Giảm cân bằng trà xanh là phương pháp giảm cân khá phổ biến. Trà xanh từ lâu đã được biết đến với rất nhiều lợi ích về sức khỏe, trong đó có giảm cân. Đây được coi là cách giảm cân lành mạnh, nếu bạn vận dụng khéo léo và kết hợp cùng chế độ ăn uống cũng như tập luyện hợp lý.
Giảm cân bằng trà xanh là bổ sung trà xanh vào chế độ ăn uống để giảm cân của bạn. Thông thường là uống nước trà xanh.
Những lợi ích mạnh mẽ của trà xanh là do sự hiện diện của các hợp chất được gọi là catechin, cụ thể là epicatechin, epicatechin-3-gallate, epigallocatechin và EGCG. Những hợp chất này giúp chống lại ung thư, tăng cường trao đổi chất, tăng cường chức năng não và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, từ đó giúp bạn giảm cân. Loại trà này cũng chứa nhiều kali và caffein.
Có một số loại trà xanh có sẵn trên thị trường. Một số trong số chúng thậm chí còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, mangan, kẽm và crom. Trà xanh chứa 99,5% nước và được coi là loại đồ uống giàu nước thứ hai sau nước. Bất cứ khi nào bạn mua trà xanh, hãy luôn chọn lá trà thay vì túi trà. Lá trà xanh được ủ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trà được làm từ túi trà.
Trà xanh tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa tác dụng tích cực của trà xanh, đồng thời làm cho loại đồ uống này trở nên ngon miệng hơn thì đây là một vài điều bạn có thể làm.
Nước bạn dùng để pha trà xanh không được quá nóng hoặc quá lạnh. Nước có nhiệt độ từ 60 đến 80 độ C là tốt nhất.
Không ngâm trà xanh quá 2-3 phút. Thời gian ít hơn sẽ ngăn lá trà tiết ra hương vị trong khi thời gian nhiều hơn sẽ khiến trà của bạn bị đắng.
Thêm 2 gam lá trà vào 177 ml nước là tỷ lệ phù hợp để tạo ra một tách trà ngon và lành mạnh.
Bạn có thể thêm một ít lá bạc hà, nước cốt chanh và một thìa cà phê mật ong vào trà xanh để cải thiện hương vị của nó.
Để gặt hái những lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, điều quan trọng là phải uống đúng lúc. Các nghiên cứu cho thấy thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là vào buổi sáng và trước khi tập luyện. Nếu động cơ của bạn là đốt cháy chất béo thì uống trà xanh trước buổi tập là tốt nhất cho bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng làm điều này có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện.
Uống trà xanh sau bữa ăn và buổi tối là điều tồi tệ nhất. Có nhiều loại hợp chất khác nhau được tìm thấy trong trà xanh, có thể liên kết với các khoáng chất có trong thực phẩm và có thể ngăn chặn sự hấp thụ của chúng trong cơ thể. Sắt, đồng và crom là một số khoáng chất có thể không được cơ thể hấp thụ nếu bạn uống trà xanh ngay sau bữa ăn.
Nhấm nháp một tách trà ấm trước khi đi ngủ có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thực tế không phải vậy. Một lần nữa, hàm lượng caffeine trong trà xanh có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Nó cũng có thể dẫn đến lo lắng, huyết áp cao và căng thẳng.
Bình luận