ào, xung quanh trắng xóa một màu, cứ dai dẳng không dứt. Nhưng rồi, trời lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy. Cố vượt qua anh nhé, em sẽ luôn ở bên cạnh anh!

9. Khi mọi thứ dường như đang chống lại ta, hãy nhớ rằng máy bay có thể cất cánh trong gió, không gì là không thể!

10. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

11. Nỗi buồn là cần thiết để trân trọng hơn niềm vui trong cuộc sống. Nhưng buồn ít thôi.

12. Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.

13. Giữ nỗi buồn trong đầu chỉ khiến anh khó chịu. Vì vậy, hãy để những tổn thương qua đi và vui lên.

14. Can đảm không phải lúc nào cũng là những tiếng gào thét. Đôi khi lòng cam đảm là những câu nói nhỏ nhẹ vào cuối mỗi ngày “Tôi sẽ làm được, hãy cố gắng vào ngày mai”.

15. Mai là một ngày mới, và mỗi ngày của cuộc sống này có giá trị như nhau.

16. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên.

17.  Chỉ cần chúng ta bình tĩnh và xác định đúng mục tiêu thì thành công dần sẽ mỉm cười với mình.

18. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, khi bạn đánh mất một thứ gì thì sẽ được bù đắp một thứ khác. Thất bại đừng nản chí, hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội khác, tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

19. Thành công lớn nhất là ta biết đứng dậy sau thất bại. Vấp ngã ở đâu hãy đứng lên ở đó. Tôi tin bạn có thể làm điều đó tốt.

20. Thành công không phải ở việc không bao giờ thất bại mà là biết đứng dậy sau vấp ngã.

3. Những câu nói an ủi bản thân

1. Đừng bao giờ đánh mất lòng tin vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

2. Cuộc sống này không có gì là dễ dàng, nó luôn biến động không ngừng. Có lúc vui, lúc hạnh phúc thì cũng sẽ có lúc đau. Vậy nên buồn làm gì tôi ơi, cứ cố gắng rồi sẽ được thôi mà.

3. Nỗi buồn vô tận, có mấy ai hiểu và sẻ chia với mình đâu. Trông chờ mãi điều gì nữa mà còn chưa đúng lên. Cố gắng lên tôi ơi.

4. Càng lớn, càng cô đơn rồi tự suy nghĩ vẩn vơ rồi tự làm mình buồn. Không ai bên cạnh, cũng chẳng ai thấu hiểu. Dòng đời này đã quá nhiều mệt mỏi, bộn bề nhưng không có ai bên cạnh lại còn tồi tệ hơn. Nhưng thôi… dù thế nào cũng phải mạnh mẽ, chỉ được phép cố gắng chứ không được gục ngã. Vì ta không thương mình thì cũng sẽ chẳng ai thương ta.

5. Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai, bạn đã có gì mà nó phụ thuộc vào việc bạn đang làm gì và nghĩ gì…

6. Không quan trọng quá khứ bạn khắc nghiệt thế nào, bạn luôn luôn có thể bắt đầu lại. 

7. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

8. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.

9. Ý chí tạo nên vận mệnh con người, không phải sự may mắn nào cũng đến với ta. Chính mình hãy đi tìm cơ hội đừng trông chờ vào người khác.

10.  Thành công sẽ không bao giờ từ chối những con người dám nghĩ dám làm. Có thể chúng đến muộn một chút mà thôi.

11. Nỗ lực lên, sắp đến đích rồi.

12. Trên con đường thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

13. Chẳng cần phải chứng minh cho cả thế giới bạn nỗ lực đến đâu, chỉ cần bạn tự biết và phấn đấu nhiều hơn vào mỗi ngày.

14. Những lời chê bai hãy bỏ ngoài tai, vì chẳng ai sống thay ta được cuộc sống của mình.

15. Nếu đã cố gắng hết mình mà vẫn không đạt được điều mong muốn, đừng buồn, ít nhất bạn đã sống hết mình.

16. Cơ hội này đóng lại sẽ có cơ hội khác mở ra, miễn là bạn kiếm tìm.

17. Nếu chính mình không biết yêu và trân trọng bản thân, làm sao người khác trân trọng mình được.

18. Giá trị của bạn không nằm ở những lời khen chê của thế gian, bạn chỉ cần một vài người bạn thấu hiểu là đủ.

19. Tìm đi sẽ thấy, gõ đi cửa sẽ mở.

20. Cứ nỗ lực và tốt hơn mỗi ngày, bạn không cần phải trở thành ai khác, bạn chỉ cần trở thành phiên bản tốt đẹp và tử tế của chính mình thôi.

4. Những câu nói an ủi người yêu đến tháng

1. Mỗi ngày được chăm sóc em là niềm vui của anh nhưng anh không muốn mãi thấy em như vậy. Hãy mau chóng hết đau em nhé.

2. Anh ước mình có phép màu giúp em mau lành bệnh, dẫu biết điều đó là không thể, anh sẽ mãi luôn bên cạnh chăm sóc em.

3. Những viên thuốc sẽ chữa khỏi cho cơ thể em, còn tình yêu của anh chữa lành cả trái tim và tâm hồn em. Anh yêu và thương em nhiều. Mau khỏe em nhé!

4. Anh nhớ mỗi khoảnh khắc chúng ta đi dạo cùng nhau, được nắm tay em khi gió mùa về. Anh nhớ mỗi giây phút em vui vẻ bên anh. Anh thực sự rất nhớ em! Nhanh khoẻ lại em nhé!

5. Anh nhớ cách em chăm sóc anh mỗi khi anh mệt, bây giờ đã đến lúc để anh lo cho em.

6. Em vẫn trông thật dễ thương ngay cả khi bị ốm. Em biết mình giống gì không? Kiểu như một con vẹt với cái mũi đỏ chót. Em có muốn nhận một nụ hôn của anh không, em yêu?

7. Ước gì anh là phù thủy, vậy thì anh có thể trộn thuốc đắng với tình yêu ngọt ngào của mình và mang đến cho em. Anh chắc rằng sau khi khỏi ốm em sẽ còn yêu anh nhiều hơn lúc này cơ.

8. Hôm qua cô gái bên cạnh đã nháy mắt với anh đó, em biết không? Em mau khoẻ lại đi, để "xử lý" những người nhòm ngó đến người yêu em.

9. Hãy ở yên đó, em yêu. Bác sĩ riêng của em đang đến, và sẽ giúp em cảm thấy tốt hơn. Tất cả những gì em cần.

10. Chườm túi nóng vào nhé, sẽ dần đỡ thôi.

11. Cứ nằm nghỉ đi, việc nhà để anh lo.

12. Uống cốc sữa ấm này rồi ngủ một giấc nhé, tỉnh dậy em sẽ thấy đỡ hơn.

13. Anh không thể mệt thay em, nhưng anh hiểu vất vả của em những ngày này.

14. Anh thương em. Giá anh mệt thay em được.

5. Những câu nói an ủi người yêu khi yêu xa

1. Em sẽ đợi được. Đợi đến ngày chúng ta thuộc về nhau.

1. Ngay từ đầu, là chúng tôi chấp nhận. Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn tiếp tục theo đuổi. Yêu xa – nói dễ dàng là nói dối – nhưng nói không thể là nói sai. Chỉ khó khăn thôi, xa không có nghĩa là không thể yêu thương.

3. Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Nếu thử thách mà không thể vượt qua được thì bạn có tư cách gì để hạnh phúc?

4. Những ngày xa nhau, có ngày em khóc nấc từng cơn. Em nhớ anh, thương bản thân và buồn cho chuyện đôi mình.

5. Yêu gần hay yêu xa không quan trọng, quan trọng là ta đã “yêu thật lòng”.

6. Khoảng cách là không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả.

7. Yêu xa là sự lựa chọn không hề an toàn nhưng em vẫn chấp nhận. Vứt bỏ tất cả để được bước đi cùng anh trên một sợi dây mà khoảng cách có thể cắt đứt bất cứ lúc nào...

8. Người ta nói yêu xa chẳng thể nào bền vững. Vậy chúng mình hãy chứng minh cho bọn họ xem!

9. Lúc ốm đau anh chẳng thể nào ở bên cạnh em. Nhớ biết tự chăm sóc mình!

10. Lửa thử vàng gian nan thử sức.

Khoảng cách địa lý thử thách tình yêu chúng mình.

11. Mọi rào cản, chông gai trong tình yêu hai chúng ta đều đã vượt qua. Yêu xa chỉ là chuyện nhỏ!

12. Có một thứ xa cách còn đáng sợ hơn cả khoảng cách không gian địa lý. Đó chính là sự xa cách của tâm hồn đôi ta.

13. Yêu xa để đến ngày ở gần chúng ta thêm trọn vẹn.

14. Điều đầu tiên cần có khi yêu xa là sự tin tưởng. Từ cả Anh và Em.

15. Khoảng cách về địa lý cũng không thể ngăn cản hai trái tim muốn tiến gần lại nhau.

16. Yêu xa vì trái tim không thuộc về người ở gần. Thế nên hãy chúng ta hãy cùng vững tin.

17. Khoảng cách xa nhưng tâm hồn chúng ta lại gần nhau hơn bất cứ ai ở gần.

18. Yêu xa có lẽ là thứ tình cảm mặn nồng, ngọt ngào bởi dường như khi có gian nan thì ta sẽ càng thêm quý trọng.

19. Hai người yêu xa sẽ có những lúc buồn chán, mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả, nhưng nếu có lúc một trong hai người chán nản, muốn từ bỏ thì hãy nghĩ đến lý do chúng ta bắt đầu.

20. Khoảng cách sẽ không quá xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả.

6. Những câu nói an ủi người yêu khi mệt mỏi

1. Tuy rằng mỗi phút giây trôi qua vẫn không ngừng có áp lực, tổn thương, đau khổ. Nhưng em hãy luôn nhớ rằng anh vẫn ở đây, ngay bên cạnh để em có thể tâm sự, và tựa vào anh bất cức khi nào.

2. Em có thể khóc, nhưng khóc xong rồi vẫn phải đứng dậy tiếp tục đi về phía trước. bởi vì xã hội ngoài kia bon chen, xô bồ lắm, ngoài kiên cường ra em chẳng còn sự lựa chọn nào khác đâu. Nhưng hãy luôn nhớ một điều, anh sẽ luôn ở cạnh em.

3. Anh không thể hiểu hết tâm trạng em bây giờ tồi tệ đến mức nào. Nhưng, Hãy mạnh mẽ lên cô gái của anh. Dù là chuyện gì anh cũng sẽ cùng em vượt qua.

4. Có những ngày mây đen kéo tới bao phủ cả một bầu trời, rồi mưa đổ xuống ào ào, xung quanh trắng xóa một màu, cứ dai dẳng không dứt. Nhưng rồi, trời lại quang mây cũng tạnh. Nỗi buồn cũng như vậy. Cố gắng vượt qua em nhé.

5. Cuộc sống luôn công bằng lắm. Nếu nó lấy đi của anh thứ gì thế nào nó cũng bù lại cho anh thứ khác. Quan trọng là anh có chịu đi tìm hay không mà thôi. Vượt qua nhé, rồi mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với anh. Và em luôn ở đây, bên anh.

6. Mặc dù có phong ba bão táp, có khó khăn chướng ngại, nhưng anh đừng bao giờ e sợ trước gió mưa và cũng đừng bao giờ nản bước trước chông gai, mà hãy nên nhớ rằng: Bức thành rạng rỡ trong gió táp mưa sa thì chông gai sẽ lùi lại đằng sau.

7. Em không thể hiểu hết tâm trạng anh bây giờ tồi tệ đến mức nào. Nhưng… Hãy mạnh mẽ lên chàng trai của em. Dù là chuyện gì em cũng sẽ cùng anh vượt qua tất cả để bước đến con đường hạnh phúc. Chúng ta sẽ làm được anh ạ!

8. Mạnh mẽ lên! Mọi thứ rồi lại sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố… Nhưng, bầu trời đâu thể mưa mãi được. Em sẽ luôn bên anh.

9. Anh đã đi đúng hướng rồi đó. Anh sắp nhận được quả ngọt rồi, em sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có nhiều giông bão.

10. Giữ một điều gì trong đầu chỉ khiến anh khó chịu. Vì vậy, hãy để những tổn thương qua đi và vui lên.

11. Mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi. Đừng mãi u buồn, hãy gạt bỏ nước mắt để nhường chỗ cho nụ cười, nụ cười là liều thuốc bổ khiến chúng ta có thêm sức mạnh.

12. Lúc tâm trạng em không tốt hãy hít thở thật sâu, tự nhủ rằng chẳng qua là một ngày tồi tệ thôi mà, đâu phải là cả đời này tồi tệ.

13. Anh chỉ muốn được ở bên cạnh em như thế này. Để em biết rằng, cho dù có thể nào đi chăng nữa. Vẫn luôn có anh ở bên cạnh em, chia sẻ nỗi buồn cùng em.

14. Trong cái rủi có cái may... Vì vậy hãy giữ vững niềm tin em nhé!

15. Khi mọi thứ dường như đang chống lại ta, hãy nhớ rằng máy bay có thể cất cánh trong gió, không gì là không thể!

16. Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng em. Có đau khổ, gian nan mới là cuộc đời. Hãy luôn vững tin và bước về phía trước.

17. Thật lớn, thật ấm áp, thật mơ hồ, trước khi em có được một ý tưởng gì đó thì đây là cái ôm của anh dành cho em.

18. Em sẽ nhìn thấy cầu vồng, ngay cả khi bầu trời màu xám. Đừng ngạc nhiên nếu mây đen qua đi, mặt trời của em sẽ lại xuất hiện.

19. Anh không muốn nói quá nhiều những lời an ủi. Anh không muốn nói quá nhiều những lời khích lệ, động viên. Anh chỉ muốn được ở bên cạnh em như thế này. Để em biết rằng, cho dù có thể nào đi chăng nữa. Vẫn luôn có anh ở bên cạnh em, chia sẻ nỗi buồn cùng em.

20. Nếu như gặp chuyện không như ý, hãy ngảnh đầu lại. Em sẽ thấy từ đầu chí cuối luôn có tôi ở bên cạnh em. Vậy nên đừng buồn nữa. Hãy vui lên nào.

7. Những câu nói an ủi người trầm cảm

1. Bạn có muốn nói về chuyện đó không? Tôi sẽ ở đây khi bạn sẵn sàng chia sẻ. 

2. Bạn không cô đơn. Có thể tôi không hiểu chính xác cảm giác của bạn nhưng tôi vẫn ở bên bạn. 

3. Bạn là một phần quan trọng đối với tôi.

4. Điều đó nghe có vẻ khó khăn đấy. Bạn trải qua nó thế nào? 

5. Tôi rất tiếc vì bạn đang phải trải qua điều này. Hãy nhớ là tôi ở đây khi bạn cần. 

6. Hãy biết rằng, tôi ở đây, bên cạnh bạn mà không đòi hỏi bạn phải chia sẻ điều gì.

7. Nếu muốn khóc cứ khóc đi, không cần kìm nén.

8. Tôi sẽ lắng nghe mà không đánh giá bất cứ điều gì.

9. Mình đi dạo một vòng nhé, tôi sẽ đưa bạn đi bất cứ nơi nào với bạn.

10. Hãy biết rằng với tôi bạn vô cùng quan trọng.

11. Đừng bao giờ nghĩ mình cô đơn, luôn có tôi bên bạn.

12. Khó khăn và mệt mỏi của bạn sẽ có tôi san sẻ cùng.

13. Ngày mai trời lại sáng.

14. Ông trời đặt ra những thử thách để chúng ta biết bản thân mạnh mẽ đến chừng nào. Nếu yếu đuối cũng không sao, tôi sẽ mạnh mẽ thay phần của bạn.

15. Cùng nhau, chúng ta sẽ từ từ tháo gỡ và vượt qua mọi khó khăn.

16. Tôi không hứa sẽ giúp được bạn tất cả, nhưng tôi hứa sẽ lắng nghe bạn.

8. Những câu nói an ủi người khác bằng tiếng Anh hay

1. Can not protect your heart escape crashes and traumas, but I can accompany you in tears, gathered to pick up the broken pieces and mend them together.

(Tôi không thể bảo vệ con tim bạn thoát khỏi những đổ vỡ và đau thương, nhưng tôi có thể cùng bạn rơi lệ, gom nhặt những mảnh vỡ và hàn gắn chúng lại với nhau)

2. I can not solve your behalf all the confusion, doubt, or fear, but I can hear what you are expressing and the answers you seek.

(Tôi không thể giải quyết giùm bạn tất cả những rắc rối, nghi ngờ hay lo sợ, nhưng tôi có thể nghe những điều bạn giãi bày và cùng bạn đi tìm lời giải đáp)

3. There is a destiny that makes us brothers: None goes his way, everything that we send into the lives of others comes back into our lives. 

(Có một định mệnh biến chúng ta thành anh em: Không ai đi đường một mình, tất cả những gì ta gửi vào cuộc đời của người khác sẽ quay trở về cuộc đời của ta)

4. I can not help you do not stumble, I can just reach out to you so you do not fall over. Joy, triumph, success and happiness are yours not mine, but I can accompany you laugh out loud and have so much fun.

(Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, tôi chỉ có thể chìa tay ra cho bạn để bạn không bị té nhào. Niềm vui, sự chiến thắng, thành công và hạnh phúc là của bạn chúng không phải của tôi, tuy nhiên tôi có thể cùng bạn cười thật to và vui thật nhiều)

5. Love is like a cup, it is better to break than to make you hurt for trying to puzzle the pieces together.

(Tình yêu giống như một chiếc cốc, thà để nó vỡ còn hơn làm bạn đau vì cố gắng ghép những mảnh vỡ lại với nhau)

6. How we behave with love is how we treat ourselves, every heart have the same sense of pain and happiness even if the lifestyle and the way we go to another.

(Cách ta cư xử với tình yêu chính là cách ta cư xử với chính mình, mọi con tim đều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc ngay cả khi cách sống và con đường chúng ta đi có khác nhau).

7. It’s going to be hard, but hard does not mean impossible.

(Chắc chắn con đường sẽ gian nan, nhưng khó khăn không khiến nó trở nên bất khả thi.)

8. Parting is a blessing from god . That’s how you recognize that God has saved you from his mistakes.

(Chia tay là một phép lành từ chúa trời. Đó là cách để bạn nhận ra rằng Chúa đã cứu bạn từ sai lầm của Người).

9. Sometimes let the tears fall, to soothe the wound and make you feel better. (

Đôi khi hãy để giọt nước mắt rơi, để làm dịu vết thương và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn).

10. We cannot change things from yesterday. So let’s try to do good things today and things in the future.

(Chúng ta không thể thay đổi những chuyện ngày hôm qua. Vậy nên hãy cố làm tốt những chuyện hôm nay và những chuyện sau này nhé.)

11. Come on, there will be light at the end of the road, there will always be good things ahead.

(Cố lên, cuối con đường sẽ có ánh sáng, luôn có những điều tốt đẹp ở phía trước).

12. People say that time will heal some wounds, so give time a little of time. 

(Người ta nói thời gian sẽ làm lành một số vết thương, hãy cho thời gian một ít thời gian nhé).

13. What you get by achieving your goals is not as important as what you become by achieving your goals. – Zig Ziglar

(Những gì bạn nhận được khi đạt được mục tiêu không quan trọng bằng những gì bạn trở thành khi đạt được mục tiêu).

14. Oy can’t change the direction of the wind, but you can adjust your sails to always reach your destination. – Jimmy Dean

(Bạn không thể thay đổi hướng gió, nhưng bạn có thể điều chỉnh cánh buồm của mình để luôn đến đích.)

15. Sometimes we’re tested not to show our weaknesses, but to discover our strengths.

(Nhiều khi thử thách không khiến chúng ta lộ ra những khuyết điểm, mà khám phá những điểm mạnh chúng ta có).

16. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. – Albert Einstein

(Cuộc sống giống như việc lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải di chuyển liên tục về phía trước).

17. Happiness is not by chance, but by choice. – Jim Rohn

(Hạnh phúc không phải ngẫu nhiên mà có, mà là do lựa chọn).

18. At time goes by, everything will be better.

(Thời gian trôi đi, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn).

19. After rain comes sunshine.

(Sau cơn mưa trời lại sáng). 

20. Time heals all the wounds

(Thời gian sẽ chữa lành vết thương).

II. Những câu nói giúp bạn vượt qua mọi sóng gió

1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần - Ảnh 2

1. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

2. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

3. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.

4. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

5. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần.

6. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!

7. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản thân hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp, vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích. Cùng lắm chỉ là thêm lần vấp ngã, rồi lại đứng lên.Còn nếu nằm đó, tất cả những gì tôi nhận được chỉ là những tiếng xì xầm.

8. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

9. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

10. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.

11. Trong cuộc đời này có một số chuyện nhất định phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước.

12. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

13. Đừng bao giờ hối hận với những gì mình đã làm, mà hãy hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.

14. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!

15. Đừng nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

16. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

17. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

18. Con đường chúng ta phải đi để đến đích không phải lúc nào cũng thẳng. Hãy tìm một cách khác, có thể là mất thời gian hơn nhưng đảm bảo mình sẽ đạt được mục tiêu.

19. Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là làm được những gì mà người đời cho rằng ta không làm được.

20. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió!

21. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.

III. Những câu nói khích lệ tinh thần

1001+ Status, những câu nói an ủi người tuyệt vọng, giúp vực dậy tinh thần - Ảnh 3

1. Những câu nói khích lệ tinh thần học tập

1. Trường học được ví như chiếc chìa khóa của tri thức, học tập được xem là công việc của cả cuộc đời.

2. Học tập là vũ khí mạnh nhất nó có thể thay đổi cả cuộc đời bạn.

3. Không nên cảm thấy mất mặt khi không biết, chỉ thấy xấu hổ khi không chịu học.

4. Khổng Tử có câu: Biết thì nói biết, không biết thì nói không, thế mới gọi là biết.

5. Những mình biết chỉ như một giọt nước, điều mà mình chưa biết thì mênh mông như đại dương.

6. Nghèo không học chữ thì nên học nghĩa.

7. Học tập được ví như hạt giống của kiến thức, còn kiến thức được ví như hạt giống của hạnh phúc.

8. Điều mà ta biết hôm nay qua hôm sau sẽ là quá khứ. Nếu ngừng học ta sẽ không thể phát triển.

9. Học tập không chỉ cho bản thân, mà cho cả 2 thế hệ (gia đình hiện tại và gia đình tương lai của bạn).

10. Người thầy được ví như một ngọn lửa, bạn sẽ bị tan chảy khi đến quán gần, không đủ ấm khi ở quá xa. Vậy nên bạn cần tiếp cận một cách vừa phải.

11. Học khi người ta ngủ, làm việc khi người ta lười, chuẩn bị khi người ta chơi bời rồi bạn sẽ có được giấc mơ của mình trong khi người ta chỉ ao ước.

12. Người nào ngừng học tập sẽ trở lên già cả, dù ở tuổi 18 hay 81. Bất cứ ai học tập liên tục đều trẻ trung, đó là điều vĩ đại nhất mà việc học đem lại.

13. Đừng xem việc học là nhiệm vụ bạn cần giải quyết, nó là cách để bạn tồn tại trong thế giới này.

14. Không có giới hạn trong cách học, quy trình học. Con người luôn biết tìm cho mình con đường mới để có tri thức, điều đó sẽ khiến việc học không bao giờ buồn chán.

15 Học tập là vấn đề thái độ chứ không phải là năng khiếu.

2. Những câu nói khích lệ tinh thần làm việc

1. Thất bại là mẹ thành công. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, nên có khó khăn, có vấp ngã mới trưởng thành.

2. Bạn đi đúng hướng rồi đấy. Bạn sắp nhận được quả ngọt rồi, mình sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có những giông bão.

3. Tôi không thể khiến những đau khổ của bạn tan biến, cũng chẳng thể dự báo những điều trong tương lai nhưng tôi biết bạn sẽ đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua.

4. Sau cơn mưa bầu trời sẽ xuất hiện cầu vồng đấy. Nỗi buồn cũng như không sẽ qua đi và hãy mạnh mẽ để chào đón tương lai phía trước.

5. Trứng vịt còn lộn huống chi là con người. Có vấp ngã, sai lầm mới có thành công. Bạn hãy vững tin và bước tiếp thành công sẽ đến.

6. Một người không nhìn thấy trọng việc nhỏ thì trọn đời không bao giờ làm được việc lớn.

7. Đến một ngày nào đó em sẽ nhận ra giá trị và cảm ơn những khó khăn thử thách, nghịch cảnh mà em đang phải trải qua.

8. Sự phát triển cần vốn, và thời gian cũng là một loại vốn, trân quý thời gian chính là cắt giảm vốn. Một trong những câu nói ý nghĩa về cuộc đời về làm kinh tế cho một mình và gia đình có liên quan sự thành công.

9. Cách thức đúng nhất, nhanh nhất để tạo nên lòng tin chính là làm việc mình sợ nhất cho đến khi có đủ kinh nghiệm để sự phát triển.

10. Bất lý luận tài gia tăng, tri thức hay gì chăng nữa nếu thiếu đi sự nhiệt tình thì chắc chắn không thể vẽ nên bức tranh hoàn hảo trong cuộc sống, sự nghiệp.

11. Cuộc đời quá khứ chính là ngày hôm nay của bạn, này hôm nay chính là quá khứ vào ngày mai, hãy hành động để có tương lai tốt.

12. Hãy tha thứ cho bản thân khi mọi chăm chỉ không mang lại kết quả hoàn mỹ, thường xuyên bước đi để đạt được những thứ bạn chưa làm được trong lần chăm chỉ thứ nhất.

13. Người có trải nghiệm ít thì những việc nhỏ cũng trở nên phức tạp, người có kinh nghiệm nhiều thì những việc to cũng sẽ trở nên nhỏ bé.

3. Những câu nói khích lệ tinh thần bằng tiếng Anh

1. Life is not fair – get the need to it! – Bill Gates

(Cuộc sống vốn không công bằng – hãy học cách quen dần với nó)

2. Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations – Steve Jobs

(Khi bắt đầu đổi mới, có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Khi ấy, tốt nhất là nên thừa nhận thật nhanh chóng và tiếp tục cải thiện những ý tưởng sáng tạo khác của bạn)

3. The way to get started is to quit talking and begin doing – Walt Disney

(Cách để bắt đầu là ngừng nói và bắt tay vào làm)

4. The very important thing you should have is patience – Jack Ma

(Một thứ rất quan trong bạn nên có đó là sự kiên nhẫn)

5. Your success and happiness lie in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties – Walter Scott

(Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm nắm giữ hạnh phúc, và niềm vui của bạn và bạn sẽ tạo nên một đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh)

6. Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get – Dale Carnegie

(Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được)

7. You have two ears and one mouth. Follow that ratio. Listen more, talk less.

(Bạn có 2 cái tai và 1 cái miệng. Cứ vậy đi, nghe nhiều và nói ít thôi)

8. No matter how good or bad you think life is, wake up each day and be thankful for life. Someone somewhere else is fighting to survive.

(Bất luận bạn nghĩ cuộc sống này tươi đẹp hay xấu xa. Thức dậy mỗi ngày và hãy cảm ơn cuộc sống vì đâu đó trên thế giới này, có người phải đấu tranh để tồn tại)

9. 3 important things: Accept your past without regret, handle your present with confidence, and face your future without fear.

(Có 3 điều quan trọng: chấp nhận quá khứ không hối tiếc, nắm giữ hiện tại với sự tự tin và đối mặt với tương lai mà không hề sợ hãi)

10. The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something Before you feel good about yourself – Bill Gates

(Thế giới này không ai quan tâm đến lòng tự tôn của bạn. Mọi người sẽ nhìn bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về chính mình)

11. An intelligent person is like a river, the deeper the less noise. 

(Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào)

Cuộc sống có những thời điểm thật khó khăn, một vài lời động viên chân thành, kịp lúc sẽ góp phần giúp cho những người bạn yêu thương vượt qua trở ngại. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy những câu động viên, ý nghĩa và phù hợp với mình trong bài viết này!

8 cách giúp bạn đương đầu và vượt qua sự cô đơn để vui sống Tìm đâu ra một bậc cha mẹ hoàn hảo? Bạn hãy nhìn vào gương ấy! Điều đàn bà muốn biết: Đàn ông sống vì cái gì và yêu cái gì hơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp