Những động tác đơn giản giúp phòng chống đột quỵ

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ tư, 30/12/2020 11:11 (GMT +7)
Các chuyên gia cảnh báo, đột quỵ đang dần trẻ hóa. Chỉ với những động tác đơn giản tại nhà sau đây, mỗi người đều có thể tự phòng chống đột quỵ.
Hashtag #Tẩy da chết #NEWS #Nóng trên MXH

Để phòng ngừa đột quỵ, ngoài việc ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao điều độ thì các động tác sau sẽ giúp những người có nguy cơ cao phòng chống được chứng đột quỵ khó lường.

Động tác 1: Nắm chặt lòng bàn tay

Nguyên nhân của đột quỵ là do tắc nghẽn mạch máu. Cho nên động tác nắm chặt lòng bàn tay sẽ giúp bạn phòng chống đột quỵ tại nhà.

Động tác nắm chặt lòng bàn tay.
Động tác nắm chặt lòng bàn tay.

Bởi vì trong lòng bàn tay có chứa rất nhiều mạch máu. Hành động nắm chặt tay sẽ khiến cho các mạch máu bị ép lại và việc bạn liên tục nắm chặt tay và thả lỏng sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông tốt hơn, không bị tắc nghẽn.

Cách thực hiện như sau: Nắm chặt bàn tay 400 - 800 lần, thực hiện 3 lượt sáng, trưa, tối.

Động tác 2: Nhún vai

Nhún vai sẽ giúp cho khí huyết, cơ bắp trở nên thư giãn và từ đó giúp cho máu lưu thông trong cơ thể một cách dễ dàng, không bị tắc nghẽn.

Động tác nhún vai sẽ giúp khí huyết lưu thông.
Động tác nhún vai sẽ giúp khí huyết lưu thông.

Cách thực hiện như sau: Mỗi sáng thức dậy và tối nhún vai lên xuống nhiều lần, thực hiện trong vòng 4 - 8 phút.

Động tác 3: Lắc đầu

Chuyển động đầu qua lại, trước sau thường xuyên sẽ luyện tập cho mạch máu trở nên bền bỉ, có lợi cho việc phòng ngừa đột quỵ. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng những công nhân sơn có rất ít nguy cơ mắc phải đột quỵ vì phải di chuyển đầu lên xuống nhiều.

Lắc đầu thường xuyên sẽ luyện tập cho mạch máu bền bỉ.
Lắc đầu thường xuyên sẽ luyện tập cho mạch máu bền bỉ.

Động tác 4: Mát xa cổ

Việc mát xa cổ giúp những cơ bắp ở vùng cổ được thư giãn, giảm bớt cholesterol tích tụ, làm cho mạch máu hồi phục và giúp cho máu lên não tốt hơn, hạn chế khả năng đột quỵ.

Mát xa cổ giúp những cơ bắp ở vùng cổ được thư giãn, giảm bớt cholesterol tích tụ.
Mát xa cổ giúp những cơ bắp ở vùng cổ được thư giãn, giảm bớt cholesterol tích tụ.

Cách thực hiện như sau: Chà xát 2 tay với nhau cho nóng, sau đó mát xa 2 bên trái phải của vùng cổ, thực hiện khoảng 2-3 lần/ngày.

Chỉ với 4 động tác đơn giản trên nhưng lại giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, còn có một số cách phòng chống đột quỵ khác như đi bộ, ngủ đủ giấc hay giải quyết nhũng phiền muộn để giải tỏa stress giảm nguy cơ đột quỵ.

Cựu thành viên 1088 Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở tuổi 41 Bác sĩ hoang mang khi bệnh nhân gắt: Không biết đột quỵ phải nằm yên à? Bệnh viện Bạch Mai 1 tháng tiếp nhận 1000 ca đột quỵ Giám đốc bệnh viện ký giấy bảo lãnh kịp thời cứu sống bệnh nhân đột quỵ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp